4 cách xem lịch sử giao dịch Vietcombank mới nhất 2022

Xem lịch sử giao dịch Vietcombank

Bạn muốn xem lịch sử giao dịch Vietcombank để chắc chắn việc chuyển, nhận tiền qua tài khoản ngân hàng đã thành công. Hay bạn muốn kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank để chủ động quản lý tài khoản. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa biết các thao tác thực hiện để xem lịch sử giao dịch, cũng như không biết chọn cách kiểm tra nào cho phù hợp để không làm lộ thông tin cá nhân.

Vậy thì không để bạn phải chờ lâu hơn nữa, Vaysieutoc xin chia sẻ đến bạn 4 cách xem lịch sử giao dịch Vietcombank. Không chỉ đảm bảo an toàn, mà việc kiểm tra còn cực kỳ chính xác, hãy dành ít phút để tìm hiểu nhé.

Lợi ích khi thường xuyên xem lịch sử giao dịch Vietcombank

Lịch sử giao dịch tại ngân hàng luôn là dữ liệu quan trọng đối với mỗi khách hàng. Bởi thông tin này sẽ là cơ sở để sử dụng cho cho nhiều mục đích khác nhau. Vì thế nên việc kiểm tra lịch sử giao dịch của ngân hàng Vietcombank sẽ mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích, cụ thể như sau:

 • Giúp bạn có thể kiểm tra, cũng như biết chính xác số dư tài khoản sau mỗi lần gửi tiền, chuyển tiền, nhận tiền hoặc thanh toán thông qua Vietcombank.
 • Tra cứu chính xác các giao dịch mình đã thực hiện, đảm bảo thông tin chính xác tránh các trường hợp tài khoản ngân hàng bị tấn công, kẻ xấu xâm nhập và đánh cắp tài sản.
 • Dễ dàng quản lý số dư tài khoản hơn nhờ vào việc thường xuyên xem lịch sử giao dịch. Từ đó bạn cũng có thể dễ dàng lên kế hoạch hợp lý cho việc chi tiêu đảm bảo không sử dụng vượt quá kế hoạch.

Hướng dẫn 4 cách xem lịch sử giao dịch Vietcombank

Với tầm quan trọng của việc kiểm tra lịch sử giao dịch, Vietcombank đã mang đến cho quý khách hàng 4 cách kiểm tra; bạn có thể chọn cho mình cách phù hợp để kiểm tra dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Cách 1: Xem lịch sử giao dịch Vietcombank trên app

App VCB DigiBank chắc hẳn là một ứng dụng vô cùng tiện dụng của khách hàng dùng Vietcombank. Nếu đã đăng ký sử dụng dịch vụ VCB DigiBank, việc xem lịch sử giao dịch VCB qua app cực kỳ dễ dàng. Nếu chưa đăng ký sử dụng dịch vụ, bạn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để đăng ký.

Cụ thể, để xem lịch sử giao dịch Vietcombank qua VCB Digibank bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại và tiến hành đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu đăng nhập.

Mở app VCB DigiBank và đăng nhập
Mở app VCB DigiBank và đăng nhập

Bước 2: Tại giao diện trang chủ của ứng dụng, bạn chỉ cần chọn vào Danh sách tài khoản/thẻ.

Chọn vào danh sách tài khoản/thẻ
Chọn vào danh sách tài khoản/thẻ

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị danh sách tài sản có, bạn chọn vào Chi tiết.

Vào chi tiết tài khoản
Vào chi tiết tài khoản

Bước 4: Ứng dụng sẽ hiện lên thông tin tài khoản, lúc này bạn chọn bào Lịch sử giao dịch.

Chọn vào lịch sử giao dịch
Chọn vào lịch sử giao dịch

Hệ thống sẽ nhanh chóng hiển thị đầy đủ các giao dịch của bạn ở dạng biểu đồ và dạng danh sách chi tiết trong đó bao gồm: Ngày giao dịch, nội dung giao dịch và số tiền giao dịch. Bạn có thể bấm vào từng giao dịch cụ thể để xem chi tiết hơn.

Thông tin lịch sử giao dịch của tài khoản Vietcombank được cung cấp
Thông tin lịch sử giao dịch của tài khoản Vietcombank được cung cấp

Cách 2: Kiểm tra giao dịch Vietcombank trên web

Tương tự, nếu bạn đã đăng ký dịch vụ VCB DigiBank bạn có thể thực hiện kiểm tra trên website cực kỳ dễ dàng với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ đăng nhập tài khoản của Vietcombank https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/, sau đó tiến hành đăng nhập bằng số tài khoản, mật khẩu và nhập mã kiểm tra.

Đăng nhập tài khoản Vietcombank trên trình duyệt web
Đăng nhập tài khoản Vietcombank trên trình duyệt web

Bước 2: Tại giao diện trang chủ, bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng “>” nằm ngay bên cạnh số tài khoản.

Nhấn vào biểu tượng ">" để kiểm tra giao dịch
Nhấn vào biểu tượng “>” để kiểm tra giao dịch

Bước 3: Các thông tin về lịch sử giao dịch của bạn sẽ được thể hiện ra, bạn có thể tự điều chỉnh thời gian cần xem sau đó chọn vào tìm kiếm.

Chọn mốc thời gian cần xem lịch sử giao dịch
Chọn mốc thời gian cần xem lịch sử giao dịch

Như vậy là bạn đã có thể xem lịch sử giao dịch VCB trên website cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng phải không nào?

Cách 3: Xem lịch sử giao dịch Vietcombank tại trung tâm giao dịch

Trong trường hợp bạn không đăng ký dịch vụ VCB DigiBank, bạn có thể đến trung tâm giao dịch Vietcombank bất kỳ để kiểm tra lịch sử giao dịch. Các bước thực hiện kiểm tra lịch sử giao dịch như sau:

 • Bước 1: Đến chi nhánh, trung tâm giao dịch Vietcombank bất kỳ và yêu cầu nhân viên ngân hàng sao kê.
 • Bước 2: Xuất trình giấy tờ tùy thân đã đăng ký với ngân hàng trước đó.
 • Bước 3: Điền thông tin vào mẫu giấy đề nghị sao kê do ngân hàng cung cấp. Việc điền đầy đủ thông tin sẽ giúp ngân hàng thực hiện sao kê nhanh chóng hơn, không phải chờ đợi lâu.
 • Bước 4: Nhân viên ngân hàng sẽ dựa theo thông tin khách hàng yêu cầu sao kê để đưa ra bản sao kê đầy đủ và chính xác nhất bằng giấy có mộc đỏ từ ngân hàng.

Như vậy, việc thực hiện kiểm tra giao dịch tại ngân hàng bạn sẽ có thông tin giấy tờ đầy đủ, thay vì phải xem trên màn hình máy tính hoặc điện thoại.

Xem sao kê kịch sử giao dịch Vietcombank tại phòng giao dịch
Xem sao kê kịch sử giao dịch Vietcombank tại phòng giao dịch

Cách 4: Xem lịch sử giao dịch của VCB bằng tin nhắn

Nếu khách hàng có đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking có thể kiểm tra lịch sử 5 giao dịch gần nhất thông qua tin nhắn cực kỳ dễ dàng. Đây là cách thức đơn giản trong trường hợp bạn không có kết nối Internet hay muốn kiểm tra nhưng lại rơi vào thời điểm cuối tuần ngân hàng không làm việc.

Trong trường hợp khách hàng chưa đăng ký dịch vụ SMS Banking có thể đăng ký bằng 2 cách:

 • Đến quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank để đăng ký trực tiếp.
 • Đăng ký nhanh tại cây ATM bất kỳ của ngân hàng Vietcombank.

Cụ thể, có nhu cầu xem lịch sử giao dịch Vietcombank, bạn dùng số điện thoại đăng ký dịch vụ SMS Banking của Vietcombank để soạn tin nhắn kiểm tra theo cú pháp:

VCB GD gửi 6167

Cước phí gửi tin nhắn là 1.000đ/SMS. Ngay sau đó, hệ thống sẽ gửi đến bạn thông tin 5 giao dịch gần nhất của Vietcombank.

Kiểm tra lịch sử 5 giao dịch Vietcombank gần nhất bằng tin nhắn
Kiểm tra lịch sử 5 giao dịch Vietcombank gần nhất bằng tin nhắn

Lưu ý để xem lịch sử giao dịch Vietcombank an toàn nhanh chóng

Thông tin về tài khoản ngân hàng cần phải được bảo mật để tránh bị kẻ xấu lợi dụng, chiếm đoạt. Vì thế để có thể kiểm tra lịch giao dịch VCB bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Nếu bạn xem lịch sử qua app hay qua website, tuyệt đối không sử dụng wifi công cộng để đăng nhập. Bởi những đường truyền mạng tại đây không được bảo mật, là cơ hội để các hacker xâm nhập và chiếm dụng tài khoản ngân hàng của bạn.
 • Nếu đến ngân hàng để sao kê và kiểm tra lịch sử giao dịch, bạn cần phải lưu ý thời gian làm việc của ngân hàng. Bên cạnh đó, cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân phù hợp để đảm bảo nhanh chóng hơn trong việc kiểm tra sao kê.
 • Tuyệt đối không nhấn vào các đường link lạ được gửi từ số điện thoại lạ hay thậm chí số tổng đài của Vietcombank. Khi bạn kiểm tra lịch sử giao dịch qua tin nhắn nhưng nhận về phản hồi yêu cầu xác thực, vui lòng liên hệ ngay đến tổng đài Vietcombank để được hỗ trợ giải quyết.

Xem lịch sử giao dịch Vietcombank cực kỳ đơn giản và có đến 4 cách để bạn chọn lựa. Hãy chọn cách kiểm tra phù hợp nhất để việc kiểm tra nhanh chóng, đơn giản hơn. Việc kiểm tra lịch sử giao dịch VCB thường không mất phí cũng như không mất quá nhiều thời gian, vì thế bạn hãy thường xuyên kiểm tra để chủ động hơn trong việc sử dụng số dư tài khoản ngân hàng của mình nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận