2 Cách huỷ liên kết MoMo với ngân hàng đơn giản

huỷ liên kết momo với ngân hàng

Liên kết ngân hàng giúp bạn dễ dàng nạp tiền hoặc thanh toán trực tiếp bằng tiền trong tài khoản qua app MoMo. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp khách hàng muốn ngưng sử dụng ví MoMo hoặc muốn dùng ngân hàng khác thì cần thao tác hủy liên kết Momo với ngân hàng.

Cách hủy liên kết Momo với ngân hàng như thế nào? Vay Cấp Tốc sẽ hướng dẫn bạn 2 cách hủy liên kết MoMo với ngân hàng ngay trên ứng dụng MoMo và trên ứng dụng mobile banking. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách hủy liên kết Momo với ngân hàng nhanh chóng 

Hiện tại, MoMo cho phép liên kết nhiều hơn một tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, tài khoản liên kết thứ 2 sẽ bị tính phí trên mỗi giao dịch. Vì vậy, nếu bạn đang muốn hủy liên kết Momo với ngân hàng thì có thể lựa chọn 1 trong 2 cách hủy sau đây:

Cách 1: Hủy liên kết Momo với ngân hàng bằng ứng dụng Momo 

Cách nhanh nhất và đơn giản nhất giúp bạn hủy liên kết Momo với ngân hàng là thao tác ngay trên app Momo.

 • Bước 1: Đăng nhập vào ví điện tử MoMo, tại màn hình chính của ứng dụng, chọn vào mục Ví của tôi ở phía dưới bên phải màn hình.
huy lien ket momo voi ngan hang
Đăng nhập Ví MoMo để hủy liên kết ngân hàng
 • Bước 2: Chọn vào mục Quản lý tài khoản
huy lien ket momo voi ngan hang 2
Bước 2: chọn “Quản lý tài khoản”
 • Bước 3: Tại mục “Nguồn tiền và tài khoản“, bạn bấm vào tài khoản ngân hàng đang liên kết (Ở đây tài khoản của mình là Vietinbank).
huy lien ket momo voi ngan hang 4
Chọn tài khoản ngân hàng muốn hủy liên kết với MoMo
 • Bước 4: Chọn vào mục “Hủy liên kết” như hình bên dưới.
huy lien ket momo voi ngan hang 5
Chọn nút “Hủy liên kết”
 • Bước 5: Xác nhận hủy liên kết MoMo với ngân hàng
huy lien ket momo voi ngan hang 6
Xác nhận thao tác hủy liên kết MoMo với ngân hàng đang dùng

Như vậy là bạn đã hủy liên kết MoMo với tài khoản ngân hàng Vietinbank. Bạn có thể hủy liên kết MoMo với ngân hàng MBBank, hủy liên kết Momo với ngân hàng Vietcombank hay BIDV đều tương tự như trên.

Cách 2: Hủy liên kết Momo với ngân hàng qua Internet Banking 

Ngoài cách hủy liên kết MoMo với ngân hàng bằng Ví MoMo, khách hàng còn có thể thực hiện hủy liên kết qua ứng dụng Internet Banking của ngân hàng hoặc bằng Mobile Banking.

Tuy nhiên, cách này có thể hơi khó khăn nếu bạn không quen dùng Internet Banking hoặc app ngân hàng, vì có rất nhiều tiện ích trên đó, hoặc có một số ứng dụng ngân hàng không có mục này.

Tuy nhiên, Vay Cấp Tốc sẽ minh họa cho bạn cách hủy trên website Vietcombank để bạn vừa có thể hủy, vừa kiểm tra được thẻ ngân hàng của mình đang liên kết với các dịch vụ thanh toán nào nhé!

 • Bước 1: Bạn truy cập vào website Internet Banking của ngân hàng mà bạn đang sử dụng (Ở đây của mình là ngân hàng Vietcombank)
 • Bước 2: Điền thông tin đăng nhập Internet banking của bạn như: Tên đăng nhập, mật khẩu, điền mã kiểm tra. Sau đó, chọn Đăng nhập để truy cập vào tài khoản Vietcombank Digibank của bạn.
Đăng nhập vào tài khoản Vietcombank DigiBank
Đăng nhập vào tài khoản Vietcombank DigiBank
 • Bước 3: Tại giao diện chính của website, bạn chọn mục Tiện ích gia tăng, đây là mục giúp bạn kiểm tra mọi thông tin về tài khoản của mình.

Sau đó, Tại mục Ví điện tử bạn chọn Ngừng dịch vụ.

Chọn Tiện ích gia tăng, ví điện tử và chọn Ngừng giao dịch. 
Chọn Tiện ích gia tăng, ví điện tử và chọn Ngừng giao dịch.
 • Bước 4: Chọn mục “Loại ví điện tử” mà bạn muốn ngưng liên kết, ở đây là Momo.

Sau đó, nhập số điện thoạimật khẩu Momo rồi nhấn mút Xác nhận 

Nhập số điện thoại và mật khẩu Momo rồi Xác nhận 
Chọn loại ví ngừng liên kết cần thiết rồi Xác nhận
 • Bước 5: Sau khi hủy liên kết MoMo với ngân hàng thành công, hệ thống ngân hàng sẽ lập tức hiển thị bảng thông báo trên màn hình và thông báo qua email hoặc ứng dụng MoMo.

Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình ngừng liên kết tài khoản ngân hàng với ví MoMo của mình.

Lưu ý nhỏ nhưng quan trọng khi thao tác trên Internet Banking là bạn không nên lưu lại mật khẩu trên máy tính, đồng thời xóa lịch sử truy cập để tránh trường hợp hack tài khoản ngân hàng nhé!

Khi nào nên hủy liên kết MoMo với ngân hàng?

Mặc dù liên kết ngân hàng với MoMo mang lại rất nhiều tiện ích thanh toán cho khách hàng như: nạp tiền, rút tiền nhanh chóng, thanh toán bằng nhiều nguồn tiền chỉ với ứng dụng MoMo…. Nhưng có nhiều trường hợp bắt buộc khách hàng phải hủy liên kết để đảm bảo an toàn.

Dưới đây là các trường hợp khách hàng nên hủy liên kết MoMo với ngân hàng:

 • Chuyển sang liên kết MoMo với tài khoản ngân hàng khác

Nếu bạn thay đổi công việc, tiền lương nhận vào tài khoản ngân hàng mới thì bạn nên hủy liên kết MoMo với tài khoản ngân hàng cũ, sau đó chuyển sang tài khoản ngân hàng mới để thuận tiện cho việc sử dụng.

 • Hủy liên kết ngân hàng với Momo khi mất số điện thoại

Khi bạn bị mất sim hoặc nghi ngờ tài khoản của mình bị lộ mật khẩu hoặc bị hack. Lúc này bạn nên hủy liên kết với tất cả các ngân hàng, rút tiền về tài khoản (nếu có) để bảo vệ tiền của mình.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, hãy gọi ngay Tổng đài nhà mạng để thực hiện khóa 2 chiều nghe và gọi của sim, đồng thời liên hệ Tổng đài MoMo 1900 54 54 41 khóa tài khoản MoMo khẩn cấp.

 • Không sử dụng Ví MoMo nữa

Nếu bạn không muốn tiếp tục sử dụng ví Momo vì một lý do nào đó, trước khi xóa app, hãy hủy liên kết Momo với ngân hàng.

Bởi việc bạn xoá tài khoản Momo trong khi liên kết với ngân hàng vẫn còn sẽ rất dễ khiến các đối tượng xấu có có cơ hội ăn cắp tiền và thông tin tài khoản ngân hàng của bạn.

Ngoài ra, khách hàng muốn ngừng sử dụng ứng dụng ví điện tử Momo nhưng không muốn xoá tài khoản thì có thể thực hiện hủy liên kết Momo với ngân hàng để giúp khách hàng đảm bảo an toàn cho ví điện tử của mình.

Hủy liên kết MoMo với ngân hàng có liên kết lại được không?

Nếu bạn đã hủy liên kết Momo với ngân hàng nhưng sau đó muốn thực hiện liên kết lại thì có thể thực hiện bất kỳ lúc nào nếu muốn.

Việc liên kết ví Momo với ngân hàng sau khi hủy cũng tương tự như cách liên kết Momo với ngân hàng trước đó.

Nếu muốn liên kết lại, bạn chỉ cần vào “VÍ Của Tôi“, chọn “Liên Kết ngân hàng” và thêm thông tin là được.

huy lien ket momo voi ngan hang 3 1
Liên kết lại tài khoản ngân hàng với ví MoMo

Thêm liên kết tài khoản ngân hàng trên MoMo

Hiện tại, Ví điện tử MoMo cho phép khách hàng có thể liên kết nhiều hơn 1 tài khoản ngân hàng. Với điều kiện như sau:

Các khách hàng đang liên kết Momo với 1 trong các tài khoản tài khoản ngân hàng gồm Vietcombank, VIB, ShinhanBank, Eximbank, TPBank, VPBank, OCB, ACB, BIDV, Sacomank hoặc VietinBank đều có thể liên kết thêm một thẻ ngân hàng.

Với lợi thế này, khách hàng có thể tận dụng tất cả các tính năng của ứng dụng Momo cho nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau mà họ đang sử dụng. Ngoài ra, nếu một trong hai thẻ không thanh toán được, bạn vẫn có thể thanh toán bằng thẻ còn lại mà không cần hủy và liên kết tài khoản mới.

Tuy nhiên, nếu bạn thêm (add) tài khoản liên kết thứ hai thì có thể sẽ bị tính phí trên mỗi giao dịch đối với thẻ này. Để tránh bị tính phí, bạn nên chọn một thẻ liên kết làm thẻ chính, thường xuyên sử dụng nhất.

Trên đây là 2 cách hủy liên kết Momo với ngân hàng đơn giản và những lưu ý trong khi hủy liên kết. Hy vọng quý khách hàng có thể thực hiện hủy thành công khi có nhu cầu.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khi thao tác hủy liên kết Momo với ngân hàng, bạn có thể để lại cau hỏi trực tiếp ngay bên dưới bài viết để được hỗ trợ và giải đáp nhanh nhất nhé!

4.7/5 - (3 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận