Ví điện tử là gì? Top #5 ví điện tử tốt nhất nên sử dụng (2021)

Ví điện tử là gì? Top #5 ví điện tử tốt nhất hiện nay

Thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi khiến xu hướng giao dịch mua sắm, thanh toán điện tử ngày càng trở nên phổ biến. Chính vì thế, ví điện tử xuất hiện ngày càng nhiều và đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của nhiều người.

Sử dụng ví điện tử, khách hàng không chỉ có thể thực hiện các giao dịch thanh toán, mua sắm trực tuyến một cách nhanh chóng, an toàn, tiện lợi mà còn có thể thực hiện kiểm soát, quản lý tài khoản trong ví một cách dễ dàng. Từ đó, có thể điều chỉnh và sử dụng nguồn tiền một cách hợp lý.

Vậy, ví điện tử là gì? Hiện nay trên thị trường có các loại ví điện tử nào? Nếu bạn muốn nắm rõ thì hãy theo dõi bài viết mà Vaysieutoc.vn chia sẻ ngay sau đây nhé.

Ví điện tử là gì?

Ví điện tử là một tài khoản online có liên kết với tài khoản ngân hàng, được tích hợp trên các ứng dụng điện thoại. Chức năng của ví điện tử là dùng để thanh toán và thực hiện các giao dịch trực tuyến phổ biến như chuyển tiền, rút tiền, mua thẻ điện thoại, thanh toán điện/ nước…

Chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại thông minh có mạng wifi và tài khoản ví điện tử, bạn có thể thực hiện các giao dịch thanh toán nhanh chóng ở bất kỳ đâu.

Tài khoản của ví điện tử có thể lưu trữ tất cả các thông tin, lịch sử thanh toán của người dùng, giúp minh bạch trong việc chi tiêu của các doanh nghiệp cũng như cá nhân người sử dụng.

Ưu điểm khi sử dụng ví điện tử

Hiện nay, ví điện tử đang được nhiều người yêu thích và sử dụng rộng rãi. Có được điều này là nhờ những ưu điểm vô cùng vượt trội như sau:

Mang lại nhiều lợi ích cho người dùng

Ví điện tử được tạo ra với mục đích mang đến cho người dùng sự tiện lợi vượt trội trong việc thanh toán, đồng thời bổ sung cho các thiếu sót của cách trả tiền truyền thống (trả tiền mặt).

Sử dụng ví điện tử, người dùng có thể thực hiện thanh toán, mua sắm trực tuyến dễ dàng, mọi lúc mọi nơi. Cụ thể, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet, bạn có thể thực hiện nhanh chóng các dịch vụ như thanh toán khoản vay, mua sắm đồ dùng, trả tiền vé máy bay, thanh toán hoá đơn điện/nước..

Không chỉ giúp quá trình thanh toán, mua sắm nhanh chóng, tiện lợi, ví điện tử còn giúp hạn chế tình trạng trộm cắp tiền mặt hay các khó khăn khi thanh toán.

Tiết kiệm thời gian

Mọi giao dịch mua sắm thanh toán đều thực hiện online 100%, giúp khách hàng tiết kiệm nhiều thời gian cá nhân riêng cho mình. Với điện thoại smartphone có kết nối internet, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch thanh toán trên ví điện tử một cách nhanh chóng chỉ trong vài phút ngay tại nhà.

Bảo mật tốt hơn

Ví điện tử có tính bảo mật vô cùng cao. Khi bạn thực hiện bất kỳ một giao dịch nào, bạn cũng cần phải nhập mã PIN, xác nhận bằng dấu vân tay hoặc mật khẩu thì mới có thể thực hiện giao dịch thành công.

Hiện nay, một số ví điện tử còn cho phép việc khách hàng xác minh tài khoản qua bên thứ 3. Tức là dù bạn bị mất ví điện tử, bạn vẫn có thể truy cập tài khoản bằng một thiết bị mới. Nhờ đó, bạn có thể hoàn toàn an tâm về các rủi ro bị mất cắp hay tình trạng mượn danh tính để thanh toán rút tiền…

Quản lý được việc chi tiêu

Sử dụng ví điện tử, khách hàng có thể kiểm soát được việc chi tiêu của mình một cách hiệu quả. Bạn có thể tạo ra các bảng báo cáo chi tiết các chi tiêu cụ thể của mình trong ngày hoặc trong tháng. Từ đó, biết được mức chi tiêu của mình như thế nào để điều chỉnh hợp lý. Bên cạnh đó, bạn còn có thể cố định ngân sách cho danh mục chi tiêu của mình, nhờ vậy, bạn có thể mua sắm đúng với khoản chi tiêu đề ra, không bị vượt quá giới hạn cho phép.

Có thể kết nối được với nhiều tài khoản ngân hàng

Một ví điện tử có thể kết nối với nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng liên kết tài khoản ngân hàng minh đang sử dụng với ví điện tử để có thể thanh toán mua hàng dễ dàng, nhanh chóng.

Hưởng các khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn

Ví điện tử thường xuyên có các chương trình khuyến mãi hay các ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng. Cụ thể như: giảm giá giao dịch khi mua đồ ăn, nước uống, tặng gói du lịch cho những khách hàng đặc biệt hay ưu đãi mua hàng thỏa thích mà không lo vượt quá hạn mức chi tiêu đặt ra hàng ngày…. Nhờ đó, khách hàng có thể tiết kiệm tối đa nguồn chi phí khi sử dụng dịch vụ tại ví điện tử.

Ưu điểm của ví điện tử
Ưu điểm của ví điện tử

Các tính năng của ví điện tử

Xu hướng sử dụng ví điện tử thay cho tiền mặt đang ngày càng phổ biến rộng rãi không chỉ ở Việt Nam và còn ở nhiều nước trên thế giới. Với ví điện tử, người dùng có thể được trải nghiệm các tính năng tiện ích tuyệt vời như sau:

  • Nhận và chuyển tiền: Thay vì phải nhận hoặc chuyển tiền tại ngân hàng hoặc qua website với nhiều bước thực hiện rườm rà. Với ví điện tử, khách hàng có thể nhận và chuyển tiền nhanh chóng chỉ chưa đầy 5 phút ngay tại nhà.
  • Thanh toán online: Khách hàng có thể thực hiện thanh toán bằng ví điện tử thay cho tiền mặt khi đi ăn uống, mua sắm tại các cửa hàng hoặc trung tâm thương mại. Bời vì rất nhiều cửa hàng ăn uống, mua sắm hiện nay tại Việt Nam đã có hỗ trợ việc thanh toán bằng ví điện tử.
  • Thanh toán hoá đơn điện/ nước/Internet: Ví điện tử có mục thanh toán hoá đơn, nhờ đó, khách hàng có thể trả các khoản phí sử dụng cách dễ dàng mà không tốn nhiều thời gian.
  • Mua vé máy bay/ tàu xe: Tại ví điện tử, bạn có thể thực hiện mua vé máy bay, tàu xe dễ dàng và thuận tiện. Ví điện tử thường xuyên có các chương trình ưu đãi giảm giá vé xe, vé máy bay… Nhờ đó, khách hàng có thể mua được các loại vé giá rẻ, tiết kiệm chi phí đi lại. Bên cạnh vé máy bay, tàu xe, người dùng còn có thể mua vé xem phim tại ví điện tử.
  • Lưu giữ và quản lý tiền online: Có khả năng lưu giữ tiền an toàn, hạn chế được các rủi ro mất cắp hơn so với khi dùng tiền mặt
  • Nạp tiền điện thoại: Nạp nhanh và tiện lợi. Bên cạnh đó, còn thường có chiết khấu tiền mua thẻ giúp khách hàng tiết kiệm bớt chi phí. Ngoài ra, khách hàng còn có thể dùng ví điện tử để nạp tiền cho game.
Các tính năng của ví điện tử 
Các tính năng của ví điện tử

Top #5 ví điện tử tốt nhất hiện nay

Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều ví điện tử được ra mắt trên thị trường để đáp ứng nhu cầu người dùng. Tuy nhiên, không phải ví điện tử nào cũng đáng tin cậy. Chính vì thế, để giúp khách hàng nhận biết đâu là ví điện tử tốt và an toàn.

Dưới đây vaysieutoc.vn sẽ giới thiệu đến bạn Top 5 ví điện tử phổ biến nhất đang được đông đảo người dùng hiện nay.

Ví điện tử Momo

Momo là ứng dụng thanh toán số 1 Việt Nam được nhiều người dùng sử dụng ở thời điểm hiện tại. Đến với Momo, khách hàng sẽ được trải nghiệm hàng trăm tiện ích thiết thực, đáp ứng nhu cầu cho đời sống như: Chuyển tiền, nạp tiền, rút tiền, mua sắm online, thanh toán hoá đơn điện tử… cùng nhiều dịch vụ hấp dẫn khác.

Ví điện tử Momo được cấp giấy phép và quản lý bởi Ngân hàng Nhà nước. Hiện nay, Momo đã có đến hơn 20 triệu người sử dụng và đồng thời là đối tác chiến lược của 27 ngân hàng lớn: Vietcombank, Agribank, ACB, BIDV, MB Bank, Bắc Á Bank, VIET Bank…

Trong quá trình hoạt động, Momo luôn cập nhật tính năng và bảo trị hệ thống nhằm mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích tuyệt vời khi sử dụng. Bên cạnh đó, Momo còn triển khai thêm nhiều chương trình ưu đãi nhằm gia tăng lợi ích người dùng.

Hiện nay, Momo đã được cung cấp trên nền tảng IOS, Android, người dùng có thể tải và cài đặt về máy dễ dàng.

Ví điện tử Momo 
Ví điện tử Momo

Ví điện tử ZaloPay

ZaloPay là ứng dụng thanh toán thuộc quyền sở hữu của Công ty cổ phần Zion và được phát triển bởi công ty VNG. Ứng dụng này được xây dựng với mục đích để thỏa mãn mọi nhu cầu thanh toán trong cuộc sống và nhu cầu kinh doanh của nhiều người.

ZaloPay được tích hợp nhiều tính năng độc đáo, giúp người dùng có thể thực hiện Nạp/ Rút tiền hoặc thanh toán trực tuyến cách nhanh cóng và tiện lợi. Theo đó, khách hàng chỉ cần liên kết thẻ ngân hàng vào ứng dụng Zalo trên điện thoại, nạp tiền vào ví là có thể bắt đầu thực hiện các việc thanh toán hoặc mua sắm trên ứng dụng một cách dễ dàng.

Ứng dụng ZaloPay cho phép mỗi tài khoản được liên kết với nhiều thẻ ngân hàng khác nhau. Điều này, không chỉ giúp việc thanh toán, nạp tiền, rút tiền tại ứng dụng trở nên dễ dàng và nhanh chóng mà còn giúp lưu lại thông tin để sử dụng cho những lần thanh toán sau này.

Độ bảo mật của Zalo Pay vô cùng cao, mỗi khi thanh toán, khách hàng phải thực hiện xác nhận mật khẩu thì mới có thể thành công.

Ví điện tử Zalo Pay 
Ví điện tử Zalo Pay

Ví điện tử Viettel Pay

ViettePay là ứng dụng thanh toán di động dưới dạng ngân hàng số được phát triển bởi Tập đoàn Công nghiệp – Viễn Thông Quân đội. Ứng dụng này ra mắt vào năm 2018 và chỉ sau 3 năm phát triển, ngân hàng đã nhanh chóng trở nên phổ biến rộng rãi trên thị trường Việt Nam với hơn 10 triệu người sử dụng.

Viettel Pay được thành lập với mục đích phục vụ nhu cầu thanh toán hằng ngày của người tiêu dùng. Đến với ViettelPay, khách hàng sẽ được cung cấp các gói dịch vụ cơ bản và hữu dụng như nạp tiền, thanh toán điện nước, cước viễn thông, mua vé máy bay, tàu hỏa…cách nhanh chóng và an toàn.

Không chỉ hoạt động vùng thành thị, Viettel Pay còn phát triển ở các vùng sâu, vùng xa, vùng miền núi để phục vụ tốt nhất cho bà con. Nhờ lợi thế liên kết với Viettel Post, Viettel Store… có độ phủ sóng rộng lớn với hơn 200.000 điểm giao dịch, thế nên, hầu hết các khách hàng của Viettel Pay đều có thể thực hiện Nạp/Rút tiền một cách dễ dàng và thuận lợi.

Ứng dụng ViettelPay hiện đã được nhận chứng chỉ về Bảo mật toàn cầu PCI DSS sau khi trải qua hàng loạt những bài kiểm duyệt gắt gao với bộ câu hỏi thẩm định, quét lỗ hổng của hệ thống Trustwave.

Ví điện tử Viettel Pay 
Ví điện tử Viettel Pay

Ví điện tử ShopeePay

ShopeePay là ví điện tử trên di động đáp ứng mọi nhu cầu thanh toán của người dùng một cách nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi với độ an toàn bảo mật thông tin cao.

Mặc dù là phiên bản mới của AirPay thế nhưng ShopeePay không có nhiều sự khác biệt lớn so với ví điện tử này. Cụ thể, sử dụng ví điện tử ShopeePay, khách hàng vẫn có thể được sử dụng các tính năng cơ bản tuyệt vời mà AirPay có trước đó như thanh toán trả góp, mua vé tàu xe, máy bay, nạp thẻ điện thoại, mua gói data 3G/4G, mua vé xem phim…Hay thậm chí là có thể nạp tiền vào cổng Game Garena.

Điểm khác biệt duy nhất giữa ShopeePay và AirPay là giao diện mới bắt mắt, dễ nhìn, dễ sử dụng. Điều này không chỉ giúp cho việc thanh toán trở nên dễ dàng mà còn nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng với nhiều ưu đãi từ Shopee.

Ví điện tử Shopee Pay
Ví điện tử Shopee Pay

Ví điện tử Payoo

Payoo là ví điện tử hỗ trợ người dùng mua, bán, giao dịch tại các trang web thương mại điện tử hoặc tại các cộng đồng mạng có hoạt động thanh toán trả phí. Với Payoo, người dùng có thể thỏa thích mua sắm và sử dụng các dịch vụ thanh toán trực tuyến với chi phí tiết kiệm, ít tốn thời gian, công sức.

Được thành lập vào năm 2009, với 12 năm hình thành và phát triển, Payoo đã có hơn 10.000 điểm giao dịch trên toàn quốc và có thể thanh toán trên 35 loại hoá đơn dịch vụ. Các dịch vụ chính của Payoo bao gồm:  thanh toán hoá đơn tiền điện nước, thanh toán trực tiếp khi mua sắm tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi, mua thẻ di động, thẻ game…

Năm 2018, ví Payoo triển khai dịch vụ trả góp 0% lãi suất dành cho chủ thẻ tín dụng của các ngân hàng để phục vụ người dùng.

Ví điện tử Payoo
Ví điện tử Payoo

Một số lưu ý khi sử dụng ví điện tử

Ví điện tử mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Để sử dụng ví điện tử hiệu quả, hạn chế các rủi ro gặp phải trong quá trình sử dụng ví, người dùng cần nên lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây:

  • Bảo mật thông tin tài khoản: Các thông tin về tài khoản, số dư và mật khẩu của ví điện tử phải được bảo mật. Không chia sẻ cho bất kỳ ai. Như vậy sẽ giúp bạn tránh được việc bị mất cắp tài khoản.
  • Cài đặt mật khẩu có độ khó cao và thường xuyên thay đổi mật khẩu: Khi đặt mật khẩu, người dùng nên đặt mật khẩu có độ khó cao để đảm bảo an toàn cho tài khoản. Không nên đặt các mật khẩu dễ đoán như ngày sinh, năm sinh hay số điện thoại… Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên thay đổi mật khẩu để đảm bảo an toàn.
  • Nạp tiền vừa đủ dùng: Bạn chỉ nên nạp tiền với hạn mức vừa đủ dùng vào ví, khi sử dụng hết thì nạp thêm. Không nên nạp quá nhiều, tránh trường hợp bị đánh cắp tiền.
  • Thanh toán tại các trang web có độ uy tín cao: Khi thực hiện thanh toán bằng ví điện tử, bạn chỉ nên thực hiện thanh toán tại các trang web có độ bảo mật cao. Không nên nhấp vào các trang web có độ bảo mật thấp hoặc các đường link lạ để tránh bị hack hoặc bị chuyển hướng tin nhắn mã OTP .

Ví điện tử vô cùng cần thiết trong đời sống hiện đại ngày nay. Chính vì thế, tìm hiểu ví điện tử là gì? Các loại ví điện tử nổi bật hiện nay là điều vô cùng cần thiết. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp rõ các thắc mắc trên và tìm cho mình được một ví điện tử an toàn, chất lượng để cùng đồng hành. 

Nếu có thắc mắc về ví điện tử hay các thông tin liên quan về vấn đề này, bạn có thể comment ngay bài viết say đây để Vaysieutoc.vn có thể giải đáp cho bạn nhanh chóng. 

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận