Hướng dẫn 6 cách tra số tài khoản ngân hàng Agribank nhanh nhất

Tra số tài khoản ngân hàng Agribank

Số tài khoản Agribank cũng như các ngân hàng khác thường dài và rất khó nhớ. Tuy nhiên, dãy số này lại rất quan trọng, đặc biệt là trong các giao dịch nhận tiền từ tài khoản khác chuyển đến. Vậy làm thế nào để tra số tài khoản ngân hàng Agribank khi có nhu cầu sử dụng? Có rất nhiều cách để bạn có thể kiểm tra lại số tài khoản của ngân hàng Agribank vô cùng dễ dàng.

Và nếu bạn cũng đang gặp phải trường hợp không nhớ số tài khoản Agribank, bạn có thể cùng Vaysieutoc tìm hiểu nhanh những cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng Agribank qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Số tài khoản ngân hàng Agribank là gì?

Số tài khoản Agribank là dãy số được ngân hàng Agribank cung cấp cho mỗi khách hàng khi đăng ký mở thẻ ATM. Mỗi khách hàng sẽ được ngân hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn cấp cho một số tài khoản, và số này là duy nhất. Số tài khoản ngân hàng Agribank được sử dụng để giao dịch qua thẻ ATM, chủ yếu là trong giao dịch nhận, chuyển tiền…

Bạn cần lưu ý, số tài khoản ngân hàng Agribank khác với số in nổi trên thẻ ATM. Số tài khoản ngân hàng được in bảo mật trong phong bì được ngân hàng trao cho chủ thẻ cùng với thẻ ATM.

Số tài khoản ngân hàng Agribank được ghi ở đâu?

Số tài khoản được ghi bảo mật trong phong bì phát hành thẻ ATM của ngân hàng Agribank. Trong một số trường hợp, khách hàng đã làm mất phong bì chứa số tài khoản, thì số tài khoản Agribank được ghi ở đâu? Ngoài phong bì, bạn có thể tìm thấy hoặc tra số tài khoản ngân hàng Agribank của mình thông qua một số vị trí như:

 • Hóa đơn sao kê, hoặc rút tiền tại các cây ATM.
 • Nếu khách hàng có sử dụng các dịch vụ khác của ngân hàng như Internet Banking, E-Mobile Banking hay SMS Banking. Thì trong các phần thông tin cũng có thể hiện số tài khoản ngân hàng Agribank mà bạn đã được ngân hàng cấp.
Số tài khoản ngân hàng Agribank được ghi ở đâu?
Số tài khoản ngân hàng Agribank được ghi ở đâu?

Ý nghĩa số tài khoản ngân hàng Agribank

Cụ thể, mỗi số tài khoản của ngân hàng Agribank được quy định 13 số. Mỗi số tài khoản được nhóm theo quy định thể hiện đầy đủ các thông tin như:

 • Mã ngân hàng.
 • Mã chi nhánh.
 • Loại tài khoản.
 • Loại tiền tệ.
 • Mã khách hàng.

6 cách tra số tài khoản ngân hàng Agribank

Tra cứu số tài khoản ngân hàng Agribank qua tổng đài Agribank

Tổng đài Agribank là nơi giải đáp một số thắc mắc trong quá trình sử dụng ngân hàng. Các nhu cầu cần được hỗ trợ, khách hàng có thể liên hệ đến tổng đài 24/7.

Và nếu đã quên số tài khoản ngân hàng, bạn có thể tra cứu tài khoản ngân hàng Agribank thông qua tổng đài. Theo đó, bạn chỉ cần liên hệ đến tổng đài 1900.55.88.18 bấm phím 1 để chọn tiếng Việt sau đó làm theo hướng dẫn (1.500đ/phút).

Lưu ý: Khách hàng trước khi liên hệ cần chuẩn bị một số thông tin cá nhân để cung cấp cho tổng đài viên bao gồm: Họ tên, số CMND, số thẻ ATM… và một số thông tin khác theo yêu cầu của tổng đài.

Tra số tài khoản ngân hàng Agribank qua SMS Banking

Nếu có đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking – dịch vụ tin nhắn tự động của ngân hàng, thì bạn có thể kiểm tra cứu số tài khoản ngân hàng Agribank. Bạn có thể tra cứu số tài khoản này bằng 2 cách vô cùng đơn giản.

Cách 1: Kiểm tra tin nhắn cũ, trong các phát sinh giao dịch làm thay đổi số dư. Trong tin nhắn này thường dãy số ở phần đầu tin nhắn chính là số tài khoản của bạn.

Cách 2: Nếu không có tin nhắn cũ phát sinh giao dịch, bạn cũng có thể kiểm tra bằng tin nhắn theo cú pháp: VBA SD gửi 8194. Hệ thống sẽ nhanh chóng gửi thông tin đến số điện thoại của bạn để cung cấp thông tin về số tài khoản.

Kiểm tra số tài khoản Agribank qua tài khoản Internet Banking

Bên cạnh SMS Banking, với những người dùng đăng ký dịch vụ Internet Banking cũng có thể dễ dàng kiểm tra số tài khoản ngân hàng Agribank một cách đơn giản. Theo đó, thực hiện tra cứu số tài khoản của Agribank thông qua Internet Banking theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào Internet Banking Agribank thông qua trình duyệt web của máy tính hoặc của điện thoại theo địa chị: https://ibank.agribank.com.vn.
 • Bước 2: Tại giao diện quản lý chọn mục Giao dịch >> Thông tin tài khoản >> Vấn tin tài khoản để xem số tài khoản Agribank.

Như vậy là bạn có thể xem được số tài khoản Agribank một cách nhanh chóng chỉ với 2 bước thông qua dịch vụ Internet Banking.

Tra cứu số tài khoản Agribank qua ứng dụng E-Mobile Banking

E-Mobile Banking của Agribank cũng được đông đảo khách hàng của Agribank đăng ký sử dụng, ứng dụng này vô cùng tiện lợi. Và bạn có thể dễ dàng tra cứu số tài khoản của ngân hàng Agribank thông qua ứng dụng này theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Agribank E-Mobile Banking từ điện thoại.
 • Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng Agribank E-Mobile Banking.
 • Bước 3: Chọn vào mục Dịch vụ >> Vấn tin tài khoản. Trên màn hình sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin trong đó có cả số tài khoản ngân hàng Agribank bạn cần tra cứu.
 • Bước 4: Sau khi đã ghi chú lại số tài khoản ngân hàng, bạn cần phải thoát khỏi ứng dụng để đảm bảo bảo mật thông tin cho tài khoản.
Tra cứu số tài khoản ngân hàng Agribank qua E-Mobile Banking
Tra cứu số tài khoản ngân hàng Agribank qua E-Mobile Banking

Tra số tài khoản Agribank tại cây ATM

Thông qua các máy ATM, bạn có thể dễ dàng tra cứu số tài khoản Agribank 24/24. Các bước kiểm tra số tài khoản Agribank tại cây ATM cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đến cây ATM của ngân hàng Agribank, cho thẻ vào khe sau đó tiến hành đăng nhập.
 • Bước 2: Sau khi đã đăng nhập thành công, bạn nhấn vào mục Vấn tin số dư.
 • Bước 3: In hóa đơn, nhận hóa đơn và đừng quên, rút thẻ ATM trước khi rời đi nhé.

Theo thông tin, trên hóa đơn sẽ có đầy đủ thông tin về số tài khoản, số dư tài khoản ngân hàng và nhiều thông tin khác nữa. Các thông tin trên hóa đơn đôi khi khiến bạn khó hiểu hoặc khó phân biệt đâu là số tài khoản, nên cách kiểm tra này thường không được mọi người chọn lựa sử dụng khi muốn tra cứu số tài khoản ngân hàng Agribank.

Kiểm tra số tài khoản Agribank tại phòng giao dịch

Ngoài những cách tra cứu số tài khoản Agribank trên, bạn cũng có thể tra cứu số tài khoản ngân hàng Agribank tại phòng giao dịch. Nếu bạn có việc cần đến giao dịch tại ngân hàng có thể đồng thời thực hiện tra cứu số tài khoản ngân hàng của mình.

Khách hàng đến trung tâm/ điểm giao dịch ngân hàng Agribank cần phải mang theo giấy CMND/ thẻ CCCD và bắt số thứ tự chờ đến lượt giao dịch.

Để thực hiện tra cứu hay thực hiện các giao dịch tại ngân hàng, bạn cần lưu ý thời gian làm việc của ngân hàng. Để tránh đến vào giờ không hoạt động, cũng như khiến bạn mất nhiều thời gian nhưng không thể giao dịch thành công.

Để tra cứu địa chỉ chi nhánh/phòng giao dịch hay cây ATM của ngân hàng Agribank, bạn có thể truy cập vào địa chỉ https://www.agribank.com.vn/vn/atm-chi-nhanh để tra cứu.

Tra số tài khoản Agribank tại trung tâm phòng giao dịch
Tra số tài khoản Agribank tại trung tâm phòng giao dịch

Vừa rồi là tổng hợp 6 cách tra số tài khoản ngân hàng Agribank hoàn toàn miễn phí. Hãy nhanh chóng tra cứu ngay để ghi chú lại, hoặc cung cấp cho khách hàng, đối tác, công ty để có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng qua số tài khoản nhanh chóng nhất nhé. Chúc bạn thực hiện tra cứu số tài khoản ngân hàng của Agribank thành công.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận