Hướng dẫn cách nạp tiền Zalopay nhanh chóng đơn giản (2021)

Hướng dẫn nạp tiền Zalopay

ZaloPay là ví điện tử tiện ích đang được rất nhiều người sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Nạp tiền ZaloPay là khâu cần thiết giúp bạn có thể thanh toán online bằng phương thức này mọi lúc mọi nơi. Vậy có bao nhiêu hình thức nạp tiền vào Zalo pay? Các bước thực hiện cụ thể như thế nào? Hãy cùng Vaysieutoc khám phá qua bài viết sau, các bạn nhé!

ZaloPay là 1 ứng dụng thanh toán thông minh ngay trên thiết bị di động của bạn. Thay vì sử dụng tiền mặt trong các giao dịch, bây giờ tất cả những gì bạn cần mang theo chỉ là smartphone có kết nối Internet và app ZaloPay là đủ. Sản phẩm được phát triển bởi Công ty cổ phần tập đoàn Vina (VNG).

nạp tiền zalopay, zalopay là gì?
Ví điện tử ZaloPay được hơn 100 triệu khách hàng lựa chọn sử dụng để thanh toán hóa đơn, mua sắm online….

Hiện tại ZaloPay có đến hơn 100 triệu người sử dụng nhờ những tiện ích, ưu điểm vượt trội như:

  • Rất nhiều tính năng dịch vụ được gói gọn trong ứng dụng: Bạn có thể chuyển tiền, nạp rút tiền miễn phí, thanh toán hóa đơn tại quầy bằng mã QR, thanh toán các loại hóa đơn online ngay tại nhà, mua sắm trực tuyến, mua thẻ điện thoại… ngay trên ZaloPay.
  • Hàng rào bảo mật vững chắc: Bảo vệ dữ liệu cá nhân, thông tin tài khoản người dùng nhờ cơ chế bảo mật kép mật khẩu, OTP thanh toán và vân tay/ Face ID. Đồng thời ví Zalo còn trang bị hệ thống nhận diện giao dịch bất thường để kịp thời cảnh báo đến bạn.
  • Uy tín đáng tin cậy: ví Zalo được Ngân hàng Nhà nước cấp chứng nhận hoạt động hợp pháp lĩnh vực trung gian thanh toán. ZaloPay đã liên kết thành công với 39 ngân hàng, tổ chức tài chính trong nước & 3 tổ chức quốc tế. Bạn có thể an tâm sử dụng ứng dụng thanh toán này mọi lúc mọi nơi.
  • Ưu đãi ngập tràn khi sử dụng ZaloPay: Người dùng được tặng phong bao lì xì, voucher mua hàng, khuyến mãi hoành tráng liên tục.. giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí so với giao dịch tiền mặt thông thường.

Hướng dẫn nạp tiền Zalo Pay chi tiết

Nạp tiền vào ZaloPay là bước bắt buộc để bạn có thể sử dụng những tiện ích của ví Zalo. Vậy có những hình thức nạp tiền Zalo Pay nào? Dưới đây là 2 cách nạp tiền chính thức được ZaloPay công bố:

  • Nạp tiền vào ví điện tử Zalo thông qua Internet Banking: Đây là phương pháp nạp tiền quen thuộc có thể thấy ở nhiều ứng dụng thanh toán online nào khác như Momo, ví AirPay, Payoo,… Để có thể sử dụng cách nạp tiền này bạn cần liên kết ZaloPay với ngân hàng đăng ký dịch vụ chuyển tiền online.
  • Nạp tiền bằng thẻ điện thoại vào ví Zalo: Đây cũng là 1 phương pháp nạp tiền được rất nhiều người dùng lựa chọn. Tuy nhiên khoảng từ giữa năm 2020, ZaloPay đã loại bỏ cách này trên toàn bộ hệ thống. Vì với nạp thẻ điện thoại, ZaloPay không thể thực hiện được cơ chế bảo mật nhiều lớp xác minh bằng OTP như với nạp tiền qua thẻ ngân hàng. Do đó để nâng cao tính an toàn cho tài khoản, hiện tại bạn không thể thực hiện nạp tiền vào ví điện tử Zalo với thẻ điện thoại được nữa.
nạp tiền zalopay có mất phí không?
Nạp tiền Zalo Pay hoàn toàn miễn phí và thực hiện rất nhanh chóng.

Hướng dẫn nạp tiền vào ví điện tử Zalo thông qua Internet Banking

Các bước nạp tiền Zalo pay rất nhanh gọn, bạn chỉ cần tốn khoảng 1 phút là có thể hoàn thành. Quy trình cần tiến hành cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn truy cập ứng dụng ZaloPay trên điện thoại, đăng nhập bằng username và mật khẩu.

Bước 2: Bạn tiến hàng liên kết ZaloPay với ngân hàng để tạo nguồn tiền trước khi tiến hành nạp. Hiện nay ZaloPay hỗ trợ liên kết trực tiếp và thông qua hệ thống Napas với 39 ngân hàng. Nếu bạn đã liên kết ngân hàng từ trước thì hãy bỏ qua bước này và đến luôn với bước 3.

Hướng dẫn liên kết nhanh: Chọn mục Liên kết ngân hàng >> chọn Ngân hàng liên kết trong danh sách có sẵn >>> nhập thông tin tài khoản liên kết >>> xác minh qua mã OTP để hoàn tất.

Bước 3: Chọn mục “Nạp tiền” >>>  Chọn mệnh giá tiền muốn nạp hoặc nhập số tiền vào khoảng trống >>> Chọn Tiếp tục.

hướng dẫn nạp tiền zalo pay
Minh họa các bước chính nạp tiền vào ví điện tử ZaloPay.

Bạn lưu ý số tiền tối thiểu để nạp vào ZaloPay là 100.000 VND (một trăm ngàn đồng) và mệnh giá tiền phải là bội số của 10.000 VND. Ví dụ số tiền: 200.000 VND, 220.000 VND,…thỏa mãn điều kiện trên. Nhưng nếu bạn nhập số tiền là 221.000 VND thì hệ thống sẽ từ chối yêu cầu nạp tiền.

Bước 4: Chọn nguồn tiền (trong danh sách ngân hàng đã liên kết) >>> Click Xác nhận thanh toán.

Giao diện ví điện tử Zalo sẽ hiện ra các ngân hàng bạn đã liên kết, hãy chọn loại thẻ thanh toán bạn đang muốn dùng. Nếu như không tìm thấy ngân hàng bạn muốn nạp tiền trong danh sách, hãy chọn “thêm nguồn tiền” để tiến hành liên kết.

Bước 5: Chờ tiền được nạp vào ví điện ZaloPay là bạn có thể sử dụng các tiện ích thanh toán.

Nạp tiền vào Zalopay có mất phí không?

Nạp tiền vào ZaloPay có mất khoản phí nào không là điều mà rất nhiều người dùng ứng dụng quan tâm. Đừng lo vì mọi giao dịch tại ví Zalo đều miễn phí bao gồm cả dịch vụ nạp tiền đối với tất cả các ngân hàng liên kết. Bạn thực hiện nạp số tiền bao nhiêu thì số dư ví của bạn sẽ được tăng thêm từng ấy, không khấu trừ bất cứ chi phí nào.

Đây là 1 điểm cộng tuyệt vời của ZaloPay so với nhiều đối thủ ví điện thử khác. Như ứng dụng Momo sẽ chỉ miễn phí nạp tiền từ 39 ngân hàng trực thuộc hệ thống Napas. Còn đối với thẻ quốc tế Visa/ JCB/ Master Card, Momo sẽ thu phí 2.200 + 2% số tiền mỗi lần giao dịch.

Lưu ý khi tiến hành nạp tiền ZaloPay

Quá trình nạp tiền Zalopay không hề phức tạp đúng không? Thông thường khi khách hàng nạp tiền xong thì ngay lập tức ví cá nhân sẽ được cộng khoảng tiền tương ứng. Để giao dịch nạp tiền được diễn ra suôn sẻ, bạn cần chú ý những vấn đề như sau:

  • 1 ví điện tử ZaloPay có thể liên kết với nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau miễn sao số điện thoại, tên chủ thẻ đăng ký tại ngân hàng đó trùng với thông tin của bạn tại ZaloPay. Nếu bạn nạp tiền vào Zalopay từ 1 nguồn tiền mà hệ thống báo lỗi thì hãy thử chuyển sang tài khoản khác xem sao.
  • ZaloPay cam kết bảo vệ dữ liệu cá nhân khách hàng theo tiêu chuẩn bảo mật PCI-DSS. Các giao dịch đều được mã hóa và được ngân hàng kiểm tra, chấp nhận nên bạn không lo sẽ bị lộ số thẻ, số dư tài khoản…. đâu nhé!
lưu ý khi nạp tiền Zalo pay
Tổng đài chăm sóc khách hàng ZaloPay hoạt động 24/7 sẽ hỗ trợ bạn trong trường gặp khó khăn khi nạp tiền vào ví điện tử.
  • Một số trường hợp nạp tiền nhưng số dư ví không tăng lên dù tài khoản ngân hàng đã trừ tiền khiến người dùng rất hoang mang lo lắng. Hãy kiên nhẫn chờ thêm khoảng 30 phút vì có thể thông tin kết nối giữa ZaloPay và ngân hàng tại thời điểm đó bị trục trặc. Nếu sau nửa tiếng chờ đợi mà ví điện tử vẫn chưa nhận được tiền, bạn có thể liên hệ đến Tổng đài chăm sóc khách hàng hoạt động 24/7 của ZaloPay: 1900545436 để được hỗ trợ.
  • Nếu tài khoản ngân hàng không đủ số dư mà bạn chỉ có tiền mặt thì tiến hành nạp tiền vào Zalopay bằng cách nào? Bạn có thể nhờ bạn bè, người thân, đồng nghiệp cũng sử dụng ZaloPay chuyển tiền đến tài khoản của bạn và trả tiền mặt cho họ. Hoặc bạn có thể ra ngân hàng/ cây ATM để đóng tiền vào tài khoản rồi nạp tiền ví Zalo. Khi có tiền trong ví điện tử bạn có thể thỏa sức thanh toán hóa đơn, mua sắm trực tuyến… với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Trên đây là phần hướng dẫn chi tiết về quy trình nạp tiền ZalopayVaysieutoc gửi đến bạn đọc. Chúc bạn áp dụng thành công và có được trải nghiệm tuyệt vời với ứng dụng thanh toán thông minh này! Nếu có bất cứ câu hỏi nào cần giải đáp liên quan đến ví điện tử hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ trả lời nhanh nhất tới bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận