Hướng dẫn cách mở tài khoản Vietcombank online đơn giản (2021)

Mở tài khoản Vietcombank online

Bạn muốn sử dụng dịch vụ tại ngân hàng Vietcombank nhưng bạn không thể sắp xếp thời gian đến ngân hàng để đăng ký. Thật tiện lợi khi giờ đây bạn có thể mở tài khoản Vietcombank online trên điện thoại cực kỳ nhanh chóng, và thủ tục cực kỳ đơn giản. Dịch vụ mở tài khoản khoản trực tuyến của Vietcombank với công nghệ đột phá, xác thực bằng EKYC cực kỳ an toàn, sẽ giúp bạn trải nghiệm những tiện lợi mà Vietcombank mang đến.

Và trong bài viết này, Vaysieutoc sẽ hướng dẫn bạn cách mở tài khoản ngân hàng VCB online chỉ với vài bước thao tác. Hãy cùng theo dõi và thực hiện nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng các dịch vụ tài chính của ngân hàng Vietcombank nhé.

Mở tài khoản Vietcombank online là gì?

Mở tài khoản Vietcombank online là một dịch vụ hoàn toàn mới cho phép khách hàng đăng ký tài khoản Vietcombank trực tuyến không cần phải đến trực tiếp ngân hàng. Theo đó, khách hàng có nhu cầu đăng ký tài khoản có thể thực hiện mở tài khoản mọi lúc, mọi nơi ngay trên chính chiếc điện thoại của mình.

Vietcombank hỗ trợ khách hàng mở tài khoản Vietcombank trực tuyến xác thực bằng EKYC cực kỳ bảo mật, an toàn. Chỉ trong 1 phút, bạn có thể thực hiện đăng ký 1 lần trọn gói bao gồm: Tài khoản ngân hàng, VCB Digibank, thẻ… Đặc biệt, ngay sau khi đăng ký thành công, bạn có thể thực hiện ngay giao dịch bằng tài khoản Vietcombank vừa đăng ký.

Mở tài khoản ngân hàng Vietcombank trực tuyến xác thực bằng eKYC bảo mật an toàn
Mở tài khoản ngân hàng Vietcombank trực tuyến xác thực bằng eKYC bảo mật an toàn

Thủ tục và điều kiện đăng ký mở tài khoản Vietcombank trực tuyến

Thủ tục mở tài khoản

Để có thể mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online, quý khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục đơn giản sau đây:

  • Điện thoại thông minh chạy hệ điều hành iOS hoặc Android.
  • Kết nối wifi hoặc 3G/4G cho điện thoại.
  • Giấy CMND/ CCCD/ Hộ chiếu bản gốc.
  • Chụp ảnh khuôn mặt cá nhân.

Điều kiện mở tài khoản VCB online

Để có thể đăng ký mở tài khoản Vietcombank online bằng điện thoại yêu cầu khách hàng phải đáp ứng 2 điều kiện sau:

  • Khách hàng từ 18 tuổi trở lên.
  • Khách hàng chưa từng giao dịch (chưa có số CIF) tại Vietcombank.

Mở tài khoản Vietcombank online có mất phí không?

Mở tài khoản Vietcombank trực tuyến được thực hiện hoàn toàn trên điện thoại. Đặc biệt, khách hàng sẽ không phải chi trả bất kỳ khoản phí nào trong quá trình đăng ký mở tài khoản, thậm chí việc chọn số tài khoản theo số điện thoại cũng được miễn phí.

Trong quá trình sử dụng, tùy thuộc vào dịch vụ khách hàng chọn sử dụng mà ngân hàng sẽ có những khoản phí riêng theo quy định.

Lợi ích của việc mở tài khoản Vietcombank trực tuyến

Việc mở tài khoản ngân hàng VCB online mang đến cho quý khách hàng sự tiện lợi hơn. Từ đó sẽ giúp nhiều khách hàng tiếp cận và trở thành khách hàng của Vietcombank dễ dàng. Cụ thể, những lợi ích của việc mở tài khoản Vietcombank trực tuyến như sau:

Không giới hạn không gian, thời gian

Trước đây, việc đăng ký tài khoản ngân hàng phải thực hiện trực tiếp tại ngân hàng, bạn bị giới hạn về không gian và phụ thuộc vào thời gian làm việc của ngân hàng. Tuy nhiên, với hình thức mở tài khoản online khách hàng có thể thực hiện mở tài khoản Vietcombank ở bất kỳ đâu và bất kỳ thời điểm nào khi có nhu cầu.

Việc mở tài khoản online giúp bạn sử dụng dịch vụ trọn gói bao gồm: Số tài khoản mới, đăng ký ngân hàng số VCB Digibank để thực hiện các giao dịch trực tuyến,…

Chỉ riêng với dịch vụ VCB Digibank, khách hàng đã có thể dễ dàng thực hiện hàng loạt các giao dịch tài chính như: Chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, gửi tiết kiệm, thanh toán trực tuyến (điện, nước, cước viễn thông, thanh toán qua mã QR, đặt vé xem phim, mua vé máy bay…).

Miễn phí chọn số tài khoản theo số điện thoại

Điểm đặc biệt đồng thời là lợi ích cho khách hàng mở tài khoản VCB online chính là khách hàng có thể chọn số tài khoản theo số điện thoại. Cụ thể, khi khách hàng đăng ký và nhập số điện thoại, hệ thống VCB sẽ nhanh chóng kiểm tra kho số và đề xuất số tài khoản theo số điện thoại của khách hàng đăng ký (Nếu còn trong kho số).

Khách hàng được chọn lựa một trong các số tài khoản theo danh sách mà Vietcombank đã đề xuất hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, ngân hàng không hề đưa ra bất kỳ yêu cầu hay điều kiện ràng buộc nào với quyền lợi này của khách hàng.

Mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online miễn phí chọn số tài khoản theo số điện thoại
Mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online miễn phí chọn số tài khoản theo số điện thoại

Chuyển tiền miễn phí

Khi mở tài khoản Vietcombank online, khách hàng được đăng ký mặc định gói tài khoản VCB Plus. Gói tài khoản Vietcombank này giúp khách hàng chuyển tiền hoàn toàn miễn phí cả trong và ngoài hệ thống Vietcombank.

Theo đó, khách hàng chỉ cần duy trì số dư bình quân không kỳ hạn trên tài khoản thanh toán mỗi tháng từ 4.000.000đ sẽ được miễn phí gói. Trong trường hợp, không duy trì số dư bình quân, hệ thống sẽ tính phí trọn gói tháng là 25.000đ cho khách hàng thông thường, hoặc 20.000đ cho khách hàng nhận lương qua Vietcombank.

Nếu không có nhu cầu sử dụng gói VCB Plus hoặc có nhu cầu chuyển đổi sang gói khác, bạn có thể tiến hành hủy hoặc thay đổi trực tiếp trên ứng dụng VCB Digibank.

Miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống Vietcombank
Miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống Vietcombank

Rút tiền mặt tại ATM không cần thẻ

Ngay khi mở tài khoản thành công, bạn có thể thực hiện rút tiền mặt tại các ATM của Vietcombank mà không cần phải đợi đến ngân hàng phát hành thẻ. Hiện nay, các cây ATM của Vietcombank đều hỗ trợ khách hàng với tính năng rút tiền bằng mã QR, bạn chỉ cần mở ứng dụng VCB Digibank thao tác rút tiền sau đó quét mã QR trên ATM.

Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu sử dụng thẻ, khách hàng có thể đăng ký phát hành thẻ ghi nợ nội địa (Connect24), hoặc thẻ ghi nợ quốc tế (Visa/ Master) trong quá trình mở tài khoản online. Sau đó, ngân hàng sẽ thông báo bạn đến điểm giao dịch của ngân hàng Vietcombank để nhận thẻ.

Hướng dẫn cách bước mở tài khoản Vietcombank online

Thực hiện mở tài khoản Vietcombank trực tuyến cực kỳ đơn giản, khách hàng thỏa các điều kiện theo quy định chuẩn bị đầy đủ thông tin, thủ tục cần thiết có thể đăng ký ngay theo các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Vietcombank tại kho ứng dụng Google Play hoặc App Srore trên điện thoại của bạn.

Tải ứng dụng Vietcombank
Tải ứng dụng Vietcombank

Bước 2: Sau khi đã tải ứng dụng thành công, bạn mở ứng dụng sau đó chọn vào Mở tài khoản dành cho khách hàng mới.

Tiến hành mở tài khoản cho khách hàng mới
Tiến hành mở tài khoản cho khách hàng mới

Bước 3: Nhập số điện thoại cần đăng ký tài khoản, hệ thống sẽ nhanh chóng gửi mã xác thực đến số điện thoại của bạn. Lúc này, bạn nhập chính xác mã xác thực do hệ thống cung cấp (6 chữ số) và chọn vào Tiếp tục.

Nhập số điện thoại và xác thực
Nhập số điện thoại và xác thực

Bước 4: Chọn loại giấy tờ tùy thân sẽ cung cấp Giấy CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu. Sau đó, tiến hành cung cấp chụp ảnh giấy tờ tùy thân theo hướng dẫn.

Cung cấp thông tin giấy tờ tùy thân
Cung cấp thông tin giấy tờ tùy thân

Bước 5: Xác thực khuôn mặt, bạn chụp ảnh khuôn mặt trong điều kiện đủ sáng, không đeo kính, không đeo khẩu trang.

Xác thực khuôn mặt
Xác thực khuôn mặt

Bước 6: Chọn số tài khoản, loại tài khoản và các dịch vụ đi kèm.

Chọn số tài khoản và dịch vụ đi kèm
Chọn số tài khoản và dịch vụ đi kèm

Bước 7: Đăng ký thành công, hệ thống sẽ nhanh chóng gửi tin nhắn thông báo số tài khoản và mật khẩu kích hoạt dịch vụ VCB Digibank. Lúc này bạn có thể sử dụng số điện thoại và mật khẩu vừa được cung cấp để đăng nhập VCB Digibank và sử dụng các dịch vụ đang được cung cấp trên ứng dụng.

Đăng ký mở tài khoản thành công
Đăng ký mở tài khoản thành công

Mở tài khoản Vietcombank online vừa tiện lại mang đến nhiều lợi ích, chính sách ưu đãi hấp dẫn. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chóng mở tài khoản ngay theo hình thức trực tuyến. Vietcombank sử dụng hình thức xác thực EKYC cực kỳ an toàn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm đăng ký mở tài khoản online. Chúc bạn thực hiện mở tài khoản thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận