Cách liên kết Zalo Pay với tài khoản ngân hàng mới nhất (2021)

lien-ket-zalo-pay-voi-ngan-hang

ZaloPay là ví điện tử được hàng triệu khách hàng tin chọn sử dụng tại Việt Nam. Liên kết Zalo Pay với tài khoản ngân hàng là bước bắt buộc để bạn có thể nạp tiền vào ví thanh toán hóa đơn cũng như thực hiện các dịch vụ khác.

Tuy nhiên không phải ai cũng rõ về quy trình liên kết ví điện tử này với các ngân hàng như thế nào? Ví ZaloPay hỗ trợ những ngân hàng nào? Hãy cùng Vaysieutoc khám phá qua bài viết ngay sau đây:

Đôi nét về ví điện tử ZaloPay

ZaloPay là ứng dụng thanh toán di động thay thế cho thanh toán bằng tiền mặt truyền thống. Ví điện tử này là sản phẩm của công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam VNG. ZaloPay được rất nhiều người dùng lựa chọn gần đây nhờ vào những ưu điểm như:

 • Đa dạng tính năng: thanh toán qua mã QR, thanh toán hóa đơn điện nước ,học phí, vay tiêu dùng…online, nạp tiền điện thoại chiết khấu cao, chuyển tiền 24/7 sau khi liên kết zalo pay với ngân hàng..
 • Bảo vệ thông tin người dùng với tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS, cơ chế bảo mật nhiều lớp với mật khẩu, dấu vân tay/ Face ID
 • Tất cả các giao dịch trên ví điện ZaloPay đều hoàn toàn miễn phí
 • Bạn không cần đăng ký tài khoản mới mà vẫn có thể sử dụng ví ZaloPay vì chúng tích hợp với tài khoản Zalo chat.
 • Vô vàn ưu đãi hoành tráng đang chờ đợi bạn: ZaloPay hợp tác cùng nhiều đối tác thương mại, nhà hàng, rạp chiếu phim.. để tặng bạn các voucher giá trị.
liên kết zalo pay với thẻ, tài khoản ngân hàng
Ví điện tử ZaloPay hỗ trợ rất nhiều tính năng như nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn, mua sắm trực tuyến…

Vì sao cần liên kết ZaloPay với ngân hàng?

ZaloPay là một ví điện tử rất đáng để bạn cân nhắc sử dụng. Trong quá trình sử dụng ứng dụng thanh toán này thì việc liên kết Zalo Pay với ngân hàng là bước bắt buộc. Vì bạn cần có tiền trong ví điện tử để thanh toán tại quầy hoặc thanh toán hóa đơn trực tuyến. Muốn có tiền trong ví online, bạn cần nạp trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của mình.

Các ví điện tử khác như Momo, ví Airpay, Moca, Payoo,… cũng đều yêu cầu tương tự  Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, Vaysieutoc sẽ hướng dẫn cụ thể để bạn dễ dàng hoàn tất công đoạn rất cần thiết này.

ZaloPay cho phép liên kết với những ngân hàng nào?

Hiện nay ví điện tử ZaloPay đã hợp tác với rất nhiều ngân hàng lớn để mang đến trải nghiệm tiện ích nhất cho người dùng. Cụ thể:

 • Nếu bạn có tài khoản tại ngân hàng Vietcombank, Eximbank, Vietinbank, BIDV, SCB, Sacombank, Bản Việt, MBBank, MSB , Agribank, Nam Á Bank thì việc liên kết sẽ rất thuận lợi. Bạn sẽ được hỗ trợ nạp tiền từ tài khoản vào ví và rút từ ví về tài khoản đó.
 • Nếu bạn đang dùng dịch vụ của các ngân hàng khác như: Techcombank, ACB, VIB, OCB, VPBank, thẻ Visa, MasterCard, JCB, … thì tính năng liên kết sẽ bị hạn chế. ZaloPay chưa hỗ trợ chính thức với những thương hiệu này mà chỉ hỗ trợ liên kết qua hệ thống Napas. Do đó bạn chỉ có thể nạp tiền từ thẻ vào ví ZaloPay mà không thể rút ngược từ ví về tài khoản.
liên kết zalo pay với ngân hàng nào?
Những ngân hàng mà ví điện tử ZaloPay hỗ trợ liên kết được thể hiện trong ứng dụng.

Bên cạnh đó tài khoản ngân hàng  của bạn cũng cần thỏa mãn 1 số điều kiện liên kết với Zalo Pay sau đây:

 • Với ngân hàng Vietinbank: Số điện thoại đăng ký tài khoản phải khớp với số điện thoại đăng ký ví Zalo.
 • Số CMND/CCCD/Hộ chiếu của khách hàng sử dụng ZaloPay phải trùng với thông tin đã cung cấp khi mở thẻ tại ngân hàng.
 • Tài khoản cần đăng ký dịch vụ Internet Banking, SMS Banking,…
 • Một số ngân hàng còn có những quy định riêng về số dư tài khoản tối thiểu.

Hướng dẫn cụ thể các bước liên kết Zalo Pay với ngân hàng 

Quy trình liên kết Zalo Pay với ngân hàng không hề phức tạp mà chỉ gói gọn trong bước như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ZaloPay

Bạn tiến hành cài đặt ZaloPay, đăng nhập với tài khoản Zalo của mình. Ở trang chủ giao diện bạn chọn mục Liên kết ngân hàng.

Bước 2: Chọn ngân hàng liên kết 

Lúc này danh sách các ngân hàng mà ZaloPay hỗ trợ liên kết sẽ hiện ra, bạn tiến hành chọn ngân hàng mà mình có tài khoản đăng ký Internet Banking và SMS Banking. Đây đều là 2 dịch vụ cần thiết giúp bạn chuyển tiền online và xác minh bằng mã OTP gửi về điện thoại.

hướng dẫn liên kết zalo pay
Quy trình liên kết ZaloPay với ngân hàng rất đơn giản.

Bước 3.Nhập thông tin tài khoản liên kết 

Bạn tiến hành nhập các trường thông tin mà ZaloPay yêu cầu bao gồm:

 • Số thẻ (số được in trên thẻ chứ không phải số tài khoản ngân hàng)
 • Ngày phát hành thẻ (tháng và năm in trên thẻ ngân hàng của bạn)
 • Tiếp đến bạn nhập mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn nữa là hoàn tất việc liên kết Zalo Pay với ngân hàng.

Hầu hết các ngân hàng đều có trình tự liên kết như trên trừ những trường hợp dưới đây:

Liên kết Zalo Pay với thẻ Vietcombank

Với Vietcombank bạn không cần nhập thông tin thẻ như trên mà đăng nhập vào dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Vietcombank rồi xác nhận liên kết. Chỉ với bước này là bạn đã liên kết thành công rồi đấy!

Liên kết Zalo Pay với Agribank

Ngân hàng Agribank không cho phép người dùng liên kết trực tiếp trên ứng dụng ví Zalo hay app Agribank. Bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân đến quầy giao dịch Agribank gần nhất để đăng ký liên kết.

Trường hợp thẻ liên kết thông qua Napas

Một số ngân hàng như: Techcombank, VPBank, ACB, OC, VIB,… chưa được ZaloPay hỗ trợ liên kết trực tiếp mà cần thông qua hệ thống Napas. ZaloPay sẽ yêu cầu bạn nhập các trường thông tin sau:

 • Số thẻ
 • Tên chủ thẻ (viết in hoa không dấu)
 • Ngày hiệu lực của thẻ (bạn nhập lại số ở dòng VALD FROM trên thẻ)
 • Nhập OTP xác thực được gửi đến số điện thoại của bạn
 • Sau đó tài khoản thẻ của bạn sẽ bị trừ 5000 đồng để xác minh. Bạn đừng lo vì số tiền này sẽ cộng lại vào ví điện tử ZaloPay của bạn ngay sau đó.

Bước 4: Tiến hành nạp tiền từ ngân hàng đã liên kết

Nếu liên kết thành công thì bạn sẽ thấy thông tin thẻ của mình xuất hiện trong mục Ngân hàng trên ví ZaloPay. Bạn tiến hành nạp tiền vào ví điện tử để có thể sử dụng các tiện ích như: thanh toán hóa đơn, quét mã QR, mua vé máy bay vé xem phim trực tuyến….

ZaloPay triển khai rất nhiều ưu đãi đến người dùng lần đầu liên kết thẻ như gói voucher trị giá đến 700.000 đồng. Bạn có thể tận dụng để mua thẻ nạp điện thoại, mua coffee,…siêu tốc chỉ tốn 2 giây.

ưu đãi khi liên kết zalo pay thành công
Tận hưởng những ưu đãi khi liên kết zalopay thành công với tài khoản ngân hàng.

Hướng dẫn hủy liên kết Zalo Pay với tài khoản ngân hàng

Trong trường hợp bạn muốn hủy liên kết ngân hàng với ví Zalo thì làm như thế nào? Hủy liên kết rồi muốn liên kết lại có được không? Đừng lo, các bước hủy liên kết cũng rất đơn giản và bạn có thể liên kết lại bất cứ khi nào có nhu cầu:

 • Bước 1: Bạn truy cập ví ZaloPay rồi chọn mục “Liên kết ngân hàng”
 • Bước 2: Giao diện sẽ hiện ra thông tin các thẻ đã được liên kết với ví, bạn click vào ngân hàng muốn hủy liên kết
 • Bước 3: Bạn kéo màn hình xuống dưới cùng và click vào “Hủy liên kết thẻ” >>> chọn “Xác nhận” khi hệ thống hỏi lại để hoàn tất.

Vào ứng dụng ZaloPay > Chọn mục Liên kết ngân hàng > Chọn thẻ ngân hàng muốn hủy liên kết > Kéo xuống dưới cùng và chọn Hủy liên kết thẻ > Chọn Hủy liên kết để hoàn tất.

Trên đây là tổng hợp thông tin và phương pháp liên kết Zalo Pay với ngân hàng mà Vaysieutoc gửi đến bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm tiện lợi và hài lòng với ví điện tử quốc dân này! Hẹn gặp lại bạn trong những bài hướng dẫn sử dụng ứng dụng thanh toán trực tuyến tiếp theo.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận