5 Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank mới nhất 2022

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank cực kỳ thiết yếu để khách hàng có thể chủ động quản lý tài khoản ngân hàng của mình. Và với một ngân hàng lớn như Viectcombank, chắc chắn sẽ có rất nhiều cách kiểm tra để đảm bảo khách hàng có thể dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đầy đủ những cách tra cứu số dư tài khoản Vietcombank để có thể chọn cho mình cách phù hợp nhất.

Và trong bài viết này, Vaysieutoc sẽ thông tin đến bạn thật đầy đủ 5 cách kiểm tra số dư tài khoản của Vietcombank. Hãy cùng theo dõi và thực hiện kiểm tra ngay cho tài khoản ngân hàng của mình, để từ đó có kế hoạch chi tiêu thật hợp lý với số dư hiện có nhé.

Số dư tài khoản Vietcombank là gì?

Số dư tài khoản Vietcombank chính là số tiền trong tài khoản Vietcombank mà bạn có thể thực hiện các giao dịch: Chuyển tiền, rút tiền, thanh toán… Số dư tài khoản Vietcombank sẽ bao gồm số dư thực tế hiện có và số dư khả dụng.

Trong đó, số dư khả dụng là số tiền có trong tài khoản mà khách hàng đang sở hữu được dùng để thanh toán, rút tiền tại ATM. Số dư khả dụng được tính theo công thức sau:

Số dư khả dụng = Số dư thực tế trên thẻ + Hạn mức thấu chi (Nếu có) – Số tiền phong tỏa (Nếu có) – Số dư tối thiểu cần có.

Trong đó:

  • Số dư thực tế: Là số tiền đang có trong tài khoản.
  • Số tiền phong tỏa: Là số tiền bị ngân hàng phong tỏa trong thẻ ATM.
  • Số dư tối thiểu: Là phí duy trì tài khoản, mức tối thiểu để duy trì là 50.000đ/tài khoản.
  • Hạn mức thấu chi: Hạn mức được cấp bởi ngân hàng (Nếu có).

Cập nhật số dư tài khoản ngân hàng chính là cách để bạn có thể quản lý tài khoản của mình một cách tốt nhất. Đồng thời, cũng từ việc kiểm tra bạn có thể đưa ra những kế hoạch chi tiêu theo tháng, theo quý hợp lý, đảm bảo dòng tiền được sử dụng phù hợp nhất.

Tra cứu số dư tài khoản Vietcombank giúp bạn đưa ra kế hoạch sử dụng tài khoản phù hợp

Hướng dẫn 5 cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank

Nhằm giúp khách hàng có thể nhanh chóng cập nhật thông tin số dư tài khoản VCB dễ dàng. Ngân hàng có rất nhiều khách hàng khách hàng có thể tự mình kiểm tra vô cùng dễ dàng:

Cách 1: Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank bằng SMS

Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ SMS Banking của Vietcombank thì việc kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank cực kỳ đơn giản. Bạn có thể tìm kiếm tin nhắn gần nhất được gửi đến từ Vietcombank để xem thông báo số khả dụng hiện tại của mình.

Ngoài ra, nếu đã đăng ký SMS Banking, bạn cũng có thể soạn tin nhắn kiểm tra số dư tài khoản VCB theo cú pháp:

  • Kiểm tra số dư tài khoản mặc định, soạn tin: SD gửi 6167 hoặc VCB SD gửi 6167.
  • Kiểm tra số dư tài khoản theo từng mục (Tài khoản tiết kiệm…), soạn tin: SD [Số tài khoản] gửi 6167 hoặc VCB SD [Số tài khoản] gửi 6167.

Lưu ý, cước phí gửi tin nhắn kiểm tra số dư dao động từ 1.000đ – 1.500đ tùy thuộc vào nhà mạng mà bạn đang sử dụng.

Cách 2: Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank online qua app

Nếu đã đăng ký sử dụng dịch vụ VCB Digibank, bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank qua app cực kỳ dễ dàng. Các bước thực hiện kiểm tra như sau:

Bước 1: Mở app Vietcombank trên điện thoại, sau đó tiến hành đăng nhập bằng số tài khoản và mật khẩu.

Đăng nhập ứng dụng Vietcombank
Đăng nhập ứng dụng Vietcombank

Bước 2: Tại giao diện trang chủ của app, bạn chọn vào Danh sách tài khoản/thẻ.

Vào danh sách tài khoản/thẻ
Vào danh sách tài khoản/thẻ

Bước 3: Chọn vào Chi tiết tất cả các số dư Vietcombank sẽ được hiển thị đầy đủ để bạn có thể cập nhật, quản lý.

Chọn chi tiết để hiển thị đầy đủ tài khoản VCB
Chọn chi tiết để hiển thị đầy đủ tài khoản VCB

Bước 4: Sau khi đã kiểm tra số dư thành công, đừng quên đăng xuất khỏi ứng dụng để đảm bảo an toàn nhé.

Toàn bộ thông tin tài khoản được hiển thị
Toàn bộ thông tin tài khoản được hiển thị

Cách 3: Kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank qua website

Tương tự, nếu đã đăng ký sử dụng dịch vụ VCB Digibank; ngoài việc kiểm tra qua app bạn cũng có thể kiểm tra thông qua website cực kỳ đơn giản. Các bước thực hiện kiểm tra tài khoản Vietcombank online qua website được thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/ trên trình duyệt web, sau đó tiền hành đăng nhập bằng số điện thoại, mật khẩu và mã kiểm tra.

Truy cập vào VCB Digibank trên website
Truy cập vào VCB Digibank trên website

Bước 2: Nhấn vào Chi tiết bên cạnh dòng Danh sách tài khoản/thẻ.

Chọn vào chi tiết
Chọn vào chi tiết

Bước 3: Trên màn hình sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về số dư tài khoản (Số dư khả dụng, hạn mức thấu chi,…), để bạn dễ dàng quản lý. Đừng quên, ngay sau khi kiểm tra thành công hãy đăng xuất tài khoản khỏi website nhé.

hệ thống sẽ hiển thị thông tin số dư tài khoản Vietcombank
hệ thống sẽ hiển thị thông tin số dư tài khoản Vietcombank

Cách 4: Tra cứu số dư tài khoản Vietcombank tại cây ATM

Nếu bạn không đăng ký sử dụng dịch vụ VCB Digibank, hay dịch vụ SMS Banking, bạn có thể tra cứu số dư tài khoản VCB tại các cây ATM của Vietcombank trên toàn quốc.

Bạn có thể truy cập vào địa chỉ https://portal.vietcombank.com.vn/mang-luoi/Pages/diematm.aspx để tìm kiếm điểm đặt cây ATM gần với khu vực mình đang ở (Tìm kiếm theo tỉnh/ thành phố, quận/ huyện và chi nhánh). Sau đó, mang thẻ ATM đến cây ATM và tiến hành thao tác kiểm tra số dư theo các bước sau:

Bước 1: Cho thẻ ATM vào máy sau đó nhập mã PIN để tiến hành đăng nhập.

Bước 2: Chọn vào Tiếng Việt, sau đó chọn vào mục Vấn tin số dư. Hệ thống sẽ nhanh chóng hiển thị số dư trong tài khoản của bạn trên màn hình.

Bước 3: Chọn vào In hóa đơn, hệ thống sẽ nhanh chóng in hóa đơn có thông tin về số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank của bạn. Trước khi rời khỏi cây ATM đừng quên lấy lại thẻ ATM từ máy nhé.

Kiểm tra số dư tài khoản VCB tại cây ATM
Kiểm tra số dư tài khoản VCB tại cây ATM

Với việc kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank qua cây ATM, ngân hàng sẽ thu phí mỗi lần in hóa đơn là 1.100đ/giao dịch. Số tiền này sẽ được trừ trực tiếp vào số dư khả dụng mà bạn hiện có ngay tại thời điểm kiểm tra.

Cách 5: Kiểm tra số tiền còn lại trong tài khoản Vietcombank tại phòng giao dịch

Ngoài những cách tra số dư tài khoản Vietcombank kể trên bạn có thể đến trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank để kiểm tra. Tuy nhiên, cách này thường không quá thông dụng, ngoại trừ bạn có việc cần giao dịch tại ngân hàng.

Để có thể tra cứu số dư Vietcombank tại chi nhánh/ phòng giao dịch, trước khi đến ngân hàng bạn cần lưu ý chuẩn bị giấy CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu để xác thực. Tại ngân hàng, các giao dịch viên sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra số dư và thông tin đến bạn miễn phí.

Tuy nhiên, một khó khăn lớn nhất trong việc kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank tại ngân hàng chính là không thể hỗ trợ 24/24. Với những cách kiểm tra trên bạn hoàn toàn có thể chủ động về thời gian, thì riêng cách kiểm tra số dư tài khoản VCB tại ngân hàng bạn bị phụ thuộc vào thời gian làm việc của chi nhánh/ phòng giao dịch đó.

Với 5 cách, bạn có thể dễ dàng kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank cực kỳ dễ dàng. Hãy chọn ngay cho mình một cách phù hợp nhất để việc tra cứu thành công, nhanh chóng hơn nhé. Đừng quên kiểm tra số dư tài khoản thường xuyên để đảm bảo việc chi tiêu của bạn luôn hợp lý, tránh những trường hợp sử dụng quá hạn mức khiến bạn dang dở nhiều kế hoạch và dự định nhé. Chúc bạn thực hiện việc tra cứu thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận