4 cách hủy SMS banking Vietcombank thành công trong 5 phút

huy-sms-banking-vietcombank

Làm thế nào để hủy sms banking Vietcombank là vấn đề mà rất nhiều người dùng đang quan tâm. Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì đừng bỏ qua những cách mà Vaysieutoc.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

SMS Banking của Vietcombank là dịch vụ gì?

SMS banking Vietcombank là dịch vụ tin nhắn tổng đài 6167 mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng khi mở tài khoản. Khi đăng ký sử dụng dịch vụ này, người dùng có thể dễ dàng sử dụng một số dịch vụ và truy vấn thông tin dễ dàng mà không cần đến các quầy giao dịch hay chi nhánh của Vietcombank. 

huy-sms-banking-vietcombank
SMS banking Vietcombank được nhiều người sử dụng hiện nay

Hiện tại, thông qua sms banking, người dùng có thể trải nghiệm: 

Tra cứu thông tin các lần giao dịch dễ dàng

Thông qua sms banking, người dùng có thể dễ dàng truy vấn số dư hiện tại trong tài khoản. Hoặc bạn cũng có thể tra cứu thông tin các giao dịch rút hoặc chuyển tiền trong thời gian gần nhất. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm hiểu được lãi suất tiết kiệm, vị trí của cây ATM hoặc tỷ giá ngoại tệ. 

Tin nhắn tự động từ ngân hàng

Đây là tin nhắn thông báo chủ động từ phía ngân hàng khi thay đổi số dư của tài khoản. Nếu bạn dùng tài khoản hoặc thẻ để thanh toán khi mua sắm, chi tiêu,…thì hệ thống sẽ gửi thông báo qua tin nhắn về số điện thoại mà khách hàng đã đăng ký. 

Ngoài ra, khi thực hiện các giao dịch cần mã OTP thì hệ thống sẽ gửi về qua tin nhắn sms.  

huy-sms-banking-vietcombank
Hệ thống sẽ gửi tin nhắn tự động khi có thay đổi từ tài khoản

Khi nào nên hủy sms banking Vietcombank?

Dịch vụ sms banking Vietcombank ra đời đã giúp ích rất nhiều cho mọi người khi sử dụng. Tuy nhiên, một số trường hợp sau đây nên hủy để tránh phải tốn chi phí duy trì. 

 • Không thường xuyên giao dịch qua tài khoản hoặc thẻ
 • Tài khoản chỉ dùng để nhận tiền cố định như lương
 • Không muốn trả thêm phí vì có thể check thông tin qua internet banking
 • Không muốn dùng dịch vụ sms banking của Vietcombank

4 cách hủy SMS Banking Vietcombank nhanh chóng

Bạn muốn hủy dịch vụ sms banking Vietcombank thì có thể áp dụng 1 trong 4 cách dưới đây. 

Hủy dịch vụ tại quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank

Nếu bạn có thời gian và muốn hủy dịch vụ trực tiếp thì hãy đến quầy giao dịch của chi nhánh Vietcombank gần nhất. Lúc này, bạn chỉ cần mang CMND/CCCD để yêu cầu được hỗ trợ. 

huy-sms-banking-vietcombank
Hủy dịch vụ tại quầy nhanh chóng
 • Bước 1: Lấy số và đợi đến lượt được giao dịch viên hỗ trợ
 • Bước 2: Điền thông tin vào form mẫu do giao dịch viên cung cấp. Nếu có thắc mắc thì hãy hỏi lại để được giải đáp, tránh sai sót.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ nhận phiếu thông tin và tiến hành hủy dịch vụ sms banking cho bạn
 • Bước 4: Thao tác hoàn tất và dịch vụ đã được hủy sau khi giao dịch viên thông báo lại cho bạn

Ngân hàng Vietcombank thường làm việc từ 8h sáng đến 17h chiều. Nếu bạn muốn hủy dịch vụ nhanh chóng thì đừng quên đến ngân hàng sớm hoặc chọn những chi nhánh ít người. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian đi làm những công việc khác. 

Hủy SMS Banking qua tin nhắn

Nếu bạn có sẵn điện thoại trên tay và muốn hủy sms banking Vietcombank thì hãy áp dụng cách này ngay tức khắc. Chỉ với vài thao tác, dịch vụ sẽ được hủy trong chớp mắt. 

huy-sms-banking-vietcombank
Soạn tin nhắn theo cú pháp để hủy dịch vụ trong một nốt nhạc
 • Bước 1: Mở phần gửi tin nhắn trên điện thoại của bạn
 • Bước 2: Soạn nội dung VCD cd huy
 • Bước 3: Nhập số điện thoại nhận 6167
 • Bước 4: Nhấn nút gửi để hoàn tất quá trình thực hiện

Sau khi tin nhắn được gửi đi, hệ thống Vietcombank sẽ trả lời tự động thông báo dịch vụ của bạn đã được hủy thành công. Phương pháp này tuy nhanh và đơn giản nhưng lại tốn phí từ 1.000 – 1.500 VNĐ tùy theo mạng sử dụng. 

Hủy dịch vụ bằng ứng dụng Mobile banking

Bạn đang sử dụng mobile banking của ngân hàng Ngoại Thương? Vậy thì việc hủy sms banking sẽ không còn quá khó khăn. Bên cạnh những giao dịch quen thuộc như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, kiểm tra tài khoản, bạn hoàn toàn có thể hủy dịch vụ trên ứng dụng. Để có thể hủy dịch vụ bằng cách này, bạn hãy thực hiện các bước cơ bản sau đây: 

 • Bước 1: Tải ứng dụng ngân hàng Vietcombank về điện thoại: Bạn có thể vào Google Play hoặc App Store để tải ứng dụng về smartphone của mình
 • Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng: Khi đăng ký dịch vụ mobile baking thì bạn sẽ có thông tin đăng nhập vào ứng dụng. Lúc này, hãy nhập số điện thoại, mật khẩu, mã xác nhận để truy cập vào app.
 • Bước 3: Bắt đầu thao tác trên màn hình chính: Nhấn vào biểu tượng cài đặt và chọn mục quản lý thông báo
huy-sms-banking-vietcombank
Chọn mục quản lý thông báo để tiếp tục thực hiện các bước sau đó
 • Bước 4: Bật nhận thông báo: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị dòng chữ nhận thông báo từ ngân hàng. Bạn chỉ cần click vào nút bên phải để bật tính năng. Khi tính năng này được kích hoạt thì tin nhắn sms sẽ tự động ngừng. Bạn chỉ cần nhấn đồng ý là dịch vụ sms banking sẽ được hủy.

Hủy SMS Banking qua hệ thống VCB – Ib@Ing

Thêm một cách hủy sms banking Vietcombank cho những ai có nhu cầu. Phương pháp này thuận tiện cho những ai đang sử dụng ứng dụng ngân hàng trực tuyến. Bởi vì, bạn có thể vào ứng dụng và thao tác dễ dàng để ngừng dịch vụ khi muốn. 

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản VCB đã đăng ký: Bạn cần nhập tên, mật khẩu, mã xác thực để có thể truy cập vào hệ thống. Hiện tại, người dùng có thể đăng nhập vào app hoặc website của ngân hàng tùy ý.
huy-sms-banking-vietcombank
Đăng nhập vào hệ thống để thực hiện hủy sms banking
 • Bước 2: Thao tác và chọn tính năng: Khi giao diện trang chủ xuất hiện, bạn sẽ thấy phần tiện ích gia tăng trên thanh công cụ. Hãy nhấn vào và chọn sms banking. Lúc này sẽ có nút ngừng dịch vụ, nhấn chọn ngay để tiếp tục các bước sau.
 • Bước 3: Chọn số điện thoại nhận sms: Tiếp theo, bạn cần chọn số điện thoại đã đăng ký trước đó để ngừng dịch vụ và nhấn xác nhận để đồng ý
huy-sms-banking-vietcombank
Nhập số điện thoại đã đăng ký nhận tin nhắn trước đó
 • Bước 4: Thông báo hiển thị trên màn hình: Sau khi xử lý trong vài giây, hệ thống sẽ trả về kết quả ngừng đăng ký dịch vụ thành công.

Hủy SMS banking Vietcombank có mất tiền không?

Có lẽ, rất nhiều người băn khoăn về mức phí khi hủy dịch vụ sms banking của Vietcombank. Tuy nhiên, hiện tại ngân hàng không thu khoản phí này. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải đóng phí duy trì và chi trả vào ngày mùng 3 hàng tháng. Do đó, nếu muốn hủy dịch vụ thì hãy hủy vào ngày cuối tháng trước và hạn chế hủy đầu tháng. Bởi vì, khi chi phí đã trừ thì bạn chẳng thể nào lấy lại được bằng hình thức nào. 

Hủy SMS banking, có đăng ký lại được không?

Nếu bạn đã hủy sms banking và muốn sử dụng lại thì hoàn toàn có thể đăng ký được. Hiện tại, ngân hàng không quy định cụ thể về việc này. Do đó, nếu không có nhu cầu sử dụng, bạn hãy hủy dịch vụ để tiết kiệm tiền. Trường hợp muốn dùng lại thì có thể đến ngân hàng để đăng ký lại. Quá trình này có thể sẽ mất chút thời gian nhưng nếu nó thuận tiện cho bạn thì sẽ không quá phức tạp phải không nào. 

Lời kết

Với những cách hủy sms banking Vietcombank mà bài viết chia sẻ, hy vọng mọi người sẽ có thêm kinh nghiệm để xử lý vấn đề này. Mỗi phương pháp ngừng dịch vụ sẽ có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Vậy nên, mọi người có thể cân nhắc và lựa chọn sao cho phù hợp đảm bảo sự thuận tiện cho bản thân. 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận