Hướng dẫn chuyển tiền Zalopay nhanh chóng, miễn phí 2021

hướng dẫn chuyển tiền zalopay

ZaloPay là sản phẩm ví điện tử có hệ sinh thái phong phú và chứa hàng ngàn tiện ích. Ước tính có đến 100 triệu khách hàng đang sử dụng phương thức thanh toán này. Tuy nhiên không phải ai cũng tận dụng được hết các tính năng của ZaloPay. Bạn cũng sở hữu ví Zalo nhưng chưa biết cách chuyển tiền ZaloPay như thế nào? Bài viết sau sẽ mách bạn các bước chuyển tiền qua ví điện tử nhanh gọn và hoàn toàn miễn phí.

Khám phá lợi ích khi chuyển tiền ZaloPay

Với sự phát triển của các ngân hàng, tổ chức tài chính và khoa học công nghệ, giờ đây có rất nhiều lựa chọn khi muốn chuyển tiền. Bạn có thể chuyển tiền tại quầy, thông qua ATM, Internet Banking, các điểm thu hộ hoặc sử dụng ví điện tử. Chuyển tiền ZaloPay là phương pháp đang rất được ưa chuộng thời gian gần đây với nhiều ưu điểm nổi trội:

Chuyển khoản 0 đồng

Ví điện tử ZaloPay sẽ hỗ trợ bạn chuyển khoản miễn phí trọn đời đến người dùng ZaloPay khác. Đối với chuyển tiền đến số tài khoản khác, ZaloPay miễn phí 3 lần mỗi tháng. Từ lần thứ 4, bạn sẽ chia trả mức phí chuyển tiền khoảng 3.100 VNĐ + 0,5% giá trị giao dịch. Nhìn chung đây là biểu phí hợp lý và “hời” hơn nhiều so với phí chuyển khoản tại 1 số ngân hàng.

Giao dịch chuyển tiền trên ZaloPay đảm bảo an toàn

ZaloPay được công nhận đạt tiêu chuẩn PCI-DSS Level 1 và chứng nhận ISO 27001 chuẩn quốc tế dùng trong bảo mật ngành tài chính ngân hàng. Bên cạnh đó khi phát sinh giao dịch, ví Zalo sẽ yêu cầu người dùng nhập mật khẩu, OTP,  mở khóa vân tay/ Face ID.

Cơ chế xác minh danh tính nhiều lớp này sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối. Các dữ liệu về tài khoản người chuyển tiền và nhận tiền đều được mã hóa. Bạn không cần lo ngại bị hack thông tin, bị lừa đảo hoặc rút ruột tài khoản.

chuyển tiền zalopay ngay trong Zalo Chat
Chuyển tiền ZaloPay nhanh gọn, tiện lợi khi bạn có thể chuyển ở bất cứ đâu.

Chuyển tiền ZaloPay 24/7 và bất cứ nơi đâu

Đâu là 1 điểm cộng rất lớn của ví điện tử ZaloPay so với các phương thức chuyển tiền tại ATM hay quầy giao dịch. Bạn không cần di chuyển đến địa điểm có ATM, chi nhánh hay phòng giao dịch ngân hàng. Tất cả những gì bạn cần là 1 chiếc di động có kết nối Internet và app ZaloPay để chuyển tiền ngay tại nhà. Tốc độ xử lý giao dịch siêu nhanh, ít khi gián đoạn hoặc lỗi hệ thống như chuyển ATM.

Chuyển số tiền nhỏ từ 1 đồng

Một số ngân hàng yêu cầu người dùng chuyển số tiền tối thiểu 50.000 đồng. Nhưng với ZaloPay, bạn có thể chuyển bao nhiêu tiền cũng được vì ví điện tử này hỗ trợ mọi loại mệnh giá tiền từ 1 đồng.

Bạn có thể dùng ZaloPay để thanh toán những khoản tiền nhỏ lẻ. Hoặc sắp xếp gửi những số tiền như 9 đồng, 99 đồng, 1234 đồng… để gây ấn tượng với người thân bạn bè.

Hỗ trợ chuyển tiền đến 42 ngân hàng, tổ chức tài chính 

Hiện nay, bạn có thể chuyển tiền ZaloPay đến 39 ngân hàng và 3 tổ chức thẻ Quốc tế. Điểm đích giao dịch rất phong phú chứ không hề chỉ bó buộc trong 1 số ngân hàng nhất định nên bạn không cần quá lo lắng.

Chuyển tiền kèm thiệp ý nghĩa

Thông thường khi chuyển tiền bằng Internet Banking, bạn chỉ có thể để lại những ghi chú văn bản ngắn. Nhưng khi chuyển tiền với ZaloPay, bạn có thể lựa chọn đính kèm thiệp để bày tỏ tình cảm, thông điệp đến người nhận.

Các mẫu thiệp được thiết kế rất bắt mắt, có đủ phong cách: hài hước, lãng mạn, cá tính…Việc chuyển tiền không chỉ đơn giản là giao dịch tài chính khô khan nữa mà còn có thể mang ý nghĩa như 1 món quà, 1 lời xin lỗi hoặc cảm ơn. Đây là 1 ưu điểm nổi bật giúp ví ZaloPay được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để chuyển tiền.

Hướng dẫn chuyển tiền ZaloPay chi tiết 

Hiện nay có 3 hình thức chuyển tiền ZaloPay bao gồm: chuyển đến bạn bè cũng sử dụng ví Zalo, chuyển đến ngân hàng khác (thông qua số tài khoản hoặc số thẻ ngân hàng) và quét mã QR. Mỗi loại hình đều có những đặc điểm và thao tác riêng, cụ thể như sau:

Quy trình chuyển tiền đến tài khoản ZaloPay khác 

chuyển tiền ZaloPay đến ví zalo khác
2 bước thuộc quy trình chuyển tiền đến ví Zalo bạn bè thông qua số điện thoại.

Với hình thức chuyển tiền qua số điện thoại này, chỉ cần có Zalo là có thể chuyển được ngay. Thậm chí bạn có thể vừa chat vừa chuyển tiền. Cách này không sợ nhầm lẫn như khi bạn nhập dãy số tài khoản hoặc số thẻ. Giữa bạn bè thường có sẵn lịch sử chat hoặc chuyển tiền rất dễ dàng tra cứu. Hãy thực hiện theo các bước sau đây để chuyển khoản đến bạn bè Zalo:

 • Bước 1: Bạn truy cập ví điện tử của mình, chọn mục  “Chuyển tiền” tại trang chủ
 • Bước 2. Click phần “Chuyển tiền đến bạn bè”.
 • Bước 3. Lúc này giao diện sẽ hiện ra 1 danh sách bạn bè Zalo, bạn có thể chọn tài khoản nhận tiền tương ứng. Hoặc bạn có thể nhập số điện thoại người nhận tiền.
 • Bước 4. Nhập số tiền muốn chuyển tối thiểu 1 đồng. Tiếp đó bạn có thể nhập thêm những lời nhắn nhủ ghi chú. Sau khi hoàn tất hãy bấm “Tiếp tục”
 • Bước 5: Lúc này màn hình sẽ hiện ra thông tin chuyển tiền đầy đủ, bạn hãy kiểm tra kỹ càng 1 lần. Sau đó lựa chọn nguồn tiền là ví điện tử hay tài khoản ngân hàng liên kết. Cuối cùng bấm nút “Xác nhận giao dịch” và nhập mã OTP để hệ thống chuyển tiền đi.

Hướng dẫn chuyển tiền ZaloPay bằng mã QR

chuyển tiền ZaloPay qua mã QR
Bạn có thể quét mã QR để chuyển tiền trên ZaloPay.

Mỗi tài khoản Zalo đều có 1 mã QR riêng. Vì thế bạn có thể gửi tiền thông qua mã QR vừa nhanh gọn, chính xác lại hữu ích trong trường hợp không nhớ số tài khoản ngân hàng nhận tiền. Các bước thực hiện chuyển tiền thông qua QR Code như sau:

 • Bước 1. Truy cập ví ZaloPay >>> chọn mục “Quét mã QR”.
 • Bước 2. Thực hiện quét mã QR người nhận tiền. Bạn hãy lưu ý cấp quyền truy cập camera cho ứng dụng trước đó và quét toàn bộ mã QR của người nhận.
 • Bước 3. Khi quét QR chuẩn, tài khoản người nhận tiền sẽ hiện ra. Bạn hãy nhập số tiền mình muốn chuyển.
 • Bước 4. ZaloPay sẽ yêu cầu bạn xác thực mật khẩu thanh toán để hoàn tất giao dịch chuyển tiền.

Các bước chuyển tiền liên ngân hàng với ZaloPay

chuyển tiền zalopay liên ngân hàng
Bạn có thể chuyển tiền zalopay liên ngân hàng thông qua số thẻ hoặc số tài khoản.

Với hình thức chuyển qua số tài khoản hoặc thẻ ngân hàng này, bạn có thể chuyển tiền ZaloPay cho chính mình. Thay vì chỉ có thể chuyển cho bạn bè, người thân như 2 phương pháp bên trên. Quy trình cách này cũng không hề phức tạp khó khăn đâu nhé:

 • Bước 1. Truy cập vào ứng dụng ZaloPay >>> click mục “Chuyển tiền”
 • Bước 2: Chọn 1 trong 2 mục “Chuyển đến tài khoản ngân hàng” hoặc “Chuyển tiền đến thẻ ngân hàng.”
 • Bước 3: Tùy theo phương pháp đã chọn mà bạn tiến hành nhập thông tin tương ứng. Với “Chuyển đến tài khoản ngân hàng” thì lựa chọn trong danh sách 42 ngân hàng tổ chức thẻ Quốc tế và nhập số tài khoản. Với “Chuyển tiền đến thẻ ngân hàng” chọn ngân hàng và nhập số thẻ (số in trên mặt trước thẻ ngân hàng).
 • Bước 4: Lúc này hệ thống sẽ tự động hiển thị tên chủ tài khoản nhận tiền. Bạn hãy kiểm tra lại xem thông tin này có khớp không nhé,
 • Bước 5: Nếu các thông tin đã chính xác, hãy bấm “Xác nhận chuyển tiền”. Ví ZaloPay sẽ yêu cầu bạn xác minh bằng mã OTP hoặc vân tay để hoàn tất giao dịch.

Chuyển tiền qua ZaloPay nhận được sau bao lâu? 

Đây là câu hỏi mà nhiều người dùng ví điện tử Zalo để chuyển khoản rất quan tâm. Câu trả lời của chúng tôi là: Chuyển tiền ZaloPay sẽ nhận được gần như ngay lập tức dù bạn sử dụng hình thức nào. Tốc độ giao dịch được đánh giá là không kém cạnh so với các dịch vụ chuyển tiền nhanh ở ngân hàng. Tuy nhiên vẫn có 1 số trường hợp, kết nối giữa ví ZaloPay và ngân hàng gặp trục trặc khiến giao dịch bị chậm trễ. Tuy nhiên bạn chỉ cần đợi khoảng 30 phút là hầu hết các sự cố sẽ được khắc phục.

Hạn mức nhận tiền, chuyển tiền ZaloPay là bao nhiêu? 

Hạn mức chuyển và nhận tiền trên ví ZaloPay mỗi người mỗi khác. Điều này phụ thuộc vào việc bạn đã tiến hành định danh tài khoản hay chưa, cụ thể như sau:

Với ví ZaloPay người dùng chưa định danh:

 • Bạn chỉ có thể nhận từ người khác tối đa 1.000.000 đồng/ ngày và tổng hạn mức là 5.000.000 đồng/ tháng.
 • Bạn được chuyển tối đa 1.000.000 đồng/ giao dịch và tối thiểu 1.000 đồng đến ví ZaloPay khác.

Với ví ZaloPay mà người dùng đã định danh:

 • Bạn có thể nhận tối đa đến 50.000.000 đồng/ngày và 100.000.000 đồng/tháng
 • Khi có nhu cầu chuyển tiền đến tài khoản khác, bạn có thể chuyển nhiều nhất 20.000.000 đồng/ giao dịch và tối thiểu 1 đồng nếu chuyển qua Zalochat.

Bài viết đã hướng dẫn tỉ mỉ các bước chuyển tiền ZaloPay nhanh chóng nhất. Hy vọng rằng bạn sẽ áp dụng thành công để tận hưởng các tiện ích của ví điện tử này. Đừng quên định danh tài khoản để mở rộng hạn mức của chính mình nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận