Thẻ đen là gì? Tấm thẻ tín dụng quyền lực này có gì đặc biệt?

thẻ đen là gì

Thẻ đen là một chiếc thẻ tín dụng thể hiện cho giới siêu giàu, những người không có gánh nặng về tài chính, có cuộc sống mà đáng để bao người mơ ước. Thẻ đen mang lại một giá trị quyền lực mà không một tấm thẻ tín dụng nào có được, là chiếc thẻ quyền lực cho phép người sở hữu có những ưu đãi khi sử dụng các dịch vụ/giao dịch liên quan đến ngân hàng.

Để biết chi tiết thẻ đen là gì? Nó có gì đặc biệt? hãy cùng vaycaptoc tìm hiểu thẻ đen quyền lực này mang lại những gì cho người.

Thẻ đen là gì?

Thẻ đen còn được gọi với tên tiếng anh là “Black Card”, đây là một tấm thẻ tín dụng đen hạng bạch kim, được cung cấp bởi các ngân hàng có đặc quyền. Thẻ đen dành cho các khách hàng vip nhất định của ngân hàng có thẩm quyền cấp thẻ tín dụng đen.

Khác với những thẻ tín dụng thông thường hiện nay, thẻ đen quyền lực được phát hành với số lượng khá là hạn chế. Người có được chiếc thẻ này thường là những khách hàng vip của ngân hàng, có số dư tài khoản lớn, đồng thời đáp ứng được một số các điều kiện mở thẻ đen tại ngân hàng.

Vậy thẻ đen là gì? Nó là tấm thẻ đại biểu cho những khách hàng vip nằm trong danh sách của hệ thống ngân hàng có quyền cung cấp thẻ tín dụng đen. Thẻ đen quyền lực này đại biểu cho khách hàng có số dư tài khoản lớn, họ là người tự do về mặt tài chính, không có các gánh nặng kinh tế.

Những đặc quyền có 1 – 0 – 2 của thẻ đen là gì?

Tấm thẻ đen quyền lực không phải ngân hàng nào cũng được quyền cấp cho khách hàng, mà chỉ quy định ở một số các ngân hàng có đặc quyền.

Đây cũng là ưu điểm khiến cho thẻ đen quyền lực trở nên nổi bật và làm cho bao người mơ ước. Khi sở hữu thẻ đen khách hàng sẽ có những đặc quyền mà không phải thẻ ngân hàng thông thường nào cũng có.

Có thiết kế khác biệt

Chiếc thẻ đen quyền lực được làm từ chất liệu titan cao cấp, có màu đen tuyền nhìn rất là đẳng cấp và sang trọng. Trên chiếc thẻ ngân hàng này sẽ được trang trí thêm bởi những họa tiết khá là nổi bật với màu ánh kim hoặc là màu trắng bạc.

Sự trang trí cầu kỳ của nó sẽ làm nổi bật lên vẻ đẹp độc đáo của chiếc thẻ đen quyền lực. Đây cũng là đặc điểm để thể hiện sự đẳng cấp khác biệt cho chiếc thẻ đen.

Nhiều ưu đãi đặc quyền

Với những khách hàng sở hữu được thẻ đen sẽ nhận được rất nhiều các đặc quyền đặc biệt như:

 • Chiếc thẻ đen của khách hàng có thể rút tiền mặt sử dụng ở bất kỳ một quốc gia nào.
 • Sở hữu tấm thẻ đen đồng nghĩa với việc khách hàng có thêm sự đảm bảo của các dịch vụ bảo hiểm trên phạm vi toàn cầu như: Bảo hiểm du lịch, bảo hiểm đảm bảo rút tiền, bảo hiểm hoãn chuyến bay,…
 • Được miễn phí tất cả các dịch vụ ngân hàng đang cung cấp như: Internet Banking, Mobile Banking, SMS, thanh toán trực tuyến,…
 • Được hưởng mức lãi suất tín dụng ưu đãi hơn so với các khách hàng khác tại ngân hàng mở thẻ.
 • Được ưu tiên sử dụng các khu du lịch, nghỉ dưỡng, sân Golf hiện đại, phòng chờ Vip cao cấp và nhận được rất nhiều ưu đãi vào ngày sinh nhật.
 • Được hệ thống hỗ trợ 24/24 không cần phải xếp hàng hay làm bất cứ các thủ tục thông thường nào khi đến các ngân hàng. Ngược lại, người sở hữu thẻ đen sẽ được thực hiện giao dịch ngay tại văn phòng VIP.

Điều kiện mở thẻ đen là gì?

Làm sao để có được tấm thẻ đen quyền lực này? đó chính là câu hỏi và cũng là mong muốn được giải đáp của rất nhiều khách hàng hiện nay.

Không giống như những thẻ tín dụng thông thường bất kỳ khách hàng nào đến đăng ký tại những ngân hàng đều sẽ được cung cấp. Đối với thẻ đen quyền lực để trở thành chủ sở hữu của nó bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

 • Công dân Việt Nam hoặc nếu là người nước ngoài cần phải đảm bảo cư trú tại Việt Nam trên 12 tháng.
 • Có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.
 • Có đầy đủ các giấy tờ bao gồm: CMND (còn hiệu lực) hoặc CCCD hoặc hộ chiếu, sổ hộ khẩu thường trú.
 • Chứng minh thu nhập bằng các giấy tờ hoặc bản sao kê của ngân hàng. Trường hợp khách hàng là doanh nhân hoặc là chủ doanh nghiệp thì phải cung cấp thêm giấy phép kinh doanh đi kèm báo cáo tài chính đã được kiểm toán mới nhất.

Mở thẻ tín dụng đen cần bao nhiêu tiền?

Thẻ đen quyền lực đại biểu cho khách hàng sử dụng thẻ có một khối tài sản khá lớn. Để mở được thẻ đen khách hàng cần phải cam kết được số dư tài khoản phải trên 250.000 đô la mỗi năm. Tổng thu nhập hàng năm của người mở thẻ phải đạt từ 1,3 triệu USD trở lên, có tổng số tài sản ròng không được dưới 16 triệu USD.

Phí mở thẻ đen là bao nhiêu?

Chi phí hay còn gọi là lệ phí mà các khách hàng phải đóng khi đăng ký mở thẻ tín dụng hay sử dụng các dịch vụ yêu cần phải đóng biểu phí. Khi mở thẻ đen khách hàng cần phải đóng mức lệ phí làm thẻ là 5000 USD và phần phí duy trì hằng năm là 2500 USD.

Các loại thẻ tiền phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có các thẻ đen phổ biến được nhiều người biết đến bao gồm:

Những chiếc thẻ đen quyền lực trên thế giới

1: Black Card American Express Centurion (AMEX)

Black Card American Express Centurion (AMEX) là chiếc thẻ được đánh giá là tấm thẻ đen quyền lực nhất trên thế giới hiện nay. Chiếc thẻ này chỉ xuất hiện ở những giới siêu giàu, những người có thu nhập cực khủng và chi tiêu hàng tháng cực cao.

Hiện nay trên thế giới chỉ có khoảng 100.000 chiếc thẻ đen Black Card American Express Centurion (AMEX) đang được phát hành. Những khách hàng đang sở hữu tấm thẻ đen này có số tài sản ròng cực lớn lên trên tới 16 triệu đô la và có thu nhập thuộc vào top những người có thu nhập hàng đầu trên thế giới.

Đặc biệt người được quyền sở hữu tấm thẻ đen này không phải là khách hàng có nhu cầu mở thẻ mà chính ngân hàng sẽ phải gửi thư mời sử dụng thẻ cho khách hàng.

Thẻ đen American Express Centurion
Thẻ đen American Express Centurion 

Khoản phí thường niên để duy trì thẻ là 5000 USD/năm và phần phí lệ phí mở thẻ là 10,893 USD. Khi sở hữu tấm thẻ quyền lực này khách hàng sẽ được hỗ trợ tất cả là những dịch vụ cao cấp nhất, xa hoa nhất trên thế giới.

Những dịch vụ cao cấp được ngân hàng hỗ trợ như: mua phản lực riêng, hỗ trợ mua sắm độc quyền tại các thương hiệu thời trang cao cấp trên thế giới, sử dụng những phòng chờ vip cao cấp nhất,…

2: Thẻ Bank of Dubai First Royale MasterCard

Thẻ Bank of Dubai First Royale MasterCard là tấm thẻ đen quyền lực được sử dụng phổ biến ở các giới siêu giàu nước Ả Rập. Tấm thế này tạo nên sự đặc biệt hơn so với các thẻ đen khác đó chính là được làm hoàn toàn bằng chất liệu vàng thật. Trên tấm thẻ còn được đính thêm một viên kim cương 0,235 cara để tạo nên sự đẳng cấp.

Với Thẻ Bank of Dubai First Royale MasterCard chủ nhân sở hữu không chỉ được hưởng các đặc quyền cao nhất mà còn không có điều kiện ràng buộc cũng như hạn mức sử dụng. Đồng nghĩa với việc người sử hữu tấm thẻ đen quyền lực Bank of Dubai First Royale MasterCard sẽ được hưởng những đặc quyền độc nhất mà chỉ giới siêu giàu mới có.

Khi sở hữu tấm thẻ này bạn có thể mua bất kỳ thứ nào mình thích theo tuyên bố của CEO Dubai First: “Chỉ cần khách hàng thích Mặt Trăng, chúng tôi sẽ tặng kèm luôn Mặt Trời”

3: JP Morgan Reserve of Visa

JP Morgan Reserve of Visa được phát hành bởi ngân hàng tư nhân J.P. Morgan Chase. Dù là thẻ được phát hành bởi ngân hàng tư nhân, nhưng JP Morgan Reserve of Visa vẫn không hề kém cạnh gì so với hai chiếc thẻ đen quyền lực được nêu trên.

Thẻ đen JP Morgan Reserve of Visa chỉ dùng cho 1 % người trong giới siêu giàu sở hữu. Đây được coi là đặc điểm để thể hiện sự ưu tiên cho khách hàng thân thiết nhất của chính ngân hàng J.P. Morgan Chase.

Khi sở hữu tấm thẻ này bạn sẽ được hưởng những đặc quyền vô cùng đẳng cấp và sang trọng như: phòng chờ sân bay vip, hạn mức tín dụng luôn chờ sẵn để quẹt thả ga, cung cấp hỗ trợ dịch vụ bay lượn, du lịch, khách sạn vip, được tham gia các sự kiện đình đám nổi tiếng trên thế giới.

4: Coutts Silk của Bank of Scotland

Coutts Silk của Bank of Scotland chiếc thẻ được phát hành bởi ngân hàng Scott len được các giới siêu giàu tại Vương Quốc Anh sử dụng. Để sở hữu tấm thẻ đen quyền lực này người mở thẻ cần phải có khối tài sản đầu tư lên tới 1,3 triệu bảng Anh.

Ngoài các đặc quyền khác khi sở hữu thẻ đen bạn sẽ được ưu tiên sử dụng dịch vụ ở hơn 300 sân bay cùng những ưu đãi như mua sắm, nghỉ dưỡng, du lịch.

5: Sberbank Visa Infinite Gold

Sberbank Visa Infinite Gold giống như những tấm thẻ đen quyền lực khác, khách hàng sở hữu sẽ được hưởng những đặc quyền vip, vượt trội hơn so với các thẻ thông thường. Ngoài ra khi sở hữu thẻ tín dụng đen Sberbank Visa Infinite Gold bạn sẽ được tham gia với gói bảo hiểm nhân thọ trị giá lên tới 316.000 USD.

Những chiếc thẻ đen quyền lực tại Việt Nam

Không kém cạnh với các ngân hàng trên thế giới, tại Việt Nam một số các ngân hàng cũng cung cấp thẻ đen quyền lực cho khách hàng tận hưởng dịch vụ vip và cao cấp nhất.

1: Thẻ tín dụng đen VietcomBank Platinum

Thẻ tín dụng đen VietcomBank Platinum của ngân hàng Vietcombank hiện đang là tấm thẻ mà bất kỳ một người nào cũng mong muốn được sở hữu. Với thẻ đen quyền lực này bạn sẽ được hưởng rất nhiều các đặc quyền mà không một gói tài khoản VietcomBank nào so sánh được như:

 • Thời hạn hiệu lực tối đa là 5 năm
 • Có đi kèm thêm 3 tấm thẻ phụ.
 • Được miễn phí sử dụng dịch vụ: VCB-iB@nking, VCB-SMS B@nking,…
 • Miễn phí thường niên năm đầu.
 • Ưu đãi chương trình điểm thưởng hấp dẫn với mức trả thưởng lên tới 0,5 % trên doanh số đã chi tiêu.
 • Được hưởng ưu đãi với bảo hiểm lên tới 21 tỷ đồng.
 • Được tặng thêm 1.000.000 đồng vào sao kê cho sinh nhật trong tháng của chủ thẻ.
 • Ưu đãi phí khi gia nhập vào câu lạc bộ Golf đẳng cấp tại Việt Nam và thế giới.
Thẻ đen ngân hàng Vietcombank
Thẻ đen ngân hàng Vietcombank

2: Thẻ đen Vietinbank Visa Signature

Thẻ đen Vietinbank Visa Signature cao cấp do ngân hàng Vietinbank phát hành. Khi sở hữu được chiếc thẻ này bạn sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi đặc quyền như:

 • Có thể sử dụng thẻ đen Vietinbank Visa Signature để thanh toán toàn cầu.
 • Được hưởng ưu đãi trả góp với lãi suất là 0 %.
 • Chương trình chi tiêu trước trả tiền sau được miễn lãi tối đa lên tới 45 ngày
 • Được miễn phí dịch vụ trong phòng chờ hạng thương gia trên 830 phòng chờ toàn thế giới.
 • Được ưu đãi trong phòng chờ thuộc chính sách của ngân hàng VietinBank.
 • Phí rút tiền mặt tại quầy giao dịch ngân hàng VietinBank chỉ 2 %.
 • Được hưởng gói ưu đãi du lịch nghỉ dưỡng cao cấp.
 • Được hưởng bảo hiểm du lịch toàn cầu trị giá lên tới 10,5 tỷ đồng.

3: Thẻ đen Techcombank Visa Signature

Với thẻ đen Techcombank Visa Signature khách hàng phải có thu nhập hàng tháng trên 40.000.000 đồng, sẽ được hưởng các đặc quyền sau đây:

 • Bạn sẽ được hoàn phí phát hành và phí thường niên cho năm đầu tiên sử dụng thẻ, khi có phát sinh giao dịch từ 5.000.000 đồng trở lên được tính trong vòng 30 ngày kể từ ngày thẻ được kích hoạt.
 • Hạn mức tín dụng tối đa lên tới 1,2 tỷ đồng.
 • Chương trình chi tiêu trước trả tiền sau sẽ được hưởng miễn lãi lên tới 55 ngày.
 • 1,2 % cho mức phí giao dịch ngoại tệ.
 • Được hoàn tiền lên tới 5 % cho các chi tiêu trong nước không giới hạn.
 • Có bảo hiểm du lịch toàn cầu cho chính phủ và người thân với giá trị lên tới 10,5 tỷ đồng.

4: Thẻ đen MB Priority Visa Platinum

Với thẻ đen MB Priority Visa Platinum bạn sẽ được hưởng các đặc quyền bao gồm:

 • Miễn phí thường niên và phí phát hành thẻ trọn đời.
 • Miễn phí phòng chờ chặng nội địa ở sân bay hạng thương gia.
 • Được miễn phí 2 lần sử dụng phòng chờ hạng thương gia tại chặng bay quốc tế.
 • Được ưu đãi bảo hiểm du lịch toàn cầu trị giá lên tới 10,5 tỷ đồng.
 • Được tận hưởng các dịch vụ sang trọng, cao cấp 5 sao tại Việt Nam và thế giới theo chương trình Visa.
Thẻ đen ngân hàng MB
Thẻ đen ngân hàng MB

5: Thẻ đen SHB Visa Platinum

Với tấm thẻ đen SHB Visa Platinum khách hàng sẽ được trải nghiệm các đặc quyền sau:

 • Có hạn mức lên tới 2 tỷ đồng.
 • Ưu đãi lãi suất cạnh tranh chỉ 1,9 %/tháng, được miễn lãi lên tới 55 ngày.
 • Hỗ trợ chương trình trả góp 0 % tại các đối tác có liên kết với ngân hàng SHB.
 • Tham gia chương trình đổi điểm thưởng của Vietnam Airlines và có cơ hội nâng hạng thẻ Bông Sen Vàng.
 • Được miễn phí sử dụng SMS banking, phí quản lý giao dịch ngoại tệ,…
 • Tận hưởng dịch vụ sang trọng đẳng cấp 5 sao như: mua sắm, ẩm thực, thời trang, spa.

Thẻ đen quyền lực được phát hành trên thị trường với số lượng hạn chế sẽ mang đến cho khách hàng những đặc quyền cao cấp không một tấm thể nào sánh bằng. Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu được thẻ đen là gì? Lợi ích của việc sở hữu thẻ đen như thế nào và điều kiện để có thẻ đen quyền lực này ra sao?

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận