Hướng dẫn xóa tài khoản MoMo đúng cách (2021)

Cách xóa tài khoản MoMo đơn giản khi không còn sử dụng

Xóa tài khoản Momo trên di động? Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện xoá như thế nào cho đúng để đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng liên kết cũng như tài khoản thanh toán của mình trên ví. Chính vì thế, rất nhiều người dùng ví Momo hiện nay dù không còn nhu cầu sử dụng ví điện tử này nữa nhưng vẫn chưa dám thực hiện xoá tài khoản.

Vậy, cách xoá tài khoản Momo trên di động chính xác, an toàn nhất là như thế nào? Nếu bạn vẫn chưa biết cách thực hiện thì hãy theo dõi bài viết hướng dẫn cách xoá tài khoản Momo chi tiết nhất mà Vaysieutoc.vn chia sẻ ngay sau đây để nắm rõ nhé.

Lưu ý khi thực hiện xoá tài khoản MoMo

Khi thực hiện xoá ví điện tử Momo, hách hàng cần phải lưu ý 2 điểm quan trọng sau đây để có thể thực hiện xoá tài khoản một cách thuận lợi, tránh các rắc rối phát sinh.

Rút hết tiền từ Momo về tài khoản trước khi hủy 

Khi Momo tiến hành hủy tài khoản, số dư còn lại trong tài khoản trước khi hủy sẽ bị mất hết. Chính vì thế, trước khi hủy tài khoản Momo, bạn nên kiểm tra ví và rút tiền về ngân hàng liên kết (nếu có) để tránh bị mất tiền oan nhé.

Cách rút tiền từ Momo về tài khoản ngân hàng rất đơn giản. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện, hãy tham khảo bài viết rút tiền Momo của vaysieutoc.vn để nắm rõ hơn.

Thực hiện hủy liên kết tài khoản Momo với ngân hàng

Trước khi gửi thông tin yêu cầu xoá tài khoản Momo, khách hàng cần phải thực hiện hủy liên kết ví Momo và ngân hàng đang sử dụng. Việc hủy liên kết này trước khi xoá tài khoản Momo sẽ giúp khách hàng tránh được các trường hợp bị kẻ xấu lợi dụng đánh cắp tiền và thông tin.

Hướng dẫn cách xoá tài khoản Momo nhanh chóng và đơn giản

Thông thường các thao tác liên quan đến việc sử dụng Momo (nạp tiền, rút tiền, liên kết ngân hàng, đổi mật khẩu…) đều phải thực hiện trên ứng dụng. Riêng với thao tác xoá tài khoản Momo, khách hàng phải gọi đến tổng đài CSKH của Momo theo số 1900 54 54 41 thì mới có thể thực hiện thành công.

Tuy nhiên, khi liên hệ tổng đài 1900 54 54 41, bạn sẽ phải cung cấp các thông tin cần thiết sau đây thì tổng đài viên mới có thể hỗ trợ bạn xoá tài khoản dễ dàng.

 • Họ tên chủ tài khoản Momo
 • Số CMND/CCCD đăng ký ví Momo
 • Số dư tài khoản Momo
 • Tài khoản ngân hàng đang liên kết (nếu có)
 • Email xác thực tài khoản
 • Địa chỉ khai báo với hệ thống khi đăng ký tài khoản

Sau khi nhận được thông tin, tổng đài viên Momo sẽ chủ động xác minh tài khoản và hỗ trợ bạn xoá ví.

Cách hủy liên kết giữa Momo và ngân hàng rất dễ. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện như thế nào thì hãy làm theo hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Momo, đăng nhập vào tài khoản đang dự định xoá, chọn mục Ví của tôi ở phía dưới bên phải màn hình.
 • Bước 2: Tại trang ví của tôi, chọn mục Quản lý thẻ/ Tài khoản 
Vào ví của tôi, chọn mục Quản lý thẻ/ Tài khoản 
Vào ví của tôi, chọn mục Quản lý thẻ/ Tài khoản
 • Bước 3: Hệ thống Momo sẽ hiển thị thẻ/ tài khoản ngân hàng mà bạn đang liên kết. Hãy nhấp vào tài khoản ngân hàng đang liên kết để chuyển sang bước kế tiếp.
Chọn thẻ/ tài khoản ngân hàng đang liên kết
Chọn thẻ/ tài khoản ngân hàng đang liên kết
 • Bước 4: Nhấn vào mục Hủy liên kết hiện ra trên màn hình
Nhấn vào mục Hủy liên kết
Nhấn vào mục Hủy liên kết
 • Bước 5: Lúc này hệ thống sẽ gửi cho bạn một thông báo để xác nhận việc hủy liên kết giữa ví Momo và tài khoản ngân hàng đang liên kết. Bạn chỉ cần chọn để việc hủy diễn ra thành công. Lúc này, việc tài khoản ngân hàng liên kết đã được ngưng kết nối với ví Momo của bạn thành công.
Xác nhận việc hủy liên kết giữa ví Momo và tài khoản ngân hàng
Xác nhận việc hủy liên kết giữa ví Momo và tài khoản ngân hàng

Sau khi nhận được xác nhận hủy giao dịch thành công. Chọn “Đóng” để quay về màn hình chính của ứng dụng Momo. Nếu ví Momo của bạn liên kết với 2 thẻ/tài khoản ngân hàng. Bạn hãy tiếp tục hủy liên kết với tài khoản ngân hàng còn lại tương tự như các bước trên.

Giải đáp thắc mắc liên quan đến xoá tài khoản MoMo 

Nội dung sau đây vaysieutoc.vn sẽ giải đáp một số thắc mắc thường gặp liên quan đến vấn đề xoá tài khoản Momo để quý khách có thêm thật nhiều thông tin cần thiết, từ đó có thể thực hiện xoá tài khoản thành công.

Tài khoản Momo đã xoá có khôi phục lại được không? 

Tài khoản Momo đã được hủy thì không thể khôi phục lại. Muốn sử dụng ví Momo sau khi xoá, bạn cần phải đăng ký lại tài khoản mới. Chính vì thế, để tránh gặp trường hợp tiếc nuối sau khi xoá tài khoản Momo, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện.

Có nên xoá tài khoản Momo khi không dùng hay không? 

Khi không muốn sử dụng ví điện tử Momo thì xoá tài khoản là một việc cần thiết bạn nên thực hiện. Bởi ví điện tử có liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của bạn. Nếu không xoá tài khoản hoặc xoá không đúng cách thì tài khoản ngân hàng của bạn vẫn tiếp tục liên kết với ví Momo. Điều này dẫn đến trường hợp thông tin tài khoản ngân hàng của bạn bị kẻ xấu lợi dụng lấy cắp tiền và thông tin.

Momo có thể tự khóa hoặc xoá tài khoản hay không? 

Trong một vài trường hợp nhất định, Momo có thể tự khoá hoặc xoá tài khoản của quý khách để đảm bảo an toàn. Cụ thể như những trường hợp Momo nghi ngờ có hành vi phạm pháp được thực hiện qua tài khoản của bạn như lừa đảo, rửa tiền…

Không xoá tài khoản Momo thì có thể bảo vệ ví khi không sử dụng được không? 

Câu trả lời là HOÀN TOÀN CÓ THỂ nhé! Xoá tài khoản Momo chỉ nên áp dụng khi bạn muốn ngưng sử dụng ứng dụng vĩnh viễn. Nếu bạn chỉ muốn ngưng một thời gian rồi dùng lại thì nên không nên xoá để tránh mất thời gian tạo một tài khoản mới khi sử dụng lại.

Hiện nay, có 2 cách để bảo vệ ví Momo trong trường hợp này đó là:

Cách 1: Khoá tạm thời tài khoản Momo 

Khoá tạm thời là cách bảo vệ ví khi bạn không sử dụng nữa và không xoá tài khoản. Cách khoá tài khoản Momo rất đơn giản, bạn chỉ cần liên hệ đến tổng đài 1900 54 54 41, cung cấp thông tin cá nhân (Họ tên chủ tài khoản Momo, Số CMND/CCCD đăng ký ví Momo, Số dư tài khoản Momo, Tài khoản ngân hàng đang liên kết (nếu có), Email xác thực tài khoản, Địa chỉ khai báo với hệ thống khi đăng ký tài khoản) như khi xoá tài khoản Momo và yêu cầu nhân viên khoá tài khoản của bạn là xong.

Khi nào cần mở lại tài khoản, bạn chỉ cần liên hệ lại tổng đài và nhờ nhân viên mở lại tài khoản cho bạn là thành công.

Cách 2: Hủy liên kết ngân hàng với ví Momo 

Nếu bạn muốn ngưng sử dụng ví Momo tạm thời, bạn chỉ cần hủy liên kết ngân hàng trên app Momo là được. Lúc này, tài khoản ngân hàng của bạn sẽ được bảo vệ trong thời gian bạn tạm ngưng hoạt động của ví. Khi nào bạn dùng ví lại thì chỉ cần liên kết lại là xong.

Trên đây là cách xoá tài khoản Momo nhanh chóng, dễ dàng và vô cùng an toàn. Hy vọng quý khách sẽ thực hiện xoá tài khoản thành công khi có nhu cầu nhé. Nếu có thêm thắc mắc về việc xoá tài khoản Momo, hãy để lại comment bên dưới để trang có thể giải đáp cho bạn nhanh chóng. 

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận