Vay ngắn hạn là gì? Các hình thức vay ngắn hạn phổ biến

Vay ngắn hạn

Nếu thường xuyên cập nhật các tin tức tài chính bạn sẽ thấy vay ngắn hạn hay trung hạn là một trong các dịch vụ cho vay cá nhân đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Với hình thức vay ngắn hạn khách hàng sẽ có ngay một khoản tiền trong thời gian ngắn để phục vụ cho nhu cầu.

Vậy vay ngắn hạn là gì? Có hình thức vay ngắn hạn nào phù hợp với nhu cầu hay không? Để giúp bạn đưa ra được giải pháp tốt nhất khi vay ngắn hạn, tránh vay tại các tổ chức cho vay lừa đảo hay các tín dụng đen. vaycaptoc sẽ điểm qua các hình thức vay ngắn hạn phổ biến, an toàn trên thị trường dưới đây.

Vay ngắn hạn là gì?

Hình thức cho vay ngắn hạn đang phát triển mạnh mẽ và trở nên phổ biến trên thị trường. Hình thức cho vay này được rất nhiều khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu vay vốn trong thời gian ngắn. Nhưng vay ngắn hạn là gì ? có khác trung hạn hay không? thì không phải khách hàng nào cũng nắm rõ được. Để không bị nhầm lẫn giữa vay ngắn hạn và trung hạn cùng Vay Cấp Tốc tìm hiểu vay ngắn hạn là gì?Vay ngắn hạn được gọi là “Short Term Loan”, là hình thức mà các tổ chức tài chính cho vay thời gian ngắn để phục vụ cho các khách hàng là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các cá nhân đang có nhu cầu vay vốn để sản xuất kinh doanh.Hình thức cho vay ngắn hạn được sử dụng phổ biến đối với những đối tượng khách hàng thường xuyên cần có tài chính để giải quyết các nhu cầu cấp bách, an toàn và nhanh chóng.

Vay ngắn hạn là tài sản hay nguồn vốn?

Tài sản ngắn hạn là khoản tài sản lưu động có thời gian sử dụng dưới 1 năm. Nên nhiều người lầm tưởng vay ngắn hạn là tài sản cá nhân bởi người vay có quyền sở hữu, kiểm soát, định đoạt và mang lại lợi ích kinh tế cho mình trong tương lai.Tuy nhiên vay ngắn hạn được xếp vào phân loại nguồn vốn nợ phải trả của khách hàng. Vì nợ phải trả là số tiền mà doanh nghiệp, cá nhân đi vay từ các tổ chức cho vay tài chính để phục vụ cho mục đích của mình. Người đi vay phải có trách nhiệm hoàn trả lại khoản vay bao gồm khoản nợ phải trả và lãi suất cho vay

Kỳ hạn vay ngắn hạn là bao nhiêu tháng?

Vay ngắn hạn hay tài sản ngắn hạn được tính với thời gian là dưới 12 tháng.

Ưu điểm khi vay ngắn hạn là gì?

Vay kinh doanh nguồn vốn ngắn hạn sẽ đảm nhận vai trò luân chuyển, giải quyết các công việc cấp bách cho người kinh doanh. Nên vay ngắn hạn được xem như là một phương pháp phổ biến mà các doanh nghiệp, cá nhân sử dụng để giải quyết cho các nhu cầu nguồn vốn ngắn hạn, cấp tốc. Với vay ngắn hạn người đi vay sẽ được rất nhiều lợi ích mà khoản vay này mang đến như:

 • Đáp ứng cho nhu cầu nguồn vốn không thường xuyên của các doanh nghiệp.
 • Giúp cho khách hàng có nhu cầu vay vốn giải quyết vấn đề tài chính nhanh chóng ngắn hạn.
 • Giúp cho các doanh nghiệp kinh doanh vừa và nhỏ giải quyết được các nhu cầu vay vốn trong kinh doanh nhanh chóng.
 • Thủ tục cho vay đơn giản hơn hình thức vay trung hạn và dài hạn.
 • Doanh nghiệp có thể vay với hạn mức lên tới 500.000.000 đồng. Và 200.000.000 đồng đối với khách hàng cá nhân.
 • Thời hạn thanh toán khoản vay linh hoạt.
 • Lãi suất cho vay thấp.

Lãi suất khoản vay ngắn hạn

Trước đây các tổ chức, ngân hàng cho vay ngắn hạn sẽ có mức lãi suất dao động từ 6 đến 11 % /năm. Nhưng tính từ năm 2021 đến nay, dưới sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố như đại dịch Covid-19 mức lãi suất vay ngắn hạn của các tổ chức, ngân hàng được điều chỉnh về mức thấp để hỗ trợ cho các doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu theo quy định của Ngân Hàng Nhà Nước.Theo số liệu thống kê được cập nhật mới nhất từ Ngân Hàng Nhà Nước từ tháng 7/2021 lãi suất vay ngắn hạn ở mức 4,4 % /năm với VNĐ và lãi suất vay ngắn hạn USD bình quân được tính từ 3 cho đến 6 %/năm.

Lãi suất vay ngắn hạn
Lãi suất vay ngắn hạn

Lưu ý:Lãi suất vay ngắn hạn tại các ngân hàng sẽ thấp hơn so với các tổ chức tài chính cho vay. Khoản vay của Ngân Hàng Nhà Nước sẽ thấp hơn nhiều so với các ngân hàng tư nhân khác. Do đó, tùy vào mục đích vay vốn, khả năng trả lãi khoản vay, thời hạn thanh toán,… bạn có thể cân nhắc lựa chọn đơn vị cho vay phù hợp

8 hình thức phổ biến 2022 khi vay ngắn hạn là gì?

Khi đã hiểu rõ vay ngắn hạn là gì? Bạn cần nắm rõ các hình thức cho vay ngắn hạn phổ biến hiện nay để lựa chọn được hình thức phù hợp với nhu cầu và mục đích của mình.Dưới đây là các hình thức vay ngắn hạn phổ biến nhất 2022 được Vay Cấp Tốc tổng hợp lại từ các nguồn tài chính uy tín.

1. Hình thức cho vay lưu vụ

Vay lưu vụ là hình thức mà các tổ chức tài chính cho vay để phục vụ những đối tượng khách hàng vay tiền cho mục đích nuôi trồng hay chăm sóc các loại cây trồng, vật nuôi được tính theo thời vụ, theo chu kỳ sản xuất.

2. Hình thức cho vay hợp vốn

Cho vay hợp vốn là hình thức mà hai tổ chức tín dụng cho vay sẽ thực hiện cho vay ngắn hạn trên cùng một khách hàng có nhu cầu đi vay.

3. Vay ngắn hạn từng lần

Là hình thức mà các ngân hàng, tổ chức tín dụng cho vay cung cấp cho khách hàng một khoản vay được sử dụng với mục đích nhất định. Với hình thức này 2 bên đều phải thực hiện thủ tục cho vay theo quy định, đồng thời ký kết thỏa thuận theo yêu cầu quy định của pháp luật.

4. Vay vốn lưu động theo hạn mức

Vốn lưu động theo hạn mức là hình thức mà các tổ chức, ngân hàng cho người đi vay vay một khoản tiền với hạn mức nhất định. Người đi vay chỉ được vay tiền trong hạn mức đó, không được vượt quá hạn mức cho phép. Với hình thức này người đi vay cần phải làm các thủ tục, đồng thời ký kết thỏa thuận theo đúng pháp luật.

5. Vay ngắn hạn tuần hoàn

Khi đăng ký vay ngắn hạn tuần hoàn khách hàng sẽ được ngân hàng, tổ chức cấp cho một hạn mức tín dụng ngân hàng để sử dụng. Khách hàng chỉ được rút vốn theo từng khế ước nhận nợ trong phạm vi và thời hạn của hạn mức quy định.

vay tuần hoàn
Vay tuần hoàn

Với hình thức này khách hàng có thể thanh toán hết khoản vay hoặc là kéo dài khoảng vay nợ nếu như đáp ứng được các yêu cầu từ đơn vị cho vay và quy định của pháp luật.

6. Vay ngắn hạn theo hạn mức thấu chi

Vay thấu chi là hình thức vay dành cho các đối tượng khách hàng kinh doanh không quá 1 tháng. Tổ chức cho vay sẽ cung cấp cho khách hàng một hạn mức sử dụng khoản vay. Khách hàng chỉ được chi tiêu với hạn mức đã được quy định không được vượt quá số tiền hiện đang có trong thẻ. Số tiền này sẽ được quy định không vượt quá tối đa 5 lần lương của người đi vay.

7. Vay ngắn hạn quay vòng

Với vay ngắn hạn quay vòng khách hàng được sử dụng dư nợ gốc trong chu kỳ hoạt động kinh doanh. Điều kiện để chọn hình thức này là khách hàng cần phải hoạt động kinh doanh không quá 1 tháng và thời hạn cho vay không được vượt quá 3 tháng.

8. Vay tiền online

Vay ngắn hạn online một hình thức mang đến sự tiện lợi, nhanh chóng, xét duyệt hồ sơ dễ dàng, nên được khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu vay tiền nhanh cấp tốc. Để vay tiền online người đi vay chỉ xuất trình CMND hoặc CCCD là đã có ngay được khoản vay tài chính theo yêu cầu mà không cần thế chấp hay ký bất kỳ một cam kết nào.

Điều kiện đăng ký vay ngắn hạn là gì?

Tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn vay ngắn hạn là gì ? tại ngân hàng hay các tổ chức tín dụng, hình thức vay online mà điều kiện sẽ khác nhau.

Điều kiện tại ngân hàng khi vay ngắn hạn là gì?

Với các ngân hàng cho vay ngắn hạn như: Vietcombank, VietinBank, Agribank, VIB,… có lãi suất thấp từ 4,5 đến 6 % /năm bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc tại Việt Nam, có độ tuổi từ 18.
 • Có hộ khẩu thường trú nằm trong khu vực chi nhánh ngân hàng lựa chọn vay ngắn hạn.
 • Có CCCD hoặc CMND hợp lệ.
 • Có thu nhập hàng tháng và có khả năng chi trả tài chính.
 • Cần phải có tài sản thế chấp hoặc các giấy tờ chứng minh tài sản có giá trị tương ứng với khoản vay.
 • Cung cấp các chứng từ để chứng minh mục đích vay vốn theo quy định.
 • Có bản kế hoạch sử dụng vốn một cách chính xác, khả thi.
 • Không mang nợ xấu, điểm tín dụng tốt.
Nhiều ngân hàng uy tín có những khoản vay ngắn hạn vói lãi suất hấp dẫn
Nhiều ngân hàng uy tín có những khoản vay ngắn hạn vói lãi suất hấp dẫn

Điều kiện vay online khi vay ngắn hạn là gì?

Với hình thức vay online tại các đơn vị tổ chức cho vay như: Avay, Oncredit, 9Plus, Takomo, Doctor Đồng,… cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Có độ tuổi trên 18.
 • Có thẻ CCCD hoặc CMND còn hiệu lực.
 • Có thu nhập ổn định để thanh toán các khoản vay.

Với hình thức vay ngắn hạn khách hàng sẽ giải quyết nhanh vấn đề tài chính cấp tốc trong thời gian ngắn. Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu vay ngắn hạn là gì? Các hình thức cho vay ngắn hạn phổ biến hiện nay và đồng thời lựa chọn được đơn vị cho vay khách hàng phù hợp với nhu cầu.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận