Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không

Sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán hiện đang là xu hướng chi tiêu rất được ưa chuộng bởi sự tiện lợi cùng những ưu đãi cực lớn của loại thẻ này. Tuy nhiên, thẻ tín dụng có chuyển khoản được không lại là vấn đề khiến nhiều chủ thẻ tín dụng còn băn khoăn, chưa rõ.

Ở bài viết này, Hãy cùng Vaysieutoc.vn tìm hiểu kỹ hơn về thẻ tín dụng là gì và thẻ này có thể chuyển khoản được hay không nhé!

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (còn gọi là Credit Card) là một loại thẻ ngân hàng cho phép tiêu trước, trả sau. Bạn không cần nạp tiền vào thẻ trước mà vẫn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán các giao dịch mua sắm của mình trong phạm vi hạn mức tín dụng đã được cấp, sau đó, trả lại lại số tiền đã chi tiêu bằng thẻ tín dụng cho ngân hàng khi đến hạn.

Thẻ tín dụng là gì
Thẻ tín dụng (còn gọi là Credit Card) là một loại thẻ ngân hàng cho phép tiêu trước, trả sau

Với thẻ tín dụng, bạn có thể thỏa sức thanh toán các hóa đơn mua sắm online hay thanh toán trực tiếp tại các siêu thị, đại lý, nhà hàng, khách sạn,… có chấp nhận thanh toán bằng thẻ này. Ngoài ra, bạn có thể rút tiền mặt từ các máy ATM (phí rút tiền khá cao) sau đó tả lại số tiền này cho ngân hàng theo đúng thời hạn. 

Mỗi khách hàng sẽ được cấp một hạn mức tín dụng phù hợp với điều kiện và khả năng tài chính của họ. Theo đó, khách hàng chỉ được phép chi tiêu trước với số tiền trong phạm vi hạn mức tín dụng đã được ngân hàng phê duyệt.

Việc dùng thẻ tín dụng để chi tiêu trước trả tiền sau cho ngân hàng sẽ không phải mất các loại phí giao dịch như một số loại thẻ khác (ngoại trừ phí duy trì thẻ hàng năm). Thậm chí, một số ngân hàng còn triển khai chương trình hoàn lại 3-6% số tiền đã chi tiêu trên 1 số loại thẻ tín dụng cho khách hàng khi đạt đến một mức chi tiêu nào đó. 

Ví dụ: 

Thẻ tín dụng VIB Online Plus

  • Hoàn tiền tới 6% cho chi tiêu trực tuyến tại nước ngoài.
  • Hoàn tiền tới 3% cho chi tiêu trực tuyến trong nước.

Thẻ Tín Dụng HSBC Visa Cash Back

  • Hoàn tiền 1 triệu VNĐ dành cho chủ thẻ Tín Dụng mới.
  • Hoàn tiền tới 6% khi chi tiêu tại các siêu thị và cửa hàng Tiện ích.

Các tính năng của thẻ tín dụng

Tính năng thanh toán chậm

Với việc sở hữu 1 thẻ tín dụng, bạn có thể thoải mái chi tiêu trước tiền trả sau đối với bất kỳ giao dịch nào kể cả thanh toán trực tiếp hay thanh toán online. 

Số tiền bạn có thể chi tiêu phải nằm trong phạm vi hạn mức tín dụng bạn được cấp. Ngân hàng sẽ cho bạn “ứng” trước số tiền đó với lãi suất 0% trong vòng 45-55 ngày (tùy ngân hàng). Nếu sau thời hạn trên, bạn vẫn chưa trả lại đã chi tiêu bằng thẻ tín dụng đó, ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất như lãi suất cho vay bình thường (mức lãi suất này sẽ tùy vào quy định của từng ngân hàng). 

Tính năng rút tiền mặt

Tương tự như thẻ ghi nợ (Debit Card) và thẻ trả trước (Prepaid Card), thẻ tín dụng cũng có thể rút tiền mặt tại máy ATM. Bạn có thể rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng để chi trả cho nhu cầu giao dịch bằng tiền mặt của mình với số tiền bằng với hạn mức tín dụng ngân hàng đã cấp cho bạn. Tuy nhiên, phí rút tiền mặt tại máy ATM của thẻ tín dụng có thể sẽ cao hơn so với các loại thẻ khác.

Tính năng trả góp

Ngoài hai tính năng rất tiện dụng kể trên, bạn còn có thể dùng thẻ tín dụng để trả góp khi mua hàng tại các đại lý hoặc trang thương mại điện tử đã chấp nhận trả góp bằng thẻ tín dụng. Nhiều ngân hàng đã triển khai các chương trình trả ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng mua trả góp bằng thẻ tín dụng. Bạn hoàn toàn có thể có cơ hội mua hàng trả góp với lãi suất 0% thông qua các chương trình đó. Việc này sẽ giúp bạn giảm đáng kể gánh nặng tài chính khi muốn mua sắm các mặt hàng có giá trị lớn. 

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

So với các loại thẻ khác (Debit Card, Prepaid Card), thẻ tín dụng có khá nhiều tính năng nổi trội và nhiều tiện ích hấp dẫn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn: thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Câu trả lời là KHÔNG! Trong chính sách sử dụng thẻ tín dụng của hầu hết các ngân hàng thì thẻ tín dụng không có tính năng chuyển khoản. Điều này đã trở thành quy định chung cho tất cả các hãng thẻ. 

Thẻ tín dụng không chuyển khoản được bởi những lý giải sau đây: 

Bản chất của thẻ tín dụng là một công cụ cho vay của ngân hàng

Mỗi một thẻ tín dụng được cấp một hạn mức nhất định, phù hợp với điều kiện của từng khách hàng. Khi khách hàng sử dụng hạn mức tín dụng này để “chi tiêu trước trả tiền sau” cũng có nghĩa là khách hàng đang “vay” tiền của ngân hàng để chi trả cho các giao dịch của mình, sau đó trả lại đúng số tiền đó trong thời hạn quy định. Nói cách khác, ngân hàng đang thông qua thẻ tín dụng cho khách hàng “ứng tiền trước” để thanh toán, sau đó, khách hàng phải trả lại tiền cho ngân hàng khi đến hạn sao kê. Theo đó, thẻ tín dụng  không có sẵn tiền mặt như thẻ ATM nên không thể chuyển khoản được. 

Đảm bảo kiểm soát dư nợ

Khi thẻ tín dụng không có tính năng chuyển khoản, ngân hàng có thể kiểm soát dư nợ của khách hàng một cách tốt nhất. Đồng thời, việc không thể chuyển khoản bằng thẻ tín dụng cũng giúp khách hàng tránh rơi vào nợ xấu, không thể hoàn trả cho ngân hàng hoặc gây ảnh hưởng xấu đến khả năng đi vay trong tương lai.

Bảo toàn chức năng thanh toán không sử dụng tiền mặt của thẻ tín dụng

Mục tiêu ra đời của thẻ tín dụng là giúp khách hàng thanh toán mọi giao dịch đơn giản, nhanh chóng và an toàn hơn mà không cần sử dụng tiền mặt. Mà tính năng chuyển khoản lại đang đi ngược với chức năng ban đầu của thẻ. Do đó, thẻ tín dụng không có tính năng chuyển khoản!

Tổng kết

Thẻ tín dụng là một công cụ thay thế tiền mặt rất hữu ích giúp cho việc thanh toán các giao dịch của khách hàng trở nên thuận tiện, nhanh chóng và an toàn hơn. Đồng thời, đây cũng là công cụ cho vay rất tiện lợi của ngân hàng. 

Để đảm bảo chức năng thanh toán không dùng tiền mặt của thẻ cũng như kiểm soát dư nợ của khách hàng, các ngân hàng và các hãng thẻ đều có một quy định chung là: Thẻ tín dụng không có chứng năng chuyển khoản. Do đó, bạn không thể dùng thẻ tín dụng để chuyển khoản được!

Trên đây là toàn bộ những nội dung quan trọng nhằm trả lời cho câu hỏi Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? Hy vọng bài viết trên đã mang lại cho độc giả những thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã đọc bài!

5/5 - (5 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận