Cách thanh toán tiền điện qua Momo mới nhất

Cach thanh toan hoa dơn tien dien qua Momo

Thanh toán tiền điện qua Momo là một trong các dịch vụ được nhiều người sử dụng hiện nay. Với dịch vụ này, các khách hàng không chỉ có thể trả tiền điện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian công sức mà còn được nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn, tiết kiệm chi phí. 

Momo là ví điện tử mang lại nhiều tiện ích thanh toán cho người dùng. Với ví điện tử Momo, người dùng không chỉ có thể chuyển tiền, rút tiền, thanh toán khi mua sắm mà còn có thể dùng để thanh toán hoá đơn điện, nước, Internet, cáp quang… Cách thực hiện thanh toán tiền điện qua Momo cực đơn giản. Nếu bạn vẫn chưa biết cách thực hiện như thế nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ nhé.

Ưu điểm khi thanh toán tiền điện qua Momo

Dịch vụ thanh toán tiền điện qua Momo mang lại cho các khách hàng rất nhiều lợi ích. Khi sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm trọn vẹn các ưu điểm vượt trội sau đây:

 • Thống kê chi phí, chi tiêu hợp lí: Mọi thông tin thanh toán hoá đơn tiền điện qua Momo của khách hàng mỗi kỳ sẽ được lưu lại dưới dạng biểu đồ. Điều này không chỉ giúp khách hàng dễ dàng so sánh chỉ số tăng giảm giữa các kỳ mà còn có thể lập ra kế hoạch cân đối chi tiêu giữa các tháng hợp lý. Từ đó có thể an tâm mua sắm phục vụ nhu cầu của mình mà không lo rơi vào trường hợp chi tiêu vượt mức cho phép.
 • Thanh toán nhanh chóng chỉ cần chạm tay: Bạn có thể thanh toán hoá đơn tiền điện của mình ngay trên App Momo mà không cần phải đi đâu xa xôi. Hơn nữa, chỉ cần nhập mã hoá đơn 1 lần duy nhất, Momo sẽ lưu thông tin hoá đơn và nhắc bạn thanh toán mỗi tháng trước khi hoá đơn được gửi đến nhà. Nhờ đó, bạn không cần phải lo lắng việc bị cắt dịch vụ vì nộp trễ hạn.
 • Đến hạn nhắc tiền, không lo mất điện: Khi đến thời hạn thanh toán tiền điện, ví Momo sẽ lập tức gửi thông báo tiền điện đến quý khách trước khi hoá đơn được gửi đến nhà. Nhờ vậy, mà khách hàng có thể chuẩn bị nạp tiền đúng thời hạn, không lo bị cắt điện.
 • Tích điểm nhận quà, mua sắm thoải mái: Thanh toán tiền điện qua Momo, bạn sẽ được tích điểm mỗi lần thanh toán để nhận hàng trăm phần quà hấp dẫn. Hãy truy cập vào ứng dụng, mở mục Ví của tôi để kiểm tra thưởng và truy cập vào mục Ưu đãi để đổi điểm nhận quà nhé.
 • Bảo mật an toàn: Mọi thông tin giao dịch của người dùng luôn được Momo bảo mật theo tiêu chuẩn quốc tế

Điều kiện để thanh toán tiền điện qua Momo

Để thanh toán tiền điện qua Momo, trước hết các khách hàng cần phải có tài khoản Momo trên thiết bị. Bạn có thể tải app Momo từ các kho ứng dụng ngay trên điện thoại của mình. Cách tải và cài đặt rất đơn giản. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết tại đây

Ngoài tải và cài đặt ứng dụng Momo, để thực hiện cách thanh toán tiền điện qua Momo thành công, khách hàng cần phải đáp ứng một số điều kiện cần thiết sau:

 • Ví Momo của khách hàng phải được liên kết với tài khoản ngân hàng bất kỳ
 • Tài khoản Momo phải được cài đặt sẵn trên di động
 • Số dư ví Momo hoặc tài khoản ngân hàng phải lớn hơn số tiền điện cần phải thanh toán.

Hướng dẫn chi tiết cách thanh toán tiền điện qua Momo

Cách thanh toán tiền điện qua Momo rất đơn giản, tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng biết cách thực hiện. Chính vì thế, ngay say đây Vaysieutoc.vn sẽ hướng dẫn quý khách cách thanh toán tiền điện qua Momo chi tiết nhất để quý khách có thể nắm rõ và thực hiện theo dễ dàng.

Muốn thanh toán tiền điện qua Momo, các khách hàng chỉ cần thực hiện 5 bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Chọn dịch vụ Thanh toán hoá đơn trên ứng dụng Momo 

Ở bước này, bạn chỉ cần truy cập vào ví Momo, tại màn hình chính của ứng dụng, chọn vào mục Thanh toán hoá đơn. Ngoài ra, bạn có thể chọn cách vào ô tìm kiếm trên ứng dụng, nhập từ khoá thanh toán điện để tìm kiếm.

Chọn dịch vụ Thanh toán hoá đơn
Chọn dịch vụ Thanh toán hoá đơn

Bước 2: Chọn hoá đơn “Điện” 

Màn hình sẽ hiển thị ra các hoá đơn mà bạn cần thanh toán. Lúc này, hãy chọn “Điện” để thực hiện thanh toán nhé.

Chọn hoá đơn "Điện" 
Chọn hoá đơn “Điện”

Bước 3: Nhập mã khách hàng 

Ở bước này, bạn nhập Mã khách hàng vào ô tương ứng (Lưu ý: Mã khách hàng của bạn là 1 dãy gồm 13 ký tự, bắt đầu với 2 ký tự chữ và dãy số tiếp theo. Mã khách hàng thường có trên hoá đơn điện thanh toán hàng tháng của bạn).

Ngay sau đó thông tin của bạn sẽ được hiển thị, kèm theo đó là số tiền cần thanh toán trong quá đơn. Hãy kiểm tra và bấm Tiếp tục để sang bước tiếp theo.

Nhập mã khách hàng 
Nhập mã khách hàng

Bước 4: Kiểm tra thông tin hoá đơn 

Màn hình sẽ hiển thị thông tin hoá đơn một lần nữa. Hãy kiểm tra thật kỹ xem thông tin đã chính xác hay chưa. Nếu thông tin đã chính xác, hãy nhấn Thanh toán để chuyển bước

Kiểm tra thông tin hoá đơn 
Kiểm tra thông tin hoá đơn

Bước 5: Xác nhận thanh toán

Ở bước này, hãy kiểm tra thông tin thanh toán tiền điện một lần nữa. Sau đó, tại mục Ưu đãi bên dưới, hãy chọn sử dụng thẻ quà tặng (Nếu có).

Tiếp theo, bấm chọn “Xác nhận” để hoàn thành giao dịch thanh toán hoá đơn tiền điện qua Momo

Xác nhận thanh toán hoá đơn tiền điện qua Momo
Xác nhận thanh toán hoá đơn tiền điện qua Momo

Chỉ với 5 bước đơn giản trên đây, các khách hàng có thể thanh toán hoá đơn tiền điện cách nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian. Ngược lại còn nhận về vô vàn ưu đãi hấp dẫn. Vì thế, nếu bạn không thể đến các điểm giao dịch thanh toán tiền điện để nạp tiền, hãy chọn cách thanh toán tiền điện qua Momo cực tiện ích này nhé. Đảm bảo dịch vụ này sẽ không làm bạn thất vọng.

Các thắc mắc thường gặp liên quan đến cách thanh toán tiền điện qua Momo 

Nếu không nắm rõ về dịch vụ thanh toán tiền điện qua Momo, chắc chắn các khách hàng không thể nào có thể thực hiện thanh toán thành công, thuận lợi. Chính vì thế, ngay sau đây, Vaysieutoc.vn sẽ giải đáp các thắc mắc thường gặp nhất trong quá trình thanh toán tiền điện qua Momo để cung cấp đến khách hàng thật nhiều thông tin hữu ích, từ đó, có thể thực hiện thanh toán tiền điện thành công, dễ dàng.

Có thể thanh toán tiền điện qua Momo cho các khu vực nào? 

Thanh toán tiền điện qua Momo chỉ áp dụng cho một số khu vực nhất định. Cụ thể:

 • Điện lực HCM: Các quận huyện tại HCM
 • Điện lực Hà Nội: Các quận, huyện tại TP Hà Nội
 • Điện lực Đồng Nai: Các thành phố, huyện, thị xã tỉnh Đồng Nai
 • Điện lực Miền Trung: Quảng Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Phú Yên, Khánh Hoà, Đăk Lăk, Đăk Nông, Kon Tum

Các khu vực không được chia sẻ trên đây sẽ không thể áp dụng cách thanh toán tiền điện qua Momo. Vì thế, nếu muốn thanh toán tiền điện qua Momo, hãy kiểm tra xem khu vực mình định thanh toán có được áp dụng hình thức này không nhé.

Làm thế nào để biết được hoá đơn tiền điện đã được thanh toán? 

Để kiểm tra tình trạng hoá đơn sau khi thanh toán, khách hàng hãy thực hiện như sau: Vào mục “Thanh toán hoá đơn” trên ứng dụng Momo. Lúc này bạn sẽ gặp một trong 2 trường hợp sau:

 • Với hoá đơn từng thanh toán trên Momo: Hoá đơn sẽ được lưu và cập nhật sẵn trạng thái tại màn hình thanh toán hoá đơn.
 • Với hoá đơn chưa từng thanh toán trên Momo: Hãy chọn dịch vụ hoá đơn muốn kiểm tra. Tiếp theo nhập mã hoá đơn và ấn Tiếp tục để kiểm tra tình trạng hoá đơn.

Cách lưu hoá đơn tiền điện đã thanh toán trên Momo? 

Lưu hoá đơn tiền tiện sẽ giúp khách hàng lưu lại mã hoá đơn, để sử dụng lần thanh toán tiếp theo, tiết kiệm tối đa thời gian cá nhân của mình. Vì thế, bạn nên lưu lại hoá đơn tiền điện của mình sau khi thanh toán tiền điện qua Momo.

Cách lưu hoá đơn tiền điện đã thanh toán trên Momo rất đơn giản, bạn chỉ cần bấm vào mục “Thanh toán hoá đơn“, chọn dịch vụ hoá đơn cần lưu, nhập mã hoá đơnthanh toán. Lập tức, hệ thống sẽ tự động lưu lại hoá đơn của bạn.

Thanh toán hoá đơn tiền điện qua Momo có bị mất phí hay không? 

Dịch vụ thanh toán hoá đơn tiền điện trên Momo hoàn toàn miễn phí. Vì thế, bạn có thể thực hiện thanh toán bất kỳ lúc nào mình muốn mà không cần lo về chi phí. Ngoài hoá đơn tiền điện, các loại hoá đơn khác trên Momo như hoá đơn tiền nước, Internet, Cáp quang, truyền hình, di động trả sau…cũng đều miễn phí.

Thanh toán tiền điện qua Momo không chỉ nhanh chóng, đơn giản mà còn mang lại nhiều tiện ích hấp dẫn cho người dùng. Vì thế, đừng bỏ qua hình thức này nếu như có cơ hội nhé.

Hy vọng bài viết hướng dẫn trên đây sẽ giúp các khách hàng có thể thực hiện thanh toán tiền điện qua Momo thành công dễ dàng. 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận