Shinhan Bank là ngân hàng gì? Ngân hàng Shinhan có uy tín không?

Shinhan bank là ngân hàng gì

Shinhan Bank bắt đầu đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam từ 1993 nhưng đến 2009, ngân hàng này mới được NHNN cấp phép chính thức hoạt động với tư cách là ngân hàng có 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam. Năm 2017, Shinhan Bank Việt Nam mua lại mảng bán lẻ của ANZ, điều này đã thể hiện sự phát triển lớn mạnh cũng như tham vọng của nhà băng này đối với thị trường Việt Nam.

Rốt cuộc, Shinhan bank là ngân hàng gì? “Ông lớn” đằng sau Shinhan Bank Việt Nam là ai? Shinhan Bank có uy tín không? Nội dung bài viết hôm nay chính là lời giải đáp cho những câu hỏi trên. Mời độc giả cùng theo dõi!

Tóm tắt thông tin Ngân hàng Shinhan Bank Việt Nam

Tên đầy đủ bằng tiếng Việt Ngân hàng Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Shinhan Việt Nam
Tên giao dịch tiếng Anh Shinhan Bank Viet Nam Limited
Tên viết tắt SHBVN
Năm thành lập 2009-07-06
Mã số thuế 0309103635
Nơi đăng ký quản lý Cục thuế Thành phố Hồ Chí Minh
Trụ sở chính Tầng trệt, tầng lửng, tầng 2,3,11,15 Tòa nhà Empress, số 138-142 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam 
Loại hình doanh nghiệp Công ty trách nhiệm hữu hạn ngoài NN
Vốn điều lệ 5,709.9 tỷ đồng (tính đến 31/12/2020)
Đại diện pháp luật LEE TAEKYUNG
Swift Code SHBKVNVX
Hotline 1900 1577 (Việt Nam)

+84 28 3866 8830 (Hỗ trợ quốc tế)

Fax (028) 3914 4687
Email shinhanvietnam@shinhan.com
Website https://shinhan.com.vn

Shinhan Bank là ngân hàng gì?

Shinhan Bank là một trong những mũi nhọn của Tập đoàn Tài chính Shinhan – Tập đoàn tài chính hàng đầu Hàn Quốc. Ngoài Ngân hàng Shinhan, Tập đoàn tài chính Shinhan còn sở hữu những công ty/quỹ đầu tư hàng đầu Hàn Quốc như: Shinhan Card, Shinhan Life Insurance, Shinhan Investment.

Ngân hàng Shinhan được xem là lá cờ đầu của Tập đoàn với trụ sở đặt tại gần 20 quốc gia ở châu Á, châu Âu, châu Mỹ, châu Úc và khu vực Trung đông. Shinhan Bank Hàn Quốc được vinh danh trong Top 50 Ngân hàng Lớn nhất Thế giới ở Thị trường mới nổi (2018) và 50 Ngân hàng Thương mại An toàn nhất Thế giới (2019). 

Shinhan Bank Việt Nam

Shinhan Bank Việt Nam là tên gọi tắt của Ngân hàng TNHH một thành viên Shinhan Việt Nam (tên giao dịch tiếng Anh là: Shinhan Bank Viet Nam Limidted, viết tắt là SHBVN). 

Shinhan Bank Việt Nam là ngân hàng con của Shinhan Bank Hàn Quốc, trực thuộc Tập đoàn Tài chính Shinhan.

Ngân hàng Shinhan có mặt ở Việt Nam từ năm 1993 với văn phòng đại diện đầu tiên đặt tại Tp. Hồ Chí Minh. năm 2009, Shinhan Bank Việt Nam chính thức được NHNN cấp phép thành lập và hoạt động với tư cách là ngân hàng có 100% vốn nước ngoài.

Tính đến nay, Shinhan Bank đã có hơn 27 năm hoạt động và phát triển ở thị trường Việt Nam. Hiện tại, ngân hàng này đã sở hữu mạng lưới chi nhánh và văn phòng đại diện cùng hệ thống ATM trải dài khắp ba miền Bắc – Trung – Nam.

Shinhan Bank là một trong những ngân hàng có 100% vốn nước ngoài đầu tiên được NHNN Việt Nam cấp phép hoạt động tại thị trường Việt Nam.
Shinhan Bank là một trong những ngân hàng có 100% vốn nước ngoài đầu tiên được NHNN Việt Nam cấp phép hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Lịch sử hoạt động và phát triển của Shinhan Bank Việt Nam

 • Năm 1993: Đặt văn phòng đại diện thương mại đầu tiên tại Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
 • Năm 1995: Thành lập chi nhánh đầu tiên tại Hồ Chí Minh.
 • Năm 2009: Shinhan Bank chính thức được NHNN chấp thuận và cấp phép hoạt động ở thị trường Việt Nam với tư cách là ngân hàng có 100% vốn nước ngoài, tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TNHH một thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Bank Viet Nam Limidted).
 • Năm 2011: Shinhan Bank Việt Nam sáp nhập với Shinhan Bank Vina và trở thành Ngân hàng 100% vốn nước ngoài có vốn điều lệ cao nhất ở thời điểm đó. Đồng thời, cũng trong năm này, Shinhan Bank Việt Nam đã mở rộng đến 9 Chi nhánh và Phòng giao dịch.
 • Năm 2014: Số Chi nhánh và Phòng giao dịch của Ngân hàng Shinhan Việt Nam tăng lên con số 10.
 • Năm 2016: Tiếp tục mở rộng lên 18 chi nhánh và Phòng giao dịch. 
 • Năm 2017: Mạng lưới Chi nhánh và Phòng giao dịch của SHBVN tăng lên con số 26. Nổi bật trong năm này, SHHBVN đã mua lại mảng bán lẻ ANZ Việt Nam và mở rộng thêm 8 Chi nhánh và Phòng giao dịch mới.
 • Năm 2018: 30 Chi nhánh và Phòng giao dịch được mở. Chỉ tính riêng 4 tháng đầu năm 2018, SHBVN đã khai trương 4 chi nhánh và PGD mới.
 • Năm 2019: Shinhan Bank Việt Nam khai trương 6 Chi nhánh và PGD mới tại Hồ Chí mInh, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng, Hà Nam và  Bình Dương. Tính đến thời điểm này, SHBVN đã sở hữu mạng lưới 36 Chi nhánh và Phòng giao dịch trải dài khắp ba miền Bắc – Trung – Nam. 

Ý nghĩa logo Ngân hàng Shinhan

Logo Shinhan Bank được thiết kế sáng tạo và mang ý nghĩa biểu tượng sâu sắc
Logo Shinhan Bank được thiết kế sáng tạo và mang ý nghĩa biểu tượng sâu sắc

Logo Shinhan Bank gồm một biểu tượng hình cầu màu xanh và dòng chữ là tên thương hiệu Shinhan Bank. Sự kết hợp này mang ý nghĩa sâu sắc, là biểu tượng cho Tầm nhìn và Sứ mệnh, Giá trị cốt lõi, Phương châm kinh doanh của nhà băng.

Phần biểu tượng: Logo Shinhan Bank có biểu tượng hình tròn màu xanh rất nổi bật. Hình khối và màu sắc này chính là biểu trưng cho trái đất, thể hiện khát vọng về sự phát triển trên quy mô toàn cầu của ngành tài chính. Đặc biệt, trên quả cầu còn có những hình ảnh được thể hiện bằng màu vàng như: hình ảnh chú chim đang sải rộng cánh bay, hình ảnh khóm cây đang vươn lên trên nền màu xanh, ở giữa là hình ảnh chữ “S” cách điệu rất mềm mại, khéo léo – tượng trưng cho chữ cái đầu tiên trong tên thương hiệu “Shinhan”. Tất cả những điều đó được kết hợp hài hòa, tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, thể hiện khát vọng vươn lên mãnh liện, khát vọng bay cao, bay xa hơn nữa trên con đường phát triển của Shinhan Bank nói riêng và ngành tài chính nói chung.

Phần chữ: dòng chữ Shinhan Bank được thiết kế với phông chữ đơn giản, dễ nhìn, nét chữ mềm mại kết hợp với thiết kế vát nhọn ở mỗi điểm đầu của các chữ thể sự phát triển không ngừng của ngân hàng. Đồng thời, sự kết hợp giữa chữ “S” cách điệu trong biểu tượng hình tròn cùng với tên ngân hàng chính là sự khẳng định mạnh mẽ của thương hiệu “Shinhan Bank” với khách hàng.

Về màu sắc: logo Shinhan Bank được thiết kế với 3 màu chủ đạo: xanh, vàng và xám. Trong đó:

Màu xanh dương là màu của bầu trời, của đại dương. Đây là màu sắc tượng trưng cho sức trẻ, nhiệt huyết cũng như bày tỏ khát vọng vươn cao, vươn xa hơn nữa. Và trên hết, màu xanh dương cũng là biểu tượng cho sự tự tin, khẳng định vị thế của doanh nghiệp: luôn đi đầu và đứng ở vị trí cao nhất!

Màu vàng là màu của sự thịnh vượng, của sự kiên định! Qua đó thể hiện tâm huyết, sự đảm bảo cũng như tận tình của Shinhan Bank dành cho khách hàng. 

Màu xám là màu sắc của sự sang trọng và công bằng. Màu sắc này gợi lên sức mạnh, sự bên vững và quyết tâm mạnh mẽ của Shinhan Bank trên con đường chinh phục những mục tiêu phát triển. Đồng thời cũng biểu thị sự công bằng, cầu tiến và nghiêm túc trong phương châm kinh doanh của ngân hàng này.

Có thể thấy, logo Shinhan Bank là sự kết hợp hài hòa giữa chữ với biểu tượng, giữa màu sắc và hình khối. Từ đó chứa đựng ý nghĩa sâu sắc, thể hiện khát vọng phát triển lớn mạnh, bay cao, vươn xa để chinh phục mục tiêu toàn cầu. Khẳng định vị trí hàng đầu của thương hiệu Shinhan Bank ở cả thị trường trong nước và quốc tế. Và trên hết, logo Shinhan Bank còn là lời cam kết luôn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ sản phẩm tốt nhất với thái độ phục vụ tận tâm, chu đáo nhất!

Ngân hàng Shinhan có uy tín không?

Đây là một câu hỏi mà hầu hết những ai đang tìm hiểu về ngân hàng này đều muốn có câu trả lời. Vậy, để biết ngân hàng Shinhan có uy tín không, mời đọc giả cùng chúng tôi điểm danh những thành tích mà Shinhan Bank Việt Nam đã xuất sắc giành được trong những năm qua!

Năm 2014:

 • Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm 2014
 • Cờ thi đua của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam 2014
 • Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ 2014 nhằm ghi nhận những thành tích công tác xuất sắc toàn diện của Ngân hàng Shinhan, đồng thời vinh danh Ngân hàng Shinhan trong việc dẫn đầu phong trào thi đua của ngành ngân hàng năm 2014.

Năm 2015:

 • Xuất sắc đạt 3 giải thưởng lớn do tổ chức thẻ quốc tế Visa trao tặng gồm: “Dẫn đầu tổng doanh số giao dịch thanh toán qua thẻ Doanh nghiệp năm 2015”; “Ngân hàng có hoạt động vận hành thẻ tốt nhất 2015”; “Dẫn đầu tốc độ tăng trưởng doanh số giao dịch thanh toán năm 2015” Tập thể Lao động xuất sắc 2015 do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trao tặng.
 • Cờ thi đua của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam 2015. 

Năm 2016:

 • Tiếp tục đạt 2 giải thưởng từ Tổ chức  thẻ quốc tế Visa gồm: giải thưởng “Ngân hàng dẫn đầu về Doanh số chi tiêu thẻ Doanh nghiệp” và giải thưởng “Ngân hàng dẫn đầu về tỉ lệ chuẩn chi năm 2016”; 
 • Đạt giải thưởng “Ngân hàng dẫn đầu về thẻ ghi nợ nội địa 2016” do Napas trao tặng.
 • Đạt danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trao tặng. 
 • Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
 • Cờ thi đua của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam 2016

Năm 2017:

 • Xuất sắc đạt Giải thưởng “Thương vụ M&A tiêu biểu Việt Nam năm 2016-1017” do Ban Tổ chức Diễn đàn M&A Việt Nam tổ chức và trao tặng. 
 • Vinh dự nhận 2 từ Tổ chức thẻ quốc tế Visa trao tặng là: giải thưởng “Dẫn đầu tổng doanh số giao dịch thanh toán qua thẻ Doanh nghiệp năm 2017” và giải thưởng “Dẫn đầu về dịch vụ Visa Token – Triển khai thanh toán qua Samsung Pay 2017”. 
 • Đạt danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc 2017 do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trao tặng.
 • Cờ thi đua của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam 2017 trao tặng. 
 • Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam 2016 – 2017.

Năm 2018:

 • Shinhan Bank vinh dự nhận Giải thưởng Kinh doanh xuất sắc Châu Á 2018 do Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Á (Enterprise Asia) trao tặng.
 • Tiếp tục đạt được 3 danh hiệu và giải thưởng từ Tổ chức thẻ quốc tế Visa gồm: Danh hiệu “Ngân hàng có tỷ lệ chấp nhận giao dịch cao nhất dành cho thẻ ghi nợ doanh nghiệp 2018” trong khuôn khổ Giải thưởng Dịch vụ Chất lượng toàn cầu 2018″; Giải thưởng “Đơn vị dẫn đầu về hoạt động cấp phép giao dịch thẻ” và giải thưởng “Đơn vị dẫn đầu về Tăng trưởng Doanh số giao dịch thương mại điện tử”. 
 • Đạt danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc 2018 do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trao tặng Ngân hàng Shinhan.

Năm 2019:

 • Giải thưởng “Doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm xã hội tốt nhất toàn cầu” do Chính phủ Hàn Quốc trao tặng. 
 • Ngân hàng Shinhan Việt Nam nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Ngân hàng Việt Nam” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trao tặng.
 • Cờ thi đua Cờ thi đua của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trao tặng, nhằm vinh danh Ngân hàng Shinhan đã có thành tích xuất sắc trong việc dẫn đầu phong trào thi đua ngành Ngân hàng 2018.
 • Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng, vinh danh những thành tích xuất sắc của Ngân hàng Shinhan trong hoạt động kinh doanh, góp phần thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế Việt, góp phần quan trọng vào việc tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị bền vững giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
 • Giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2019 do tạp chí HR Asia trao tặng.
 • Ba giải thưởng lớn từ Tổ chức thẻ quốc tế Visa tiếp tục được dành cho Shinhan Bank Việt Nam trong năm 2019 gồm: Giải thưởng “Dẫn đầu tốc độ tăng trưởng doanh số giao dịch thanh toán năm 2019”; Giải thưởng “Dẫn đầu tổng doanh số giao dịch thanh toán qua thẻ Doanh nghiệp năm 2019” và Giải thưởng “Dẫn đầu tỷ lệ kích hoạt thẻ ghi nợ năm 2019”.

Bên cạnh đó, xét về “bối cảnh”, Shinhan Bank Việt Nam cũng là một trong những ngân hàng có “lý lịch khủng” khi là một trong những thành viên của Shinhan Bank HÀn Quốc, trực thuộc tập đoàn tài chính lớn hàng đầu tại xứ sở kim chi: Tập đoàn tài chính Shinhan. Với những kinh nghiệm kinh doanh được đúc kết gần 9 thập kỷ cùng tiềm lực tài chính vững mạnh đến từ Tập đoàn Shinhan, Ngân hàng Shinhan thực sự là một ngân hàng uy tín tốt, mọt đối tác tài chính rất đáng để khách hàng lựa chọn tin tưởng và đồng hành. 

Tập đoàn Tài chính Shinhan - “Ông lớn” đứng đằng sau Ngân hàng Shinhan là một tổ chức tài chính có vị thế “khủng” tại Hàn Quốc.
Tập đoàn Tài chính Shinhan – “Ông lớn” đứng đằng sau Ngân hàng Shinhan là một tổ chức tài chính có vị thế “khủng” tại Hàn Quốc.

Sản phẩm, dịch vụ của Shinhan Bank Việt Nam

Phát hành thẻ

Shinhan Bank phát hành tổng cộng 25 loại thẻ với những đặc điểm riêng, phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của từng đối tượng khách hàng.Trong đó;

 • Thẻ tín dụng cá nhân: phát hành 14 loại thẻ tín dụng cho khách hàng cá nhân.
 • Thẻ ghi nợ cá nhân: phát hành 4 loại thẻ ghi nợ cá nhân. Trong đó có 3 thẻ ghi nợ quốc tế và 1 thẻ ghi nợ nội địa.
 • Thẻ tín dụng doanh nghiệp: Phát hành 4 loại thẻ tín dụng doanh nghiệp.
 • Thẻ ghi nợ doanh nghiệp: phát hành 3 loại thẻ ghi nợ cho khách hàng doanh nghiệp.

Khách hàng cá nhân

Sản phẩm tín dụng

 • Vay mua nhà
 • Vay mua xe
 • Vay tiêu dùng

Tài khoản tiền gửi

 • Tài khoản S-Payroll 
 • Tài khoản tiền gửi không kỳ hạn
 • Tài khoản tiền gửi có kỳ hạn
 • Tài khoản lương
 • Tài khoản tiền gửi tích lũy
 • Số tài khoản may mắn

Bảo hiểm

 • Bảo hiểm phi nhân thọ
 • Bảo hiểm AETNA

Ngân hàng điện tử

 • Internet Banking
 • Mobile Banking Sol
 • Sol Club
 • Dịch vụ SMS
 • ATM
 • Dịch vụ thanh toán trực tuyến với thẻ ATM nội địa Shinhan
 • Ứng dụng di động

Khách hàng thân thiết Tops Club

Đây là chương trình tri ân được xây dựng với nhiều ưu đãi đặc biệt dành cho những khách hàng lâu năm và sử dụng nhiều sản phẩm/dịch vụ của Ngân hàng Shinhan.

Khách hàng Doanh nghiệp

Sản phẩm tiền gửi

 • Tiền gửi không kỳ hạn
 • Tiền gửi có kỳ hạn
 • Tiền gửi tích lũy định kỳ
 • Tài khoản vốn
 • Tài khoản ký quỹ

Sản phẩm Tín dụng

 • Hỗ trợ vay ngắn hạn
 • Hỗ trợ vay trung và dài hạn
 • Dịch vụ bảo lãnh
 • Dịch vụ bao thanh toán

Dịch vụ Xuất Nhập khẩu

 • Dịch vụ nhập khẩu
 • Dịch vụ xuất khẩu

Giao dịch Ngoại hối

 • Giao dịch ngoại tệ kỳ hạn
 • Hoán đổi lãi suất một đồng tiền
 • Hoán đổi lãi suất hai đồng tiền

Ngân hàng điện tử

 • Ngân hàng điện tử
 • Dịch vụ SMS
 • Đường dây nóng
 • CMS

Dịch vụ chuyển tiền 

 • Chuyển tiền trong nước
 • Nộp thuế điện tử
 • Dịch vụ thanh toán thuế hải quan điện tử
 • Chuyển tiền quốc tế

Dịch vụ chứng khoán

Dịch vụ Chứng khoán của Ngân hàng Shinhan Việt Nam chính thức ra mắt từ tháng 7 năm 2017 và chủ yếu tập trung vào dịch vụ lưu ký trong giai đoạn đầu. Lưu ký là một dịch vụ giữ chứng khoán và tài khoản tiền mặt cho khách hàng và thực hiện các lệnh và chỉ thị của họ.

Giờ làm việc ngân hàng Shinhan Việt Nam

Giờ làm việc của tất cả các Chi nhánh/Phòng giao dịch của Shinhan Bank Việt Nam là giờ hành chính các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Cụ thể, các ca làm việc của nhân viên ngân hàng Shinhan Việt Nam như sau: 

 • Buổi sáng: từ 8h30’ – 12h00 trưa
 • Buổi chiều: từ 13h00 – 16h30’ chiều

Tuy nhiên, theo quy định của Ngân hàng, tất cả các Chi nhánh/PGD sẽ ngừng nhận giao dịch tại quầy vào lúc 16h00 để đảm bảo giao dịch được hoàn thành đúng giờ. Vì thế, khách hàng nên đến sớm để chủ động được thời gian cũng như đảm bảo giao dịch diễn ra thuận lợi nhất.

Ngân hàng Shinhan Việt Nam có làm việc thứ 7 không?

Đây là thắc mắc của khá nhiều khách hàng khi có nhu cầu đến Shinhan Bank để giao dịch. Khách hàng nên lưu ý, Shinhan Bank không làm việc vào thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ tết theo quy định của Nhà nước. 

Hiện tại, có duy nhất PGD Phú Mỹ Hưng (địa chỉ tại Tầng trệt & Tầng 1, Tòa nhà RIVERPARK, 334 – 336 Đặng Đức Thuật, P. Tân Phong, Q.7, TP.HCM) có làm việc thêm sáng thứ 7. Giờ làm việc thứ 7 bắt đầu từ 8h00’ sáng đến 12h00’ trưa nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của khách hàng ở khu vực này.

Danh sách Chi nhánh/PGD Shinhan Bank Việt Nam

Tính đến thời điểm hiện tại, Shinhan Bank Việt Nam sở hữu mạng lưới rộng lớn với hơn 40 Chi nhanh/PGD phân bố ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Trong đó, tính riêng Tp. Hồ Chí Minh đã có tới 17 Chi nhánh/PGD cùng 1 Hội Sở chính. Tại Hà Nội, Shinhan Bank sở hữu 10 Chi nhánh/PGD. 3 Chi nhánh tại Bình Dương. 1 PGD và 1 Chi nhánh tại Hải Phòng.2 Chi nhánh tại Đồng Nai. 1 Chi nhánh tại Bắc Ninh, 1 chi nhánh tại Bà Rịa – Vũng Tàu, 1 chi nhánh tại Đồng Nai, 1 chi nhánh tại Vĩnh Phúc, 1 Chi nhanh tại Thái Nguyên, 1 Chi nhánh tại Cần Thơ và 1 Chi nhánh tại Hà Nam.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về Ngân hàng Shinhan Việt Nam mà chúng tôi đã cập nhật được. Hy vọng bài viết trên đã giúp độc giả hiểu được Shinhan Bank là ngân hàng gì? Ngân hàng này của nước nào? Shinhan Bank có những sản phẩm dịch vụ gì và Ngân hàng Shinhan Việt Nam có uy tín hay không?

Mong rằng bài viết đã mang lại cho quý độc giả những thông tin hữu ích!

5/5 - (6 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận