Biểu phí chuyển tiền Vietcombank chi tiết 2022 [Mới cập nhật]

Phí chuyển tiền Vietcombank

Mức biểu phí chuyển tiền Vietcombank hay bất kỳ một ngân hàng nào hiện nay luôn là đề tài được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt trong thời gian gần đây các ngân hàng mới thay đổi mức thu phí để phù hợp hơn với tình hình kinh tế hiện tại. Vậy hiện tại biểu phí chuyển tiền trong ngân hàng Vietcombank là bao nhiêu? Trong bài viết này Vaycaptoc sẽ giúp bạn hiểu rõ được mức biểu phí chuyển tiền trong ngân hàng Vietcombank mới nhất 2022.

Các phương thức chuyển tiền Vietcombank phổ biến hiện nay

Chuyển tiền trong ngân hàng hay ngoài ngân hàng đều là những giao dịch sử dụng thường xuyên ở bất kỳ một ngành nghề, lĩnh vực nào. Nếu bạn là một tín đồ của Vietcombank, trước khi nắm được biểu phí chuyển tiền bạn cần phải nắm rõ được các phương thức chuyển tiền phổ biến hiện nay của ngân hàng.

 • Chuyển tiền online qua internet bằng dịch vụ Internet banking của Vietcombank như: VCB-Mobile B@nking, Mobile BankPlus và VCB-iB@nking.
 • Chuyển tiền bằng cách giao dịch trực tiếp tại các phòng giao dịch hay tại chi nhánh của ngân hàng Vietcombank: chuyển tiền mặt, chuyển tiền ngoại tệ trong và ngoài nước hoặc chuyển tiền liên ngân hàng.
 • Chuyển tiền tại các trụ cây ATM của ngân hàng Vietcombank trên toàn quốc.

Biểu phí chuyển tiền Vietcombank mới nhất 2022

Không phải bất kỳ một giao dịch chuyển tiền nào trong ngân hàng cũng được miễn phí, nó phụ thuộc vào hình thức giao dịch, mục đích giao dịch của mỗi khách hàng. Vậy Vietcombank thu phí chuyển tiền 2022 như thế nào? hãy cùng Vay Cấp Tốc cập nhật nhanh phí chuyển tiền Vietcombank dưới đây.

Biểu phí chuyển tiền Vietcombank trong nước

Với phương thức chuyển tiền đi trong nước, khách hàng sẽ được miễn phí chuyển tiền giữa các tài khoản Vietcombank có cùng chủ sở hữu bao gồm cả việc thanh toán, gửi tiết kiệm hay là tiền vay. Tuy nhiên với các phương thức chuyển tiền dưới đây tùy thuộc vào số tiền cần chuyển mà biểu phí chuyển tiền sẽ được tính khác nhau.

 • Chuyển tiền từ Vietcombank sang ngân hàng có cùng hệ thống

– Trích từ tài khoản là 5000 đồng/0,5 USD /giao dịch.

– Biểu phí chuyển tiền mặt sẽ được tính là 0,03 % x giá trị giao dịch. Mức thu tối thiểu là 10.000 đồng và tối đa là 1.000.000 đồng/giao dịch.

 • Chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang ngân hàng khác

– Khi thực hiện lệnh chuyển tiền sang ngân hàng khác phí được trích từ tài khoản là 0,03 % x giá trị giao dịch. Biểu phí chuyển tiền Vietcombank tối thiểu là 10.000 đồng/1 USD và tối đa là 1.000.000 đồng/70 USD.

– Phí chuyển tiền mặt sẽ được tính phí là 0,05 % x giá trị giao dịch với biểu phí tối thiểu là 20.000 đồng và tối đa là 2.000.000 đồng.

 • Hình thức nhận tiền mặt tại ngân hàng Vietcombank

– Trích từ tài khoản với mức phí là 0,03 % x giá trị giao dịch. Với biểu phí tối thiểu là 10.000 đồng hoặc 1 USD và tối đa là 1.000.000 đồng/70 USD.

– Khi nhận tiền mặt sẽ được tính biểu phí là 0,05 % x giá trị giao dịch. Biểu phí thu tối thiểu là 20.000 đồng và tối đa là 2.000.000 đồng.

 • Phương thức chuyển tiền định kỳ

Với hình thức chuyển tiền định kỳ, khách hàng sẽ phải đóng biểu phí chuyển tiền Vietcombank là 20.000 đồng /giao dịch cho phí chuyển tiền tương ứng theo quy định.

Biểu phí của phương thức chuyển tiền đến ngân hàng Vietcombank

Ngoài trường hợp chi trả vào tài khoản của khách hàng thụ hưởng tại ngân hàng Vietcombank được miễn phí. Khách hàng cần phải trả mức biểu phí là 0,03 % x giá trị giao dịch, với phí tối thiểu là 10.000 đồng và tối đa là 1.000.000 đồng khi chi trả bằng tiền mặt.

Biểu phí chuyển tiền quốc tế 

Với phương thức chuyển tiền quốc tế, biểu phí chuyển tiền ngân hàng Vietcombank sẽ có những thay đổi dựa vào hình thức lựa chọn của khách hàng.

Biểu phí chuyển tiền Vietcombank bằng điện Swift

Khi sử dụng phương thức chuyển tiền bằng điện Swift, bạn cần phải nắm rõ mức biểu phí như sau:

 • Phí chuyển tiền quốc tế của ngân hàng Vietcombank sẽ được tính là 0,2 % /giá trị tiền gửi. Biểu phí tối thiểu là 5 USD và tối đa là 300 USD.
 • Phí được ngân hàng nước ngoài thu nhận khi người chuyển tiền đồng ý trả phí giao dịch là 20 USD /giao dịch.
 • Khách hàng phải trả 40 USD/giao dịch khi chuyển tiền Euro.
 • Trường hợp nếu người chuyển tiền sử dụng tài khoản ngân hàng Mizuho và chuyển bằng đồng KRW của Hàn Quốc sẽ thu phí 15 USD/giao dịch.
 • Mức phí là 20 USD /giao dịch cho trường hợp khách hàng không có tài khoản ngân hàng.
 • Biểu phí chuyển tiền ngoại tệ khác là 30 USD /giao dịch.

Biểu phí chuyển tiền Vietcombank qua hình thức chuyển đi Money Gram

Phí chuyển tiền Vietcombank theo hình thức Money Gram sẽ được quy định theo bảng biểu phí của Money Gram.

Phí chuyển tiền quốc tế tại Vietcombank
Phí chuyển tiền quốc tế tại Vietcombank

Phí chuyển tiền Vietcombank tại các ATM là 3.300 VND/giao dịch

Phí chuyển tiền Vietcombank tại các ATM là 3.300 VND/giao dịch

Miễn phí chuyển tiền Vietcombank qua ngân hàng điện tử

Với dịch vụ chuyển tiền qua ngân hàng điện tử sẽ được tính phí dựa vào phương thức khách hàng lựa chọn.

Biểu phí chuyển tiền Vietcombank qua dịch vụ VCB-iB@nking

Với phương thức chuyển tiền VCB-iB@nking, khách hàng sẽ được miễn phí khi chuyển tiền từ thiện hoặc chuyển tiền giữa các tài khoản của khách hàng. Ngoài ra biểu phí chuyển tiền sẽ được tính như sau:

 • Phí chuyển tiền tới người thụ hưởng có tài khoản tại Vietcombank sẽ là 2.000 đồng /giao dịch khi chuyển dưới 50.000.000 đồng. Và 5.000 đồng /giao dịch khi chuyển trên 50.000.000 đồng.
 • Phí chuyển cho người thụ hưởng có tài khoản thuộc ngân hàng khác sẽ được tính phí 7.000 đồng /giao dịch khi chuyển dưới 10.000.000 đồng. Với giao dịch trên 10.000.000 đồng sẽ được tính phí là 0,02 % x số tiền chuyển. Mức phí thu tối thiểu là 10.000 đồng /giao dịch và tối đa là 1.000.000 đồng /giao dịch.

Biểu phí chuyển tiền Vietcombank qua dịch vụ VCB-Mobile B@nking

Khi sử dụng VCB-Mobile B@nking chuyển tiền từ thiện hay chuyển tiền trong tài khoản, khách hàng sẽ được miễn phí chuyển. Còn lại mức biểu phí chuyển tiền sẽ được tính khi thực hiện các giao dịch sau:

 • Chuyển tiền tên người thụ hưởng có tài khoản ngân hàng Vietcombank sẽ được thu phí 2.000 đồng /giao dịch với giá trị dưới 50.000.000 đồng. Và 5.000 đồng/giao dịch khi chuyển trên 50.000.000 đồng.
 • Khi chuyển tiền cho người thụ hưởng tại ngân hàng khác sẽ được tính là 7.000 đồng /giao dịch khi chuyển dưới 10.000.000 đồng. Và trên 10.000.000 sẽ được tính phí là 0,02 % số tiền chuyển. Biểu phí thu tối thiểu là 10.000 đồng /giao dịch và tối đa là 1.000.000 đồng /giao dịch.

Biểu phí chuyển tiền Vietcombank qua dịch vụ Mobile BankPlus

Với dịch vụ chuyển tiền Mobile BankPlus sẽ được miễn phí khi chuyển tiền từ thiện hoặc chuyển tiền giữa các tài khoản của khách hàng hay là chuyển tiền tới người thụ hưởng có tài khoản ngân hàng Vietcombank.

Ngoài các giao dịch trên khách hàng sẽ đóng mức phí là 11.000 đồng /giao dịch khi chuyển tiền cho người thụ hưởng có tài khoản tại ngân hàng khác.

Biểu phí chuyển tiền Vietcombank bằng thẻ

Khi chuyển tiền bằng thẻ ghi nợ nội địa hay thẻ ghi nợ quốc tế người dùng sẽ trả khoản phí khác nhau theo quy định.

Biểu phí chuyển tiền Vietcombank bằng thẻ ghi nợ nội địa Connect24

Đối với hình thức chuyển tiền Connect24, khách hàng sẽ phải đóng phí  dịch vụ dựa trên giá trị giao dịch và phương thức chuyển tiền.

 • Chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ ghi nợ nội địa với giá trị giao dịch dưới 10.000.000 đồng sẽ đóng khoản phí là 7,700 đồng /giao dịch. Trên 10.000.000 đồng sẽ đóng phí là 0,22 % x giá trị giao dịch, phí tối thiểu là 11.000 đồng.
 • Chuyển tiền tại cây ATM trong hệ thống ngân hàng Vietcombank sẽ được tính phí chuyển là 3.300 đồng /giao dịch.
 • Chuyển tiền tại cây ATM ra ngoài hệ thống Vietcombank sẽ được tính phí là 5.500 đồng /giao dịch.

Biểu phí chuyển tiền Vietcombank bằng thẻ ghi nợ quốc tế

Với thẻ ghi nợ quốc tế hệ thống tính phí sẽ được ghi nhận như sau:

 • Chuyển tiền liên ngân hàng với giá trị dưới 10.000.000 đồng được tính phí là 7.700 đồng /giao dịch. Và phí 0,022 % x giá trị giao dịch từ 10.000.000 đồng với phí thu tối thiểu là 11.000 đồng.
 • Chuyển tiền tại cây ATM trong hệ thống ngân hàng Vietcombank sẽ được tính phí là 3.300 đồng /giao dịch.
 • Chuyển tiền tại cây ATM ra ngoài hệ thống Vietcombank sẽ được tính là 5.500 đồng /giao dịch.

Nhận xét

Biểu phí chuyển tiền tại quầy Vietcombank hay phí chuyển tiền trên điện thoại thông qua internet banking hàng tháng đều có mức phí chuyển khác nhau. Trường hợp miễn phí chuyển tiền 2022 chỉ dành cho các giao dịch trong hệ thống ngân hàng nội địa hay các công việc như từ thiện, chuyển tiền giữa các tài khoản của khách hàng.

Kiểm tra biểu phí chuyển tiền Vietcombank cần lưu ý gì?

Bất kỳ một ngân hàng nào, khi muốn kiểm tra phí dịch vụ chuyển tiền trong ngân hàng bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Biểu phí chuyển tiền của ngân hàng sẽ không cố định mà thay đổi theo từng thời kỳ để phù hợp với nhu cầu khách hàng. Do đó bạn nên thường xuyên cập nhật thông tin của ngân hàng để nắm bắt rõ các mức biểu phí chính xác.
 • Biểu phí chuyển tiền trên chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng. Nên khi thu phí các ngân hàng sẽ tính cả phần thuế VAT theo như quy định.
 • Đối với các khoản phí dịch vụ thu bằng ngoại tệ ngân hàng sẽ công bố tỷ giá.
 • Phí thu được trừ vào tài khoản một cách tự động với các dịch vụ chuyển tiền nước, tiền điện, thanh toán cước viễn thông,…

Cách để Vietcombank miễn phí chuyển tiền 2022

Với những khách hàng thường xuyên phải giao dịch chuyển tiền, mức phí này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến nhu cầu, ngân sách. Do đó, ngân hàng Vietcombank đã cho ra mắt gói tài khoản VCB Plus, VCB Pro đáp ứng cho các khách hàng có nhu cầu được miễn phí dịch vụ chuyển tiền cả trong và ngoài hệ thống trên VCB Digibank. Khi sử dụng gói tài khoản này khách hàng sẽ được miễn phí:

 • Phát hành 1 thẻ ghi nợ nội địa miễn phí.
 • Chuyển tiền trong và ngoài hệ thống ngân hàng Vietcombank miễn phí.
 • Miễn phí dịch vụ quản lý tài khoản thanh toán VNĐ.
 • Được miễn phí tính duy trì dịch vụ VCB Digibank.
 • Miễn phí dịch vụ báo tin nhắn biến động số dư OTT Alert.

Qua bảng biểu phí chuyển tiền Vietcombank theo từng hành vi của khách hàng trên đây, bạn sẽ biết được các khoản phí phát sinh trong tài khoản mình do đâu. Nếu bạn thường xuyên phải thực hiện các giao dịch trên ngân hàng Vietcombank thì hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn trong việc lựa chọn gói dịch vụ để được miễn phí chuyển tiền, tiết kiệm thêm nhiều chi phí nhé.

4/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận