Payoo là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ví Payoo

payoo là gì? cách sử dụng ví điện tử payoo

Tại Việt Nam, nền tảng thanh toán Payoo được nhiều khách hàng đánh giá cao, đặc biệt tại khu vực phía Nam. Vậy thực chất Payoo là gì? Cách sử dụng ví điện tử Payoo mới nhất ra sao? Bài viết này Vaysieutoc.vn sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về loại ví điện tử này.

Payoo là gì?

Payoo là một loại tài khoản thanh toán có chức năng giống như ví điện tử. Nhà phát triển Payoo chính là công ty VietUnion. Sản phẩm này ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng khi giao dịch mua – bán trên các sàn thương mại điện tử hoặc các hoạt động thanh toán trả phí khác.

payoo là gì
Payoo được giới thiệu là một loại tài khoản thanh toán tương tự như ví điện tử.

Thị trường khách hàng mà Payoo hướng tới tương đối rộng, bao gồm cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Mặc dù, độ phủ sóng không rộng như ZaloPay hay Momo nhưng chất lượng của tài khoản điện tử Payoo vẫn được đánh giá cao với cơ chế bảo mật tốt, giao dịch an toàn.

Khám phá các tiện ích ví điện tử Payoo

Tương tự như các nền tảng thanh toán khác, Payoo xây dựng khá nhiều chức năng tiện lợi nhằm thu hút người dùng.

Payoo thanh toán tự động hơn 350 loại hóa đơn

Thanh toán là tính năng chủ chốt của ứng dụng Payoo. Nền tảng này hỗ trợ người dùng thanh toán mọi loại hóa đơn như điện, nước, internet, truyền hình. Payoo trả góp vay tiêu dùng, thẻ tín dụng… Cơ chế thanh toán dựa theo 3 tiêu chí “tự động – nhanh chóng – an toàn”.

Đặc biệt, Payoo cho phép người dùng chi trả các lệ phí cho dịch vụ hành chính công hoặc đóng viện phí cho bệnh viện ĐH Y Dược. Trong thời gian gần đây, Payoo còn hỗ trợ thu học phí cho một số đơn vị trường học và trung tâm giáo dục. Đây là một tiện ích khá độc đáo mà không phải nền tảng nào cũng có.

Hỗ trợ thực hiện giao dịch nạp các loại thẻ

Nếu như một số loại ví điện tử chỉ hỗ trợ người dùng mua thẻ điện thoại thì Payoo còn làm đơn vị trung gian giúp khách hàng nạp thẻ games, phần mềm và topup. Thông qua tài khoản điện tử này, người dùng tìm kiếm và nạp hơn 20 loại thẻ khác nhau như Zing, Vega, Vieon, NCT, Garena,.. Ứng dụng kèm theo mức chiết khấu tốt đối với từng loại thẻ, thường xuyên triển khai các chương trình khuyến mại lên tới 20%.

mua thẻ nạp game payoo
Trên Payoo, bạn có thể dễ dàng mua nhiều loại thẻ game khác nhau.

Quét QR Code/NFC để thanh toán trên di động

Payoo liên kết với nhiều đối tác để cung cấp các mã QR. Khi mua sắm tại các cửa hàng là đối tác của Payoo, người dùng chỉ cần quét mã QR để thanh toán. Phương thức này giúp người dùng tiết kiệm thời gian, đồng thời không cần phải chuẩn bị tiền mặt khi ra ngoài.

Tra cứu nhanh các điểm giao dịch và chỉ đường

Payoo được kết nối với Google Maps nhằm hỗ trợ người dùng tra cứu nhanh các điểm giao dịch hoặc cửa hàng gần mình nhất. Tiện ích này giúp người dùng chủ động hơn khi có nhu cầu giao dịch trực tiếp tại cửa hàng.

Thực hư thông tin Payoo lừa đảo?

Có 1 số nguồn tin cho rằng: Payoo lừa đảo làm mất tiền trong tài khoản của người dùng. Tuy nhiên, đây là những thông tin hoàn toàn sai lệch. Tính an toàn và độ bảo mật của nền tảng này được đánh giá rất cao nên người dùng có thể an tâm khi sử dụng:

 • Payoo được trang bị hệ thống tường lửa đạt tiêu chuẩn quốc tế – Firewall. 
 • Mọi giao dịch trên nền tảng này đều được mã hóa bằng tiêu chuẩn SLL. 
 • Các hoạt động kết nối với doanh nghiệp hoặc ngân hàng được chứng thực thông qua chữ ký điện tử.
 • Không chỉ thế, Payoo còn từng được trao tặng giải thưởng Sao Khuê – hạng mục giải thưởng nhằm tôn vinh những sản phẩm công nghệ thông tin ưu việt vào năm 2008. 
 • Chứng chỉ hoạt động của Payoo do ngân hàng cấp phép.

Hướng dẫn cách cài đặt và tạo ví Payoo

Cách cài đặt ví Payoo

Làm thế nào để có Payoo app trên điện thoại? Rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các bước tải ví Payoo dưới đây:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập CH Play (trên điện thoại Android) hoặc App Store (dành cho điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS).
 • Bước 2: Bạn gõ từ khóa “Payoo” trong khung tìm kiếm.
 • Bước 3: Bắt đầu tải Payoo app bằng cách click vào “tải về”. Sau đó, chờ khoảng 10 – 20s để quá trình cài đặt kết thúc.
 • Bước 4: Bạn ấn vào chữ “Mở” và kích hoạt “mã định danh” để bắt đầu setup tài khoản của mình.

Ngoài ra, Payoo còn cho phép người dùng cài đặt app bằng phương thức quét mã QR. Bạn chỉ cần đảm bảo toàn bộ mã QR đều nằm trong khung quét là có thể download thành công.

tải ví payoo app
Bạn có thể cài đặt Payoo nhanh chóng bằng cách quét QR code.

Cách tạo ví Payoo

Ví điện tử Payoo xây dựng giao diện thuần Việt, thân thiện với người dùng. Do đó, cách thức sử dụng nền tảng này khá đơn giản.. Để có tài khoản ví Payoo, bạn phải tiến hành đăng ký và định danh tài khoản. Các bước tạo ví Payoo như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập website chính thức của Payoo theo địa chỉ: “www.payoo.vn”.
 • Bước 2: Tại góc phải giao diện có hai mục “đăng nhập” và “đăng ký”, bạn click vào “đăng ký”. Sau đó, nhập đầy đủ và đúng các mục thông tin mà Payoo yêu cầu như tên đăng nhập, mật khẩu, số điện thoại,..
cách tạo ví payoo
Cách tạo ví điện tử Payoo đơn giản chỉ với vài bước.
 • Bước 3: Bạn clink xác nhận rằng mình đồng ý với những thỏa thuận người dùng và chính sách quyền riêng tư do VietUnion đưa ra vn. Tiếp đó bạn ấn chọn “đăng ký”.
 • Bước 4: Payoo sẽ gửi một mã OTP về số điện thoại bạn vừa nhập trong mục “đăng ký”. Bạn điền chính xác mã OTP vào ô trống nhỏ trên màn hình để hoàn thành quá trình tạo ví.

Hướng dẫn nạp tiền ví điện tử Payoo

Không giống như nhiều nền tảng khác, Payoo tạo điều kiện để người dùng nạp tiền vào ví bằng nhiều phương thức khác nhau. Bạn có thể lựa chọn phương thức phù hợp và thuận tiện nhất. Hiện nay, Payoo liên kết và hỗ trợ người dùng thực hiện giao dịch nạp tiền qua hệ thống hơn 20 ngân hàng nội địa và quốc tế.

Cách nạp tiền ví Payoo thông qua website

Payoo  hỗ trợ người dùng nạp tiền vào ví qua website. Các bước nạp như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ website của Payoo: www.Payoo.vn. Bạn di chuyển con trỏ chuột tới mục “Hợp tác với Payoo”. Click chuột chọn “Nạp tiền” trong mục “khách hàng cá nhân”.
 • Bước 2: Tại giao diện này, bạn sẽ nhìn thấy biểu phí nạp tiền do Payoo đưa ra và hệ thống các ngân hàng mà Payoo đang hỗ trợ liên kết. Kéo chuột để tìm thấy biểu tượng và tên ngân hàng mà bạn đang sử dụng. Sau đó, click vào “Nạp tiền”.
 • Bước 3: Sau khi, bạn click vào “nạp tiền” hoặc “liên kết” (đối với ngân hàng yêu cầu phải liên kết), Payoo sẽ đưa ra các bước hướng dẫn nạp tiền (hoặc liên kết) chi tiết. Tới đây, bạn chỉ cần thực hiện đúng theo là sẽ nạp tiền thành công.
nạp tiền ví payoo
Hướng dẫn nạp tiền vào ví Payoo qua ngân hàng VPBank.

Lưu ý: Payoo hỗ trợ nạp tiền trực tiếp đối với một số ngân hàng như VAB, BAB, VPBank, Eximbank,… Còn đối với một số ngân hàng khác, bạn cần liên kết trước để có thể nạp tiền.

Nạp tiền Payoo thông qua phương thức chuyển khoản Internet/SMS Banking

Payoo cung cấp tài khoản ngân hàng điện tử cho phép người dùng nạp tiền trực tiếp vào ví thông qua hình thức chuyển khoản. Tuy nhiên, khi sử dụng phương thức nạp tiền này, người dùng cần lưu ý nhập đúng số tài khoản và nội dung chuyển khoản theo hướng dẫn. Thời gian để tiền vào ví sẽ mất khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Để xác nhận thông tin chuyển khoản thành công, người dùng chọn mục “Nạp tiền” trong ví và tiếp tục click vào dòng chữ “gửi thông tin nạp tiền chuyển khoản” để gửi thông tin.

Nạp tiền vào ví Payoo tại điểm giao dịch

Payoo cung cấp danh sách các điểm giao dịch trên cả app và website. Bạn có thể tra cứu và di chuyển tới điểm giao dịch gần nhất của Payoo. Tại đây, nhân viên giao dịch sẽ hướng dẫn bạn những thao tác cần làm để nạp tiền.

Payoo thanh toán thẻ tín dụng như thế nào?

Để thanh toán các hóa đơn (paybill) bằng thẻ tín dụng trên Payoo, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập website chính thức của Payoo. Sau đó, bạn click chọn menu “Dịch vụ” trên giao diện -> Click vào “Thanh toán hóa đơn”.
 • Bước 2: Click để chọn các dịch vụ, đơn vị cung cấp, khu vực, mã khách hàng,… bạn cần thanh toán. Để chuyển giao diện sang bước tiếp theo, bạn click vào nút “tiếp tục”.
 • Bước 3: Click chuột để chọn chu kỳ bạn cần thanh toán và kiểm tra thật kỹ lại các thông tin. Sau đó, đừng quên chọn nút “tiếp tục” nhé.
 • Bước 4: Những thông tin chi tiết về đơn hàng sẽ hiển thị trên màn hình, bạn click chuột vào “Payoo” để xác nhận thanh toán.
 • Bước 5: Bạn chọn hình thức thanh toán bằng “Bank Card”. Tiếp đó, di chuyển chuột đến biểu tượng của ngân hàng bạn đang sử dụng, click chọn ngân hàng đó và làm theo hướng dẫn.
thanh toán thẻ tín dụng payoo
Các ngân hàng mà Payoo hỗ trợ liên kết và thanh toán.

Lưu ý: Để thanh toán qua thẻ tín dụng, Payoo yêu cầu người dùng phải đăng ký sử dụng Internet Banking và SMS-Banking của ngân hàng đó.

Ví Payoo khuyến mãi hot nhất hiện tại

Hiện nay, Payoo đang triển khai rất nhiều chương trình khuyến mãi nhằm tri ân khách hàng. Bạn có thể xem thông tin chi tiết từng chương trình trong mục “Tin tức” trên trang chủ Payoo.

Một số chương trình Payoo khuyến mãi hot nhất có thể kể tới như:

 • Chương trình trả góp 0% khi mua sắm tại hệ thống siêu thị AEON;
 • Miễn phí tới 3 tháng xem truyền hình AVG khi thực hiện nạp cước qua Payoo;
 • Nhận ưu đãi từ Sacombank khi thanh toán điện tử thông qua nền tảng Payoo.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về tài khoản điện tử Payoo. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về nền tảng này, hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng Payoo để được giải đáp ngay nhé.

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận