Top 5 Ngân hàng mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập (2021)

mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Có thể mở thẻ tín dụng mà không cần phải chứng minh thu nhập không? Những ngân hàng nào cho phép mở thẻ tín dụng mà không cần chứng minh thu nhập? Cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập đơn giản mà nhanh nhất?

Tất cả sẽ có trong nội dung bài viết hôm nay. Mời quý độc giả cùng theo dõi!

Mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập là hình thức mở thẻ đơn giản, ít cần giấy tờ, thời gian mở thẻ nhanh chóng. Với cách mở thẻ này, khách hàng không cần phải chứng minh thu nhập hàng tháng. Thay vào đó, mỗi ngân hàng sẽ có những điều kiện khác nhau đối với khách hàng muốn mở thẻ tín dụng. Ví dụ như: có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ; có cavet xe oto; có thẻ tín dụng của ngân hàng khác; mở thêm thẻ tín dụng phụ;….

Điều kiện để mở thẻ tín dụng

Để có thể mở thẻ tín dụng thành công, ngoài những yêu cầu riêng đối với loại thẻ bạn muốn làm thì bạn cần đáp ứng  những điều kiện cơ bản sau:

 • Là công dân Việt Nam, hiện đang sinh sống và học tập, làm việc tại các tỉnh thành thuộc lãnh thổ Việt Nam.
 • Độ tuổi phù hợp: 
 • Thẻ chính: Từ 18 tuổi trở lên.
 • Thẻ phụ: Từ 15 tuổi trở lên.
 • Có CMND hoặc CCCD còn thời hạn (Hoặc có thể thay bằng hộ chiếu). Yêu cầu đối với các giấy tờ tùy thân này là phải còn nguyên, không bị rách nát hay mờ chữ/số trên giấy tờ.

Các cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Có rất nhiều cách để bạn mở thẻ tín dụng tại một số ngân hàng mà không cần phải chứng minh thu nhập, không cần sao kê bảng lương hàng tháng. Điển hình như:

Mở thêm thẻ tín dụng phụ

Nếu bạn đã có thẻ tín dụng, bạn hoàn toàn có thể mở thêm một thẻ tín dụng phụ để tặng cho người thân, bạn bè mà không cần phải chứng minh thu nhập. Thậm chí hạn mức tín dụng của thẻ tín dụng phụ cũng có thể bằng hạn mức thẻ tín dụng chính của bạn.

Ngược lại, bạn cũng có thể nhờ người thân, bạn bè làm cho mình một chiếc thẻ tín dụng phụ như vậy nếu họ đã có sẵn một chiếc thẻ tín dụng chính.

Sở hữu thẻ tín dụng của một ngân hàng khác

Nếu bạn đã có ít nhất một thẻ tín dụng của một ngân hàng bất kỳ, bạn chỉ cần sao kê lại giao dịch của những tháng gần nhất là có thể mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập ở một số ngân hàng. 

Tuy nhiên, để đạt điều kiện mở thẻ tín dụng mới, lịch sử tín dụng cũ của bạn phải tốt, thông tin tín dụng cá nhân (CIC) càng tốt thì hạn mức tín dụng được cấp càng cao.

Dùng hộ chiếu để mở thẻ tín dụng

Bạn có thể mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập bằng cách  dùng hộ chiếu cá nhân. Chỉ cần chứng minh số lần đi du lịch hoặc đi công tác nước ngoài trong vòng 5 năm gần nhất, ngân hàng sẽ căn cứ lịch sử du lịch nước ngoài của bạn để cung cấp hạn mức tín dụng phù hợp.

Các hộ chiếu đáp ứng được điều kiện sau sẽ được dùng để mở thẻ tín dụng:

 • Hộ chiếu vẫn còn hiệu lực và có lịch sử du lịch nước ngoài trong vòng 5 năm gần nhất
 • Hộ chiếu có lịch sử du lịch tại các nước càng giàu thì khả năng được cấp thẻ tín dụng hạn mức càng cao (ví dụ: Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore,….)

Dùng cà-vẹt ôtô (đăng ký ôtô) để mở thẻ tín dụng

Nếu bạn là chủ sở hữu ô tô con hoặc xe bán tải có giá trị từ 300 triệu trở lên, bạn hoàn toàn có thể mở thẻ tín dụng mà không cần chứng minh thu nhập hàng tháng.

Bạn chỉ cần cung cấp Cà-vẹt xe + Giấy chứng nhận kiểm định xe ô tô và ảnh chụp xe (trước, sau, trái, phải) là hồ sơ đăng ký mở thẻ tín dụng của bạn được duyệt.

Dùng hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ để mở thẻ tín dụng

Đối với người có hợp đồng nhân thọ đã đóng phí ổn định từ 1 năm trở lên, hợp đồng bảo hiểm có giá trị từ 10 triệu/năm trở lên sẽ được mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập hàng tháng. Ngân hàng sẽ căn cứ vào giá trị hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mà bạn sở hữu để cấp hạn mức thẻ tín dụng cho bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng sổ tiết kiệm tại ngân hàng để mở thẻ tín dụng thay cho việc chứng minh thu nhập, sao kê bảng lương,…

Các bước mở thẻ tín dụng online không cần chứng minh thu nhập

Công nghệ phát triển khiến cho việc mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập trở nên nhanh chóng, đơn giản hơn nhiều. Thậm chí bạn có thể mở thẻ tín dụng online  hoàn toàn miễn phí ngay tại nhà hoặc bất cứ nơi đâu bạn muốn mà không cần mất công đi đến ngân hàng, không cần mất thời gian vào việc chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ rườm rà. Thay vào đó, bạn chỉ cần tải app của ngân hàng và đăng ký online miễn phí chỉ trong vài phút đồng hồ. Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký online, ngân hàng sẽ gửi thẻ tín dụng về địa chỉ của bạn chỉ sau vài ngày đến 2-3 tuần (tùy từng ngân hàng).

Các bước đăng ký mở thẻ tín dụng online tại nhà vô cùng đơn giản. Bao gồm:

 • Bước 1: Đăng ký dịch vụ Internet Banking cho tài khoản ngân hàng của bạn sau đó tải App của ngân hàng về và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Bước 2: Truy cập vào phần Phát hành/đổi thẻ trên App -> chọn phần Phát hành thẻ tín dụng sau đó điền đầy đủ và chính xác những thông tin được yêu cầu trên đơn đăng ký phát hành thẻ online.
 • Bước 3: Hoàn tất đăng ký mở thẻ tín dụng online. Ngân hàng sẽ phê duyệt và gửi thẻ đến cho bạn trong vòng 1 đến 2 tuần (tùy từng ngân hàng).

TOP 5 ngân hàng mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Để đáp ứng với nhu cầu và thị hiếu của khách hàng, nhiều ngân hàng hiện nay đã cung cấp dịch vụ phát hành thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập. Tuy nhiên, để đảm bảo tính minh bạch, an toàn và tiện dụng, bạn nên lựa chọn cho mình nhưng ngân hàng uy tín hàng đầu trong lĩnh vực này. Bạn có thể tham khảo Top 5 ngân hàng mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập tốt nhất hiện nay gồm: 

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)

VPBank là ngân hàng tư nhân đầu tiên tại Việt Nam lọt Top 300 ngân hàng có giá trị thương hiệu lớn nhất thế giới. VPBank hỗ trợ khách hàng mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập với thủ tục đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. 

Thay vì phải chứng minh thu nhập, khách hàng có thể chọn một trong 4 cách sau để mở thẻ tín dụng tại VPBank:

 • Mở thẻ tín dụng phụ dựa trên thẻ tín dụng chính tại VPBank.
 • Dựa trên thẻ tín dụng đã mở tại ngân hàng khác.
 • Dùng Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.
 • Dựa trên lịch sử du lịch nước ngoài trong 5 năm gần nhất.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

Vietcombank hỗ trợ khách hàng mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập. Thay vào đó, khách hàng cần có tài sản đảm bảo (TSĐB) để mở thẻ tín dụng trong trường hợp này. 

Hồ sơ đăng ký mở thẻ gồm: 

 • Hợp đồng phát hành và sử dụng thẻ.
 • Giấy tờ chứng minh cá nhân
 • Hợp đồng cầm cố tài sản bảo đảm (bản gốc) kèm theo Giấy tờ chứng minh TSBĐ theo quy định hiện hành của Vietcombank.

Tài sản đảm bảo hợp lệ được áp dụng gồm:

 • Tiền mặt
 • Sổ tiết kiệm.
 • Phong tỏa tài khoản tiền gửi tại Vietcombank.
 • Trái phiếu Chính phủ.
 • Trái phiếu tổ chức tín dụng.
 • Các loại giấy tờ có giá do Vietcombank hoặc các ngân hàng/tổ chức tài chính khác phát hành…

Ngân hàng  TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)

Điều kiện mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập tại Techcombank: 

 • Khách hàng sở hữu tài khoản tiết kiệm từ 30 – 500 triệu.
 • Khách hàng có tài khoản thanh toán có số dư duy trì ổn định ở mức 25 – 70 triệu đồng.
 • Khách hàng có khoản vay có tài sản đảm bảo tại ngân hàng Techcombank. 
 • Khách hàng có các tài sản đảm bảo như: Hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ, chứng chỉ ký quỹ. 

Mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập tại Techcombank, khách hàng sẽ được hưởng nhiều lợi ích như: hạn mức linh hoạt, nhiều chương trình ưu đãi, quà tặng và tiện ích hấp dẫn. 

Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB)

Ngân hàng VIB cung cấp dịch vụ mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập với nhiều hạng thẻ tiện lợi, thủ tục đơn giản cùng thời gian nhanh chóng (chỉ sau 5-7 ngày xét duyệt hồ sơ). Điều kiện đối với khách hàng mở thẻ tín dụng VIB là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 25 tuổi trở lên và không có lịch sử nợ xấu CIC trong vòng 2 năm gần nhất.

VIB cung cấp dịch vụ mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập với nhiều hạng thẻ tiện lợi, thủ tục
VIB cung cấp dịch vụ mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập với nhiều hạng thẻ tiện lợi, thủ tục

Các cách mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập tại VIB:

 • Dựa trên thẻ tín dụng của ngân hàng khác: VIB hỗ trợ mở thẻ tín dụng với hạn mức từ 70 – 130% thẻ Credit hiện có của khách hàng với điều kiện: tổng dư nợ của các thẻ tín dụng khác tại thời điểm cấp thẻ không vượt quá 90% hạn mức các thẻ cộng lại. 
 • Dựa trên hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ: VIB mở thẻ tín dụng cho khách hàng dựa trên hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với điều kiện hợp đồng bảo hiểm này  phải mua qua ngân hàng VIB, đóng tối thiểu 1 năm với mức phí trên 20 triệu và hợp đồng đã ký được ít nhất 22 ngày. Hạn mức thẻ tín dụng được cấp trong trường hợp này sẽ là trên 125% phí bảo hiểm/ năm.
 • Dựa trên sổ tiết kiệm tại ngân hàng: Khách hàng trong độ tuổi từ 24 – 60 tuổi sở hữu sổ tiết kiệm với giá trị trên 200 triệu, thời hạn trên 6 tháng sẽ được mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập tại VIB. 
 • Là hội viên của chương trình Bông Sen Vàng Vietnam Airline: Khách hàng có độ tuổi từ 24 – 60 tuổi và là thành viên của chương trình Bông Sen Vàng Vietnam Airline với hạng hội viên (Titanium, Gold, Platinum) sẽ được mở thẻ tín dụng tại VIB mà không cần chứng minh thu nhập hàng tháng..

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)

Sacombank cung cấp dịch vụ mở thẻ không cần chứng minh thu nhập với chất lượng và uy tín hàng đầu. 

Với hình thức mở thẻ tín dụng tại Sacombank dựa trên thẻ tín dụng của ngân hàng khác như: HSBC, Citibank, Standard Chartered Bank, Vietcombank, ACB, Techcombank, Vietinbank. 

Thẻ tín dụng tại Sacombank mang lại cho khách hàng nhiều lợi thế nổi bật như: hạn mức thẻ mới cao, bằng 1,2 lần hạn mức thẻ tại các ngân hàng khác (tối đa 500 triệu đồng); nhiều ưu đãi hấp dẫn cùng dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình, chuyên nghiệp.

Trên đây là những thông tin quan trọng về cách mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập và Top 5 ngân hàng mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhất tốt nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với độc giả. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận