Cách liên kết ViettelPay với ngân hàng mới nhất

liên kết viettelpay ngân hàng nào

Liên kết thẻ ngân hàng với ViettelPay giúp bạn rất nhiều trong việc thực hiện các giao dịch. Vậy làm thế nào để liên kết ViettelPay với ngân hàng nhanh chóng, đơn giản? Cùng Vaycaptoc tìm hiểu chi tiết cách liên kết tài khoản ViettelPay với ngân hàng để thuận tiện hơn trong việc thanh toán, giao dịch.

Có nên liên kết ViettelPay với ngân hàng

Có nên liên kết thẻ ngân hàng với ViettelPay hay không? hiện đang là vấn đề được rất nhiều người dùng quan tâm. Để trả lời để cho vấn đề này cùng vaycaptoc điểm qua các ưu điểm, lợi ích của việc liên kết thẻ ngân hàng vào tài khoản ViettelPay dưới đây.

Thanh toán linh hoạt hơn

Ứng dụng ngân hàng số ViettelPay một giải pháp giúp người dùng thanh toán các chi phí tài chính online như: hóa đơn điện nước, học phí, cước truyền hình hay các lần mua sắm online, gửi tiết kiệm,… Khi được kết hợp với thẻ ngân hàng bạn có thể sử dụng ViettelMoney để thanh toán các khoản chi phí hợp lý thông qua tài khoản ngân hàng. Do đó việc liên kết ViettelPay với ngân hàng giúp bạn thanh toán các khoản chi tiêu offline online một cách dễ dàng tiện lợi.

Đáp ứng được mọi nhu cầu thanh toán

Khi thẻ ngân hàng được liên kết với tài khoản ViettelPay bạn dễ dàng thanh toán các hóa đơn, hàng hóa chỉ với chiếc điện thoại. Chỉ cần thao tác yêu cầu thanh toán hóa đơn trên ứng dụng ngân hàng số ViettelPay lập tức giao dịch sẽ được thực hiện.

Mua hàng trực tuyến

Khi tài khoản ViettelPay được liên kết với ngân hàng bạn chỉ cần thanh toán hàng online thông qua ứng dụng ViettelPay để thanh toán các hóa đơn mua hàng online. Bạn có thể dùng để thanh toán vé máy bay, vé xem phim hay là tiền đặt phòng khách sạn để đi du lịch.

lợi ích liên kết viettelpay
Liên kết ViettelPay với ngân hàng giúp bạn có thể sử dụng được các chức năng của ứng dụng.

Có thể rút tiền mặt

Thông qua việc liên kết ViettelPay với ngân hàng bạn dễ dàng rút được tiền mặt tại các địa điểm giao dịch của ViettelPay toàn quốc. Bạn chỉ cần xuất trình các giấy tờ tại quầy giao dịch Viettel không cần phải đi kèm với thẻ ngân hàng vẫn có thể rút được tiền dễ dàng.

Chuyển tiền nhanh chóng

Khi muốn giao dịch chuyển tiền bạn chỉ cần đăng nhập vào ViettelPay thực hiện lệnh chuyển tiền qua tài khoản khác ngay trên ứng dụng, giao dịch sẽ được thực hiện nhanh chóng.

Vay tiêu dùng nhanh chóng

Việc liên kết ViettelPay với ngân hàng sẽ tăng thêm độ uy tín về thông tin cá nhân của bạn. Do đó khi đăng ký khoản vay tại ứng dụng ngân hàng số ViettelPay hồ sơ sẽ được xét duyệt nhanh hơn, tỉ lệ duyệt cao hơn. Thậm chí bạn có thể vay tiêu dùng hạn mức cao đi kèm với mức chiết khấu lên tới 20 %.

Không phải cầm theo tấm thẻ ngân hàng

Khi có nhu cầu đi xa như: đi công tác, du lịch bạn không cần mang theo tấm thẻ ngân hàng bên người vì đã có tài khoản ViettelPay. Chỉ với chiếc điện thoại có tài khoản ViettelPay đã được liên kết với ngân hàng bạn sẽ thanh toán được mọi chi phí phát sinh.

Liên kết ViettelPay với ngân hàng cần điều kiện gì?

Để liên kết ViettelPay với ngân hàng thông thường bạn còn đáp ứng được các điều kiện, tiêu chí sau:

 • Tài khoản ngân hàng của bạn phải đăng ký dịch vụ Internet Banking để thực hiện các giao dịch online.
 • Tài khoản ngân hàng cần đăng ký dịch vụ SMSBanking hoặc MobileBanking để thuận tiện trong việc nhập mã OTP khi giao dịch.
 • Cần có số dư trong thẻ ngân hàng để nạp khoản tiền tối thiểu là 10.000 đồng từ tài khoản ngân hàng vào ví Viettel Money kích hoạt liên kết.
 • Số điện thoại đăng ký mở tài khoản ngân hàng phải chung với số điện thoại bạn đã đăng ký mở tài khoản ViettelPay.
 • Đối với thẻ ngân hàng Agribank chỉ được sử dụng loại thẻ ATM – Success.

Lưu ý: Một số ngân hàng cho phép liên kết với ứng dụng ViettelPay quy định số dư tối thiểu trong tài khoản là 50.000 đồng. Vậy nên để liên kết ViettelPay với ngân hàng bạn cần phải có số dư lớn hơn 60.000 đồng trong tài khoản.

Liên kết ngân hàng với ViettelPay có mất phí không?

ViettelPay có rất nhiều các dịch vụ nâng cấp miễn phí cho khách hàng, miễn phí hoàn toàn các chức năng có trên ứng dụng ngân hàng số. Nên khi muốn liên kết ViettelPay với ngân hàng bạn không cần phải đóng bất kỳ một khoản chi phí nào.

ViettelPay liên kết ngân hàng nào? 

viettelpay liên kết với ngân hàng nào
ViettelPay liên kết với rất nhiều ngân hàng trên cả nước.

Để mang đến cho người dùng các tiện ích tốt nhất, ứng dụng ngân hàng số ViettelPay liên kết với hơn 30 ngân hàng nội địa trên cả nước bao gồm:

 1. Ngân hàng ACB
 2. Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank
 3. Ngân hàng ABBank
 4. Ngân hàng Bắc Á bank
 5. Ngân hàng bảo Việt bank
 6. Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV
 7. Ngân hàng GB Bank
 8. Ngân hàng Kiên Long bank
 9. Ngân hàng TMCP phát triển TP Hồ Chí Minh HDBank
 10. Ngân hàng Eximbank
 11. Ngân hàng Liên Việt Post bank
 12. Ngân hàng Navibank
 13. Ngân hàng Nam Á bank
 14. Ngân hàng PVcombank
 15. Ngân hàng PG Bank
 16. Ngân hàng Public Bank
 17. Ngân hàng Maritime Bank
 18. Ngân hàng Quân đội MB Bank
 19. Ngân hàng Ocean Bank
 20. Ngân hàng SEA Bank
 21. Ngân hàng SHB
 22. Ngân hàng SCB
 23. Ngân hàng Sacombank
 24. Ngân hàng Sài Gòn bank
 25. Ngân hàng Techcombank
 26. Ngân hàng TP Bank
 27. Ngân hàng Vietcombank
 28. Ngân hàng VIB
 29. Ngân hàng VietinBank
 30. Ngân hàng Việt Nga Bank
 31. Ngân hàng TMCP Quốc Dân
 32. Ngân hàng TMCP Việt Á

Cách liên kết ViettelPay với ngân hàng?

Các ngân hàng lớn như: Vietcombank, TP Bank, MB Bank sẽ có thao tác, những quy định khác với ngân hàng nhà nước Agribank. Nếu bạn muốn liên kết ViettelPay với ngân hàng cần phải nắm rõ các quy định chung. Để liên kết ngân hàng với tài khoản ViettelPay thực hiện như sau.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng

Để tiến hành liên kết ViettelPay với ngân hàng nội địa đầu tiên bạn cần phải có tài khoản ViettelMoney. Sau khi tài khoản đã được đăng ký tại quầy giao dịch Viettel bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản, sau đó ở góc trên của màn hình chọn vào mục “liên kết thẻ”. Bạn bấm chọn “bắt đầu ngay” để tiến hành liên kết.

Bước 2: Thực hiện các bước liên kết ViettelPay với ngân hàng

Sau khi đồng ý liên kết, hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn một ngân hàng muốn liên kết. Danh sách ngân hàng hiện trên hệ thống  hiện đang là đối tác của ứng dụng ngân hàng số Viettel Money. Bạn cần chọn lấy một ngân hàng cần liên kết tài khoản của mình.

cách liên kết ViettelPay với ngân hàng
Minh họa bước 1 và bước 2
quy trình liên kết ViettelPay với ngân hàng
Chọn ngân hàng theo list mà ViettelPay hỗ trợ.

Bước 3: Xác nhận

Khi chọn xong ngân hàng cần liên kết, ứng dụng ViettelPay sẽ yêu cầu bạn đọc rõ các điều kiện và quy định khi liên kết ViettelPay với thẻ ngân hàng nội địa. Bạn cần nắm rõ các yêu cầu rồi bấm vào nút “Đã hiểu”.

Bước 4: Nạp tiền liên kết

Để liên kết với ứng dụng ViettelPay, tài khoản ngân hàng của bạn cần phải có số dư ít nhất là 60.000 đồng. Điều này nhằm đảm bảo cho việc phải nạp tối thiểu 10.000 đồng để kích hoạt thao tác liên kết thẻ ATM nội địa ngân hàng với ViettelPay.

hướng dẫn liên kết ViettelPay với ngân hàng
Nạp tối thiểu 10.000 đồng vào ví ViettePay.

Bước 5: Điền đầy đủ các thông tin

Ở mục thông tin thẻ, bạn cần nhập chính xác số thẻ ATM, họ và tên chủ thẻ, ngày hiệu lực. Khi điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu bạn bấm vào nút “tiếp tục”.

liên kết ViettelPay với ngân hàng
Cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng của bạn

Bước 6: Nhập mã OTP

Để xác nhận việc liên kết ViettelPay với ngân hàng thành công hệ thống sẽ gửi mã OTP về điện thoại của bạn. Bạn cần điền mã xác thực này bấm nút “tiếp tục”.

Ứng dụng ViettelPay sẽ hiển thị thông báo cho người đăng ký biết quy trình liên kết đã thành công hay không rồi nạp tiền vào để sử dụng.

Lỗi liên kết ViettelPay với ngân hàng

Khi liên kết ngân hàng với ViettelPay nhưng lại không thành công, nguyên nhân do đâu?

 • Do số điện thoại dùng đăng ký ứng dụng ngân hàng số ViettelPay với số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng mà bạn muốn liên kết không trùng khớp với nhau.
 • Khi số dư trong tài khoản ngân hàng không đủ để thực hiện giao dịch hệ thống sẽ báo giao dịch nạp tiền kích hoạt liên kết ViettelPay không thành công.
 • Do tài khoản ngân hàng đang sử dụng chưa đăng ký dịch vụ Internet Banking, SMS Banking và Mobile Banking.
 • Chưa xác minh, định danh tài khoản ViettelPay.
 • Sai thông tin trên thẻ gây ra tình trạng lỗi liên kết.

Liên kết ViettelPay với ví điện tử Momo, Shopee, Lazada không?

Tuy ViettelPay muốn mang đến cho khách hàng những lợi ích tốt nhất trong việc thanh toán. Nhưng để đảm bảo được sự bảo mật các thông tin trong việc thanh toán online, hiện tại ứng dụng ViettelPay vẫn chưa hỗ trợ cho việc liên kết trực tiếp với Momo hay các tài khoản thanh toán trên sàn thương mại điện tử như: Shopee, Lazada, Tik Tok

Khi liên kết ViettelPay với ngân hàng sẽ mang đến cho bạn sự tiện lợi khi thanh toán online thậm chí là rút tiền mặt. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc liên kết tài khoản ViettelPay với các ngân hàng nội địa cũng như biết cách liên kết online tại nhà dễ dàng hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận