Cách liên kết MoMo với tài khoản ngân hàng mới nhất (2021)

Cách liên kết MoMo với tài khoản ngân hàng

Liên kết Momo với tài khoản ngân hàng sẽ giúp người dùng có thể thực hiện các giao dịch thanh toán một cách dễ dàng, nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi mà không cần dùng đến thẻ ATM hay tiền mặt. Chính vì thế, khi sử dụng ví điện tử Momo, người dùng nên thực hiện liên kết ví Momo với các tài khoản ngân hàng mà mình đang sử dụng.

Tuy nhiên, hiện nay, nhiều khách hàng vẫn chưa biết cách thực hiện liên kết tài khoản Momo với ngân hàng như thế nào? Các điều kiện để thực hiện liên kết ra làm sao? Hiểu được điều đó, bài viết sau đây Vaysieutoc.vn sẽ hướng dẫn liên kết Momo với tài khoản ngân hàng một cách chi tiết nhất để người dùng có thể thực hiện theo thành công.

Lợi ích khi liên kết Momo với tài khoản ngân hàng

Liên kết Momo với tài khoản ngân hàng mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng, chẳng hạn như:

 • Giúp xác thực tài khoản Momo và nâng hạn mức thanh toán hoặc rút tiền lên đến hơn 20.000.000 đồng mỗi ngày
 • Nạp tiền Momo từ tài khoản ngân hàng liên kết hoàn toàn miễn phí
 • Rút tiền ví Momo về tài khoản ngân hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng
 • Không cần nhập lại thông tin tài khoản ngân hàng mỗi lần giao dịch do hệ thống Momo đã tự động lưu thông tin tài khoản ngân hàng khi liên kết.
 • Nhận ngay quà tặng trị giá 100.000 đồng để trải nghiệm các dịch vụ trên Momo.

Điều kiện liên kết Momo với ngân hàng

Để liên kết ngân hàng đang sử dụng với tài khoản Momo thành công nhanh chóng, khách hàng cần phải đáp ứng các điều kiện cần thiết sau đây:

 • Điện thoại bạn phải có kết nối Internet để quá trình liên kết diễn ra suôn sẻ
 • Tài khoản ngân hàng mà bạn liên kết phải có thẻ ATM và có đăng ký dịch vụ Internet Banking/ Mobile Banking hoặc các dịch vụ kết nối ngân hàng online (Một số ngân hàng không cần).
 • Số điện thoại đăng ký tại ngân hàng phải trùng với số điện thoại đăng ký tài khoản ví Momo
 • Tài khoản ngân hàng của khách hàng đã đăng ký dịch vụ SMS Banking để nhận mã OTP
 • Số CMND/CCCD đăng ký với ví phải trùng với số CMND/CCCD sử dụng tại ngân hàng
 • Tài khoản ngân hàng sử dụng không liên kết với bất kỳ tài khoản ví Momo nào khác

Hướng dẫn cách liên kết Momo với tài khoản ngân hàng

Tính đến thời điểm hiện nay, Momo đã hỗ trợ liên kết với 22 ngân hàng lớn nhỏ trên toàn quốc bao gồm: Vietcombank, Techcombank, BIDV, TPBank…cùng nhiều ngân hàng khác. Vì thế, khách hàng có thể thực hiện liên kết ví Momo với tài khoản ngân hàng mình đang sử dụng một cách dễ dàng. Cách thực hiện liên kết Momo với tài khoản ngân hàng rất đơn giản, người dùng cần phải thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Chọn Liên kết tài khoản từ màn hình chính của ứng dụng Momo hoặc chọn Quản lý thẻ/ Tài khoản từ mục Ví của tôi 

Chọn liên kết tài khoản từ ứng dụng
Chọn liên kết tài khoản từ ứng dụng

Bước 2: Chọn tài khoản ngân hàng liên kết (Ở đây mình chọn VietcomBank)

Chọn ngân hàng liên kết Momo
Chọn ngân hàng liên kết Momo

Bước 3: Xác thực tài khoản bằng cách nhập thông tin gồm: Họ và tên, số CMND/CCCDảnh chụp 2 mặt trước sau của CMND/CCCD. Việc xác thực này sẽ giúp bảo vệ tài khoản của người dùng, đồng thời đảm bảo chính chủ tài khoản đang sử dụng.

Nếu xác thực tài khoản không thành công (sai CMND/CCCD, sai họ tên hay trùng thông tin…), bạn cần phải sử dụng tài khoản Internet Banking để liên kết với ví Momo.

Xác thực tài khoản
Xác thực tài khoản

Bước 4: Bạn cần nhập thông tin của thẻ bao gồm: Số tài khoản, Họ tên chủ tài khoản, số CMND/CCCD. Sau đó bấm Tiếp tục để chuyển sang bước kế tiếp.

Nhập thông tin tài khoản ngân hàng
Nhập thông tin tài khoản ngân hàng

Lưu ý: Số CMND/CCCD của tài khoản ngân hàng phải trùng với số CMND/CCCD đăng ký ví Momo.

Bước 5: Ngân hàng mà bạn liên kết sẽ gửi mã xác thực OTP về số điện thoại của bạn. Hãy nhập mã xác thực vào ô tương ứng sau đó bấm Tiếp tục là xong.

Nhận và nhập mã OTP kết thúc quá trình liên kết
Nhận và nhập mã OTP kết thúc quá trình liên kết

Giải đáp một số thắc mắc liên quan đến liên kết ví Momo với tài khoản ngân hàng

Dưới đây, vaysieutoc.vn sẽ giải đáp một số thắc mắc liên quan đến việc liên kết ví Momo với tài khoản ngân hàng để khách hàng có thể thực hiện việc liên kết một cách dễ dàng và thuận lợi hơn.

Momo hiện đang liên kết với các ngân hàng nào?

Hiện nay, Momo đang liên kết với tổng cộng 22 ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam bao gồm: Vietcombank, Agribank, BIDV, ACB, Sacombank, SCB, Eximbank, TPBank, Bảo Việt Bank, VRB, OCB, ABBank, OceanBank, MBBank, PVCombank, SHB, Bắc Á Bạnk, Nam Á Bank, HD Bank, SaigonBank, VietBank, Indovina Bank.

Một tài khoản Momo có thể liên kết với bao nhiêu tài khoản/ thẻ ngân hàng?

Trong 1 thời điểm, mỗi ví Momo chỉ có thể liên kết duy nhất với 1 tài khoản ngân hàng (Vietcombank, VPBank, TPBank, OCB, ACB, Eximbank, BIDV, VIB, Shinhan Bank) và 1 thẻ ngân hàng (Vietinbank, Sacombank).

Vì sao liên kết Momo với tài khoản ngân hàng không thành công?

Liên kết ví Momo với tài khoản ngân hàng không thành công là do một số nguyên nhân sau đây:

 • Người dùng không nhập đúng số tài khoản hoặc thẻ ngân hàng. Đối với ngân hàng VietinBank hoặc Sacombank, để liên kết ví Momo với một trong 2 ngân hàng này thành công, khách hàng cần phải nhập đúng số thẻ của ngân hàng (dãy số được in nổi trên thẻ nội địa). Đối với ngân hàng khác, khách hàng cần phải điền đúng số tài khoản.
 • Tài khoản ngân hàng của bạn chưa đăng ký Internet Banking hoặc SMS Banking (và dịch vụ E-Commerce đối với Sacombank)
 • Số điện thoại đăng ký Momo không trùng với số điện thoại SMS Banking đăng ký với ngân hàng. Hoặc chi tiết tên, số CMND/CCCD của khách hàng không trùng với thông tin đã lưu ở ngân hàng
 • Tài khoản Momo của khách hàng đang liên kết với một tài khoản ngân hàng khác hoặc tài khoản ngân hàng của bạn đang liên kết với một ví Momo khác.

Qua những thông tin được cung cấp trong bài viết trên đây, hy vọng, quý khách sẽ nắm được cách liên kết Momo với tài khoản ngân hàng mình đang sử dụng, từ đó có thể thực hiện thanh toán hay giao dịch trên ứng dụng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chúc quý khách sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng các dịch vụ tại Momo. 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận