6# Tips kiểm tra số tài khoản Vietcombank dễ nhất

Kiểm tra số tài khoản Vietcombank

Các Tips hướng dẫn kiểm tra số tài khoản Vietcombank dưới đây giúp bạn không tốn nhiều thời gian, công sức đi đến các quầy giao dịch của Viettel. Bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản đã có thể kiểm tra, tra cứu số dư tài khoản nhanh chóng ngay tại nhà, hãy cùng vaycaptoc áp dụng ngay nhé.

Tra cứu số tài khoản Vietcombank là gì?

Vietcombank một trong những ngân hàng đứng top các ngân hàng uy tín có độ phủ rộng trên thị trường. Ngân hàng Vietcombank mang đến cho khách hàng với rất nhiều giải pháp tài chính online, offline đáp ứng nhu cầu cuộc sống. 

Những tiện ích của ngân hàng mang đến cho người dùng sự thuận tiện hơn trong việc thanh toán, giao dịch, rút tiền mặt hay là kiểm tra, quản lý tài khoản tiết kiệm,…

Bởi vậy mà nhu cầu sử dụng thẻ Vietcombank ngày càng tăng cao. Vậy số tài khoản ngân hàng là gì? Số tài khoản Vietcombank được hiểu đó chính là một dãy số do ngân hàng Vietcombank cung cấp cho mỗi khách hàng khi đăng ký mở thẻ.

Dãy số này bao gồm 10 hoặc 13 chữ số hợp lại tạo thành một dãy số. Dãy số mỗi tài khoản sẽ không trùng với bất kỳ số tài khoản của người dùng khác. Nó được hiểu là một dãy số đại diện cho mỗi một vị khách hàng sử dụng dịch vụ tại ngân hàng Vietcombank. Thông qua số tài khoản người sử dụng có thể dùng để nhận tiền, chuyển tiền hoặc là thanh toán các hóa đơn trực tuyến.

Trong tài khoản người dùng sẽ biết được các thông tin bao gồm: số dư, loại tài khoản, giao dịch rút, nhận, đơn vị tiền tệ đi kèm với mã khách hàng. Hiện tại Vietcombank không quy định mỗi khách hàng chỉ được sở hữu một thẻ duy nhất mà có thể sở hữu từ 1 hoặc nhiều thẻ Vietcombank. Nhưng mỗi tài khoản sẽ được quy định với một dãy số tài khoản khác nhau, không trùng lặp.

Thông tin tài khoản ngân hàng Vietcombank ở đâu?

Khi khách hàng đăng ký lần phát hành thẻ đầu tiên sẽ được nhân viên tại quầy giao dịch gửi kèm trong phong bì đựng thẻ ATM. Trong phong bì này ngoài tấm thẻ ATM để sử dụng khách hàng sẽ nhận thêm thông tin số tài khoản của mình.

Trường hợp bạn quên hoặc làm mất phiếu ghi thông tin số tài khoản có thể tra cứu số tài khoản Vietcombank bằng cách:

 • Đến kiểm tra số tài khoản tại các cây ATM
 • Tin nhắn SMS Banking được gửi về số điện thoại đăng ký mở thẻ ngân hàng.
 • Tìm kiếm số tài khoản ngân hàng thông qua VCB Digibank.

Thẻ ATM Vietcombank và số tài khoản Vietcombank có gì khác nhau?

Nhiều người thường lầm tưởng dãy số được ghi trên thẻ ATM chính là số tài khoản Vietcombank của mình. Tuy nhiên số tài khoản ngân hàng và chữ nổi được in trên thẻ ATM là hai dãy số hoàn toàn khác nhau.

Số thẻ ATM không phải số tài khoản ngân hàng Vietcombank
Số thẻ ATM không phải số tài khoản ngân hàng Vietcombank

Dãy số in nổi trên tấm thẻ ATM là 1 dãy số do ngân hàng Vietcombank cung cấp. Dãy số này chỉ có chức năng dùng để thanh toán hàng online hoặc là nhận tiền chuyển khoản từ người khác.

Trong khi đó số tài khoản Vietcombank sẽ cho bạn biết cụ thể số dư tài khoản, các thông tin về tài khoản, đồng thời cung cấp đầy đủ các chức năng thanh toán, chuyển khoản, đối soát, tra cứu được tất cả các giao dịch trong ngày, trong tuần, trong tháng và trong năm.

Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank nhanh chóng

Trong các giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền từ tài khoản khác việc cung cấp số tài khoản ngân hàng là điều vô cùng quan trọng khi thực hiện giao dịch. Nếu vô tình bạn quên mất dãy số này hoặc không chắc chắn dãy số bạn vừa cung cấp có chuẩn xác hay không? Vậy làm cách nào để tra cứu số tài khoản Vietcombank chính xác, nhanh chóng? Cùng Vay Cấp Tốc thực hiện cách kiểm tra số tài khoản hiệu quả như sau.

1: Kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua SMS Banking

Bất kỳ một khách hàng nào khi đăng ký mở thẻ ngân hàng đều sẽ đăng ký thêm dịch vụ SMS Banking để kiểm soát được các giao dịch trong tài khoản dễ dàng nhanh chóng. Vậy thông qua SMS Banking có kiểm tra được số tài khoản ngân hàng Vietcombank hay không?

Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ VCB-SMS B@nking để tra cứu số tài khoản Vietcombank của mình hãy tìm kiếm ngay các tin nhắn cũ trong điện thoại. Các tin nhắn này sẽ được gửi đến khi mỗi lần số dư trong tài khoản biến động hoặc là bạn thực hiện các giao dịch trên ngân hàng Vietcombank.

Trường hợp nếu đã xóa các tin nhắn từ Vietcombank và không thể xem lại tin nhắn cũ bạn có thể kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua cú pháp:

 • Soạn “GD” gửi đến 6167
 • Hoặc “VCB GD” gửi đến 6167

Đây là cú pháp dùng để tra cứu, truy vấn giao dịch gần nhất trên tài khoản Vietcombank. Khi hệ thống ngân hàng gửi lại thông tin truy vấn tài khoản sẽ kèm theo cả số tài khoản Vietcombank mà bạn đang sử dụng. Bạn chỉ cần đọc tin nhắn gửi của hệ thống để lấy số tài khoản Vietcombank.

2: Kiểm tra số tài khoản Vietcombank trên điện thoại

Trường hợp bạn không nhớ rõ cú pháp soạn tin nhắn truy vấn giao dịch của ngân hàng thì có thể sử dụng điện thoại để kiểm tra số tài khoản Vietcombank. Để kiểm tra số tài khoản ngân hàng Vietcombank trên điện thoại của mình bạn cần:

Tra cứu số tài khoản của Vietcombank bằng điện thoại
Tra cứu số tài khoản của Vietcombank bằng điện thoại
 • Bước 1: Trên điện thoại phải có ứng dụng Vietcombank. Trường hợp không có bạn vui lòng vào kho ứng dụng tải Vietcombank về điện thoại và cài đặt.
 • Bước 2: Truy cập vào ứng dụng Vietcombank đăng nhập vào tài khoản.
 • Bước 3: Khi hoàn tất việc đăng nhập vào tài khoản tại giao diện chính của ứng dụng bạn sẽ nhanh chóng nhìn thấy được số tài khoản ngân hàng của mình.

Lưu ý: Để thực hiện được cách kiểm tra này đòi hỏi số điện thoại của bạn phải đăng ký dịch vụ VCB DigiBank.

3: Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank trên máy tính

Nếu bạn quên điện thoại ở nhà có thể thông qua dịch vụ VCB DigiBank trên máy tính để kiểm tra thông tin tài khoản ngân hàng. Để kiểm tra số tài khoản của mình bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập ngay vào địa chỉ trang Web: https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/

Tra cứu số tài khoản Vietcombank trên máy tính
Tra cứu số tài khoản Vietcombank trên máy tính
 • Bước 2: Tại đây giao diện của trang Web sẽ hiển thị yêu cầu bạn đăng nhập thông tin tài khoản bao gồm: số điện thoại, mật khẩu, mật mã kiểm tra, điền đầy đủ 3 mục trên rồi bấm vào nút “đăng nhập”.
 • Bước 3: Khi đăng nhập vào tài khoản, giao diện trên máy tính sẽ hiển thị đầy đủ thông tin số tài khoản ngân hàng của bạn.

Lưu ý: Để kiểm tra số tài khoản của ngân hàng Vietcombank trên máy tính trước tiên bạn cần phải đăng ký dịch vụ VCB Ib@nking.

4: Kiểm tra số tài khoản Vietcombank bằng CMND hoặc CCCD

Nếu bạn không đăng ký dịch vụ SMS hay DigiBank của ngân hàng thì có thể tra cứu số tài khoản của mình thông qua tổng đài hỗ trợ. Để kiểm tra bạn liên hệ tổng đài hỗ trợ khách hàng 24/7 của Vietcombank – VCB-Phone B@nking. Tư vấn viên sẽ giúp bạn giải đáp cũng như hỗ trợ giải quyết các vấn đề, khó khăn gặp phải trong quá trình sử dụng dịch vụ của ngân hàng Vietcombank.

Để tìm kiếm được số tài khoản ngân hàng của mình bạn chỉ cần yêu cầu tổng đài viên hỗ trợ. Sau đó cung cấp thông tin về số CMND hoặc thẻ CCCD đi kèm với 4 số cuối được in trên thẻ ATM. Chỉ trong khoảng vài phút tổng đài viên sẽ kiểm tra thông tin trên hệ thống khách hàng và cung cấp đầy đủ các thông tin số tài khoản Vietcombank mà bạn đang cần.

5: Kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua cây ATM

Nếu bạn không có thời gian hoặc vì lý do nào đó không muốn liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng hoặc đăng nhập vào ứng dụng Vietcombank để tra cứu tài khoản. Bạn có thể đến ngay các cây ATM Vietcombank gần nhất để lấy thông tin. Để kiểm tra, tra cứu số tài khoản Vietcombank tại cây ATM bạn làm như sau.

Kiểm tra số tài khoản Vietcombank tại cây ATM
Kiểm tra số tài khoản Vietcombank tại cây ATM
 • Bước 1: Tìm kiếm cây ATM gần nhất qua đường link: https://portal.vietcombank.com.vn/mang-luoi
 • Bước 2: Cho thẻ vào khe và thực hiện chọn ngôn ngữ, nhập mật khẩu giống với thao tác rút tiền thông thường.
 • Bước 3: Lúc này trên màn hình sẽ hiện lên các yêu cầu, bạn chọn vào mục “vấn tin số dư”.
 • Bước 4: Hệ thống trên cây ATM sẽ tiến hành in hóa đơn cung cấp bao gồm số tài khoản Vietcombank của bạn.

6: Kiểm tra chủ tài khoản ngân hàng tại quầy giao dịch

Việc kiểm tra số tài khoản Vietcombank tại quầy giao dịch là phương pháp rất ít khách hàng lựa chọn vì mất thời gian rất nhiều. Nhưng nếu bạn cần đến quầy giao dịch để kiểm tra số tài khoản của mình thì làm theo các bước sau:

Đến trung tâm giao dịch Vietcombank để tra cứu số tài khoản
Đến trung tâm giao dịch Vietcombank để tra cứu số tài khoản
 • Bước 1: Đến ngay tại quầy giao dịch ngân hàng Vietcombank gần nhất.
 • Bước 2: Nhờ nhân viên hỗ trợ kiểm tra, truy vấn số tài khoản ngân hàng.
 • Bước 3: Nhân viên tại quầy giao dịch sẽ yêu cầu lại xuất trình thẻ CCCD hoặc CMND để tiến hành đối chiếu kiểm tra tài khoản.
 • Bước 4: Đợi vài phút nhân viên sẽ cung cấp đầy đủ số tài khoản cho bạn.

Với những Tips kiểm tra số tài khoản Vietcombank chi tiết, nhanh chóng và dễ dàng trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng tra cứu được số tài khoản của mình khi cần. Để biết thêm các thông tin khác khi tra cứu số tài khoản Vietcombank hãy bình luận bên dưới để vaycaptoc hỗ trợ giải đáp nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận