Hướng dẫn cách hủy liên kết Airpay với Shopee mới nhất (2022)

cách hủy liên kết airpay với shopee

Bạn thường thanh toán đơn hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee bằng ví điện tử Airpay (ShopeePay). Tuy nhiên vì tìm được nền tảng thanh toán khác phù hợp hơn hoặc không còn nhu cầu sử dụng mà bạn muốn xóa kết nối ShopeePay trên Shopee. Bạn chưa rõ cách hủy liên kết Airpay với Shopee thực hiện như thế nào thì bài viết sau là dành cho bạn. Vaysieutoc.vn sẽ hướng dẫn từ A đến Z cách hủy liên kết ví Airpay với Shopee, hãy cùng theo dõi!

Điều kiện để tiến hành hủy liên kết Airpay với Shopee là gì?

Airpay là sản phẩm thanh toán kỹ thuật số giúp hỗ trợ người dùng trong các giao dịch cashless (không dùng tiền mặt). Chỉ bằng vài thao tác đơn giản bạn dễ dàng thanh toán các hóa đơn điện nước, học phí, tài chính, cước viễn thông, nạp điện thoại,… Vào ngày 8/6/2021, ví điện tử AirPay chính thức đổi tên thành ví ShopeePay, khẳng định mối liên kết chặt chẽ với sàn thương mại điện tử Shopee. Thanh toán bằng ShopeePay trên Shopee, người dùng sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi đặc quyền giúp tiết kiệm chi phí tối đa.

Tuy vậy sau này khi nhiều người không còn nhu cầu thanh toán bằng nền tảng này nữa, bạn có thể tìm cách hủy liên kết Airpay với Shopee. Điều kiện để tiến hành ngắt kết nối bao gồm:

cách hủy liên kết Airpay với Shopee cần điều kiện gì
Điều kiện để hủy liên kết là bạn đã từng liên kết ví Airpay (ShopeePay) với tài khoản Shopee.
 • Trước đây bạn đã kết nối Airpay với Shopee. Việc kích hoạt thanh toán hình thức ShopeePay trên Shopee chỉ có thể thực hiện trên website hoặc app Shopee. Và chỉ khi đã kết nối thì bạn mới có thể tiến hành hủy liên kết giữa 2 nền tảng này.
 • Download app Airpay (ShopeePay) về di động vì quá trình hủy liên kết ShopeePay với Shopee sẽ được thực hiện tại đây. Hiện nay ứng dụng đang hỗ trợ cả 2 trình duyệt iOS cũng như Android nên bạn có thể tải về siêu nhanh gọn.

Hướng dẫn cách hủy liên kết Airpay với Shopee mới nhất 2022

Do ShopeePay và Shopee được tích hợp với nhau nên bản chất của việc hủy liên kết 2 nền tảng này là xóa nguồn tiền tại của ShopeePay. Khi đó bạn không thể tiến hành thanh toán đơn hàng Shopee bằng ShopeePay được nữa. Cách hủy liên kết Airpay với Shopee này sẽ được tiến hành theo trình tự sau:

 • Bước 1: Đăng nhập ví điện tử Airpay bằng số điện thoại và mật khẩu đã đăng ký của bạn. Tiếp đến bạn click vào mục “Ví tiền”.
 • Bước 2: Tại đây danh sách các ngân hàng đã liên kết với Airpay (ShopeePay) sẽ hiện ra. Đây chính là nguồn tiền của ví điện tử thông minh ShopeePay. Bạn click vào ngân hàng đó rồi chọn “…” (dấu 3 chấm nằm ngang) bên góc phải giao diện.
hướng dẫn cách hủy liên kết airpay với shopee
Bước 1,2,3 để hủy liên kết shopeepay với shopee.
 • Bước 3: Bạn chọn mục “Bỏ kết nối với thẻ này” >>> “Đồng ý” để xóa bỏ liên kết ngân hàng với ShopeePay.
 • Bước 4: Tiếp đến bạn nhập mật khẩu 6 số do mình thiết lập để xác định quyền sở hữu tài khoản. Lúc này lệnh hủy liên kết tài khoản ngân hàng với ví ShopeePay sẽ được kích hoạt. Nếu có nhiều hơn 1 thẻ liên kết, bạn lặp lại quy trình trên để xóa bỏ hết các kết nối ngân hàng.
cách hủy liên kết airpay với shopee nhanh gọn
Minh họa bước 4 cách hủy liên kết airpay với shopee

Sau khi hủy bỏ thành công, bạn sẽ không thể nạp tiền từ ngân hàng đó vào Airpay được nữa. Đồng thời không thể thanh toán trên Shopee bằng phương thức ShopeePay được nữa. .

Giải đáp câu hỏi về cách hủy liên kết Airpay trên Shopee

Sau khi xóa kết nối ngân hàng thì số tiền trong ví có mất đi hay không? 

Sau khi bạn hủy liên kết ví Airpay (ShopeePay) với ngân hàng thì số tiền trong ví sẽ không mất ví mà được bảo lưu đầy đủ. Bạn sẽ không thể tiến hành nạp tiền vào ví hay rút tiền về ngân hàng trừ khi liên kết lại.

Hủy liên kết Airpay với Shopee rồi có liên kết lại được không? 

câu hỏi về cách hủy liên kết airpay với shopee
Bạn có thể dễ dàng thêm lại liên kết ShopeePay trên shopee

Bạn có thể thêm lại liên kết ShopeePay trên Shopee bằng các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng sàn thương mại điện tử Shopee của bạn >>> click vào mục “Tôi” >>> “Tiện ích của tôi” >>> click vào “Ví ShopeePay”
 • Bước 2: Tick vào ô đồng ý Điều khoản & Điều kiện >>> “Thiết lập Ví ShopeePay”
 • Bước 3: Bạn chọn mục “Bắt đầu liên kết”
 • Bước 4: Tiếp đó bạn nhập mật khẩu đã được thiết lập bên ví ShopeePay để hoàn tất liên kết.
 • Bước 5: Đừng quên thêm nguồn tiền cho ví điện tử bằng cách liên kết ví Airpay với tài khoản ngân hàng.

Cách hủy liên kết Airpay trên Shopee có mất phí không?

Hủy liên kết ShopeePay với Shopee dễ dàng thực hiện tại nhà với smartphone và không tốn bất cứ chi phí nào. Việc kích hoạt lại tài khoản ShopeePay trên Shopee cũng không yêu cầu người dùng chi trả chi phí gì.

Kết 

Trên đây là phần hướng dẫn cụ thể về cách hủy liên kết Airpay với Shopee. Hy vọng bài viết hữu ích đối với những tín đồ mua sắm trên sàn Shopee và thường xuyên thanh toán bằng các loại ví điện tử. Chúc bạn thực hiện thành công và nếu gặp bất cứ khó khăn nào khi tiến hành hãy để lại bình luận để được tư vấn thêm.

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận