Hướng dẫn cách định danh ViettelPay mới nhất

Hướng dẫn chi tiết cách định danh ViettelPay mới nhất 2022

Định danh ViettelPay một công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng lại là bước quan trọng để xác định danh tính cụ thể của chủ sở hữu ứng dụng Viettel Money. Vậy việc định danh tài khoản ViettelPay này có dễ dàng hay không? Có tốn nhiều thời gian hay không và có mất chi phí hay không?

Hãy cùng Vaycaptoc điểm qua những thông tin quan trọng nhất của ứng dụng ngân hàng kỹ thuật số trực tuyến này.

ViettelPay – ứng dụng ngân hàng số thanh toán trực tuyến tiện dụng

Đi cùng với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật hiện đại, tiên tiến các ứng dụng thanh toán hàng trực tuyến ra đời ngày một nhiều. Trong đó ViettelPay được biết tới là ứng dụng ngân hàng số được phát triển bởi Tập Đoàn Công Nghiệp Viễn Thông Quân Đội Viettel. Dù xuất hiện trên thị trường khá muộn nhưng với sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ Viettel ứng dụng ngân hàng số ViettelPay đã có một bước tiến vững chắc trên thị trường.

Với ứng dụng ViettelPay bạn có thể chuyển tiền nhanh chóng từ ngân hàng này sang ngân hàng khác, chuyển tiền qua số điện thoại, thanh toán các cước phí, hay thanh toán hàng online đều trở nên dễ dàng, nhanh chóng và bảo mật.

Tìm hiểu tầm quan trọng của việc xác minh, định danh ViettelPay

Một tài khoản ViettelPay chưa định danh sẽ đem đến rất nhiều sự khó khăn cho người sử dụng. Đặc biệt là trong việc xác thực thông tin Viettel Money hay dùng để thanh toán các hàng hóa trực tuyến, kiểm tra thông tin tài khoản ViettelPay.

Có thể thấy việc định danh ViettelPay đóng một vai trò rất quan trọng, bởi định danh không đơn giản là bước xác minh bảo vệ tài khoản mà còn giúp cho người dùng ViettelPay xác định được danh tính của mình.

Để rõ hơn về tầm quan trọng của việc định danh ViettelPay là gì? cùng Vaycaptoc điểm qua những lợi ích sau khi xác thực thông tin Viettel Money.

Các gói dịch vụ ViettelPay sẽ được mở rộng thêm tính năng

Khi chưa xác minh danh tính, người dùng chỉ được sử dụng gói dịch vụ cơ bản trên hệ thống, rất nhiều các tính năng sẽ bị hạn chế. Nhưng khi định danh tài khoản ViettelPay hoàn tất những tính năng cùng cơ chế nâng cấp hơn sẽ được mở ra. 

ViettelPay sẽ được mở rộng thêm tính năng
ViettelPay sẽ được mở rộng thêm tính năng

Trong đó các tính năng nổi bật được nâng cấp mang đến sự tiện dụng trong việc thanh toán và sử dụng ứng dụng ngân hàng số trực tuyến cho người dùng như.

 • Tài khoản ViettelPay sẽ được nâng hạn mức giao dịch lên cao hơn từ 5.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng. Việc này sẽ thuận tiện hơn trong việc thanh toán các đơn hàng giá trị lớn.
 • Mở rộng thêm chức năng chuyển tiền mặt trên hệ thống toàn quốc. ViettelPay có thể chuyển khoản qua số điện thoại, chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng hoặc là thanh toán các cước phí của viễn thông.
 • Xác định danh tính sẽ tăng cường mức độ bảo mật cho tài khoản, bạn sẽ không gặp phải trường hợp bị đánh cắp thông tin gây ảnh hưởng đến lợi ích. Đặc biệt hạn chế được tình trạng bị kẻ xấu đánh cắp thông tin gây ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.
 • Tài khoản ViettelPay đã định danh sẽ được Tập Đoàn Công Nghiệp Viễn Thông Quân Đội Viettel hỗ trợ nhanh chóng hơn trong việc giải quyết các khiếu nại và phản hồi.

Định danh thông tin Viettel Money là quy định bắt buộc

Trong quy định của Ngân hàng Nhà nước trong thông tư số 39/2014 được bổ sung vào thông tư 23/2019: Tất cả các chủ tài khoản sử dụng ví điện tử bắt buộc phải tiến hành xác minh danh tính.

Những điều bạn nên biết khi xác minh danh tính ViettelPay

Sử dụng ứng dụng ngân hàng số thanh toán trực tiếp sẽ mang đến cho bạn sự tiện dụng hơn trong việc mua sắm online. Nhưng khi tiến hành xác thực thông tin Viettel Money bạn cần quan tâm đến các vấn đề sau:

Những điều bạn nên biết khi xác minh danh tính ViettelPay
Những điều bạn nên biết khi xác minh danh tính ViettelPay

Định danh ViettelPay có tốn chi phí hay không?

Nhiều người lầm tưởng việc xác thực danh tính ứng dụng ViettelPay sẽ tốn chi phí, thế nhưng mọi thủ tục, công đoạn tiến hành xác thực danh tính của ứng dụng ngân hàng số trực tuyến là hoàn toàn miễn phí.

Bạn không cần phải chi trả bất kỳ một khoản chi phí nào trong việc xác minh danh tính ví điện tử ViettelPay. Để ứng dụng duy trì hoạt động bình thường bạn chỉ cần thanh toán một mức phí duy trì tài khoản theo quy định.

Với trường hợp ví điện tử ViettelPay không phát sinh bất kỳ một giao dịch nào trong vòng 6 tháng trở lại, bạn chỉ mất một khoản phí nhỏ dao động là 11.000 đồng. Với những khoản phí phát sinh khác sẽ được ứng dụng ViettelPay thông báo rõ ràng, cụ thể, chi tiết đến với khách hàng.

Thời gian tiến hành xác minh, định danh ViettelPay mất bao lâu?

Không giống như thực hiện giao dịch tại các ngân hàng, việc định danh ViettelPay chỉ mất khoảng 1 phút khi thao tác trên ứng dụng.

Để mang đến sự tiện dụng cho người dùng, đặc biệt là những khách hàng bận rộn không có nhiều thời gian. Tập Đoàn Công Nghệ Viễn Thông Quân Đội Viettel đã tiến hành xây dựng một hệ thống xử lý quy trình tuy phức tạp nhưng có kết quả nhanh chóng. Bạn cần phải tiến hành nhiều bước để xác minh danh tính thế nhưng chỉ mất khoảng 1 phút để thực hiện các bước và mất tầm khoảng từ 1 tới 2 tiếng để hệ thống xử lý xác nhận danh tính thành công.

Có thể định danh thông tin ViettelPay tại nhà không?

ViettelPay là một ứng dụng ngân hàng số thanh toán trực tuyến nên mọi quy trình, thao tác ứng dụng cũng được hiện đại hóa nhằm mang đến sự tiện dụng cho người dùng. Nên khi tiến hành xác minh thông tin ViettelPay bạn có thể làm dịch vụ tại nhà thông qua ứng dụng định danh ViettelPay online.

Nhưng trong những năm trở lại đây để đảm bảo được sự minh bạch cũng như an toàn các thông tin cho người dùng ứng dụng. ViettelPay đã tạm ngưng dịch vụ xác định danh tính online thay vào đó là việc trực tiếp tại các quầy giao dịch Viettel. Bạn chỉ cần bỏ chút thời gian đến các quầy giao dịch Viettel gần nhà để làm các thủ tục, quy trình theo quy định là có ngay một tài khoản ViettelPay được xác minh an toàn.

Hướng dẫn chi tiết cách định danh tài khoản ViettelPay mới nhất 2022

Để không còn phải gặp các thông báo “tài khoản ViettelPay chưa định danh” hay gặp khó khăn trong việc thay đổi thông tin trên Viettel Money bạn có thể làm theo hướng dẫn cách xác minh danh tính chi tiết dưới đây.

 • Bước 1: Tìm kiếm địa điểm giao dịch ViettelPay

Trước tiên để không tốn nhiều thời gian, làm việc nhanh chóng bạn cần tra cứu được một địa chỉ giao dịch Viettel gần nhà để thuận tiện trong việc di chuyển. Để tìm kiếm được cửa hàng Viettel nhanh chóng bạn có thể truy cập vào đường link https://vietteltelecom.vn/cua-hang.

 • Bước 2: Chuẩn bị các giấy tờ tùy thân đầy đủ

Để xác minh thông tin ViettelPay bạn cần chuẩn bị đầy đủ chứng minh nhân dân hoặc căn cước hoặc là hộ chiếu bản gốc đi kèm với đó là điện thoại sử dụng ứng dụng ViettelPay. Khi đến các quầy giao dịch bạn chỉ cần xuất trình các giấy tờ cá nhân cần thiết và yêu cầu được định danh để nhân viên hỗ trợ tư vấn.

Chuẩn bị các giấy tờ tùy thân đầy đủ
Chuẩn bị các giấy tờ tùy thân đầy đủ
 • Bước 3: Nhân viên kiểm tra thông tin tài khoản ViettelPay

Để đảm bảo sự an toàn cho khách hàng nhân viên sẽ thông qua hệ thống ViettelPay kiểm tra tài khoản của bạn bằng các giấy tờ tùy thân cung cấp. Khi đã kiểm tra xác nhận thông tin nhân viên sẽ đưa phiếu đăng ký yêu cầu xác minh định danh ViettelPay cho bạn.

Nhân viên kiểm tra thông tin tài khoản ViettelPay
Nhân viên kiểm tra thông tin tài khoản ViettelPay
 • Bước 4: Kích hoạt tài khoản, xác minh danh tính

Sau khi đã hoàn thành phiếu điền thông tin yêu cầu xác minh danh tính, bạn chỉ cần chờ đợi trong khoảng vài phút để hệ thống ViettelPay cung cấp mã OTP xác minh gửi về số điện thoại đã đăng ký ứng dụng. Mã OTP  này được dùng để hoàn tất yêu cầu định danh tài khoản ViettelPay.

Những điều cần lưu ý khi xác thực thông tin Viettel Money

Việc xác minh danh tính ứng dụng ViettelPay sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu như bạn lưu ý một số các vấn đề sau khi làm thủ tục tại các quầy giao dịch Viettel.

Những điều cần lưu ý khi xác thực thông tin Viettel Money
Những điều cần lưu ý khi xác thực thông tin Viettel Money
 • Các giấy tờ tùy thân cần phải là bản gốc chính chủ.
 • Cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết tránh làm mất thời gian.
 • Kiểm tra thông tin tài khoản ViettelPay có đúng hay chưa, có khớp với giấy tờ tùy thân hay không để có điều chỉnh hợp lý.
 • Nên bật mật khẩu 2 lớp ViettelPay để đảm bảo độ bảo mật cho ứng dụng.

Với những hướng dẫn đơn giản, cách định danh ViettelPay chi tiết mới nhất 2022 này sẽ giúp bạn tiến hành xác minh danh tính tài khoản Viettel Money một cách dễ dàng nhanh chóng. Chúc bạn định danh tài khoản ViettelPay thành công nhanh chóng để có những trải nghiệm tuyệt bằng ứng dụng ngân hàng số 1 này.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận