#5 Cách thanh toán tiền điện qua điện thoại dễ dàng mới nhất 2021

#5 Cách thanh toán tiền điện qua điện thoại dễ dàng

Cuộc sống bận rộn kèm theo tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp khiến các hình thức thanh toán tiền điện qua điện thoại trở nên hữu ích đối với nhiều người. Nắm bắt được vấn đề này, các ví điện tử, ngân hàng… đã cho ra đời các dịch vụ thanh toán tiền điện qua điện thoại vô cùng tiện ích dành cho các khách hàng.

Chỉ cần một chiếc điện thoại smartphone có kết nối Internet, bạn có thể thực hiện thanh toán tiền điện cách nhanh chóng dù đang ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào với chi phí tiết kiệm. Nếu bạn ngại việc thanh toán trực tiếp tại các điểm giao dịch thì hãy chọn ngay cách thanh toán tiền điện qua điện thoại nhé.

5 cách thanh toán tiền điện qua điện thoại đơn giản, dễ dàng nhất 

Hiện nay, có rất nhiều cách thanh toán tiền điện qua điện thoại dễ dàng, đơn giản. Dưới đây, Vaysieutoc.vn sẽ hướng dẫn 5 cách đơn giản nhất để khách hàng dễ dàng tham khảo và thực hiện theo thành công.

Thanh toán tiền điện trực tuyến trên website của EVN

Thanh toán tiền điện trực tiếp tại văn phòng có lẽ khiến nhiều khách hàng cảm thấy mệt mỏi do phải chờ đợi lâu hay mất công đi xa để nạp tiền… Thế nên, tổng công ty điện lực quốc gia EVN đã triển khai cách thanh toán tiền điện trên website chăm sóc khách hàng của công ty.

Theo đó, khách hàng chỉ cần truy cập vào trang web CSKH của EVN và làm theo hướng dẫn trên màn hình là có thể nạp tiền thành công. 

Lưu ý: Không phải website của EVN ở tỉnh thành nào cũng có dịch vụ thanh toán tiền điện trực tuyến. Chỉ có 3 trang website dưới đây mới có thể thực hiện được.

Sau khi bạn nắm rõ sơ qua thông tin về cách thanh toán tiền điện qua điện thoại tại website CSKH của EVN. Hãy bắt tay vào việc thanh toán ngay nếu có nhu cầu nhé. Cách thực hiện rất đơn giản với 4 bước:

 • Bước 1: Truy cập vào website CSKH của EVN tương ứng với địa phương bạn đang sinh sống
 • Bước 2: Chọn Thanh toán trực tuyến, sau đó tiếp tục chọn Thanh toán tiền điện và dịch vụ khác 
 • Bước 3: Đăng nhập vào hệ thống. Sau đó nhập mã khách hàng
 • Bước 4: Chọn đơn vị thanh toán và thực hiện theo hướng dẫn
Cách thanh toán tiền điện qua điện thoại trên website chăm sóc khách hàng của EVN
Cách thanh toán tiền điện qua điện thoại trên website chăm sóc khách hàng của EVN

Thanh toán tiền điện qua điện thoại với ví điện tử 

Ví điện tử là một trong các ứng dụng thanh toán tiện lợi, an toàn được đông đảo người dùng sử dụng hiện nay. Hiểu được điều này, thế nên tập đoàn điện lực Việt Nam đã chủ động liên kết với rất nhiều ví điện tử để tạo điều kiện cho người dùng có thể thanh toán tiền điện một cách thuận lợi.

Theo đó, chỉ cần bạn sở hữu một trong các ví điện tử như Momo, ViettelPay, Shopee Pay, Payoo, Vimo… Bạn có thể thực hiện thanh toán tiền điện qua điện thoại cách dễ dàng.

Cách thanh toán tiền điện qua điện thoại với ví điện tử rất đơn giản. Nếu bạn vẫn chưa viết cách thực hiện hãy xem hướng dẫn cụ thể ngay sau đây nhé.

 • Bước 1: Đăng nhập vào Ví điện tử mà bạn chọn để giao dịch nạp tiền điện
 • Bước 2: Chọn mục Thanh toán hoá đơn/ Hoá đơn tùy theo ứng dụng. Sau đó, chọn vào mục Điện
Chọn mục Hoá đơn Thanh toán và chọn mục Điện
Chọn mục Hoá đơn Thanh toán và chọn mục Điện
 • Bước 3: Nhập thông tin khách hàng (Ở đây bạn nhập mã khách hàng trên biên lai thu tiền điện mà bạn được nhận). Sau đó chọn Tiếp tục để sang bước kế tiếp.
 • Bước 4: Kiểm tra thông tin hoá đơn để xem đúng hay chưa.
Nhập thông tin và kiểm tra thông tin
Nhập thông tin và kiểm tra thông tin
 • Bước 5: Màn hình sẽ hiện ra trang xác nhận thanh toán. Tuy nhiên, trước khi bấm Xác nhận để hoàn tất giao dịch, bạn nên vào mục ưu đãi để chọn sử dụng thẻ quà tặng (nếu có). Điều này, sẽ giúp bạn tiết kiệm bớt chi phí.
Xác nhận để hoàn tất giao dịch
Xác nhận để hoàn tất giao dịch

Thanh toán tiền điện qua ví điện tử mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Khách hàng không chỉ được trả phí giao dịch ở mức thấp mà còn được hưởng ưu đãi chiết khấu từ các chương trình khuyến mãi của ví điện tử theo từng thời kỳ. Vì thế, bạn đừng bỏ qua hình thức này nhé.

Thanh toán tiền điện qua điện thoại với app Ngân hàng

Hiện nay, các ngân hàng lớn cũng đã kết nối với các công ty điện lực trên toàn quốc để hỗ trợ khách hàng dễ dàng thanh toán tiền điện qua điện thoại. Theo đó, khách hàng chỉ cần đăng ký sử dụng app Smart Banking, Mobile Banking….trên di động là có thể thực hiện thanh toán nhanh chóng.

Cách thanh toán tiền điện qua điện thoại với App ngân hàng cũng dễ dàng không kém so với cách thanh toán qua ví điện tử. Muốn thực hiện thanh toán, bạn chỉ cần thực hiện các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào app ngân hàng và tìm mục Thanh toán 
 • Bước 2: Chọn Dịch vụ thanh toán
Đăng nhập vào app Ngân hàng và chọn mục Thanh toán
Đăng nhập vào app Ngân hàng và chọn mục Thanh toán
 • Bước 3: Chọn Điện. Lúc này màn hình sẽ hiện ra trang giao dịch thanh toán điện cho quý khách.
 • Bước 4: Nhập mã khách hàng và chờ một lát để hệ thống load ra số tiền bạn cần thanh toán
Chọn thanh toán điện và làm theo hướng dẫn
Chọn thanh toán điện và làm theo hướng dẫn
 • Bước 4: Thực hiện thanh toán và xác nhận là thành công.

Sau khi hoàn tất việc thanh toán, các khách hàng nên lưu lại mã khách hàng để có thể sử dụng cho những đợt thanh toán sau.

Thanh toán tiền điện qua điện thoại bằng hình thức trích nợ tự động 

Bên cạnh triển khai dịch vụ thanh toán hoá đơn tiền điện trên app, các ngân hàng còn triển khai thêm tính năng trích xuất sợ tự động để hỗ trợ khách hàng thanh toán dễ dàng. Chỉ cần khách hàng kích hoạt tính năng này, bạn không cần lo bị nhắc nạp tiền mệt mỏi mỗi khi đến hạn thanh toán nữa. Thay vào đó khi đến hạn thanh toán, ngân hàng sẽ tự động rút tiền và nộp cho bạn.

Cùng xem cách thanh toán tiền điện qua điện thoại bằng hình thức trích nợ tự động thực hiện như thế nào ngay sau đây nhé.

 • Bước 1: Đăng ký dịch vụ trích nợ tự động tại các phòng giao dịch Ngân hàng hợp tác (Có liên kết) với các Công ty/ Điện lực, ủy quyền cho ngân hàng hàng tháng tự động trích tiền từ tài khoản để thanh toán tiền điện.
 • Bước 2: Hàng tháng, sau khi có thông báo tiền điện. Ngân hàng sẽ tự động trích tiền để thanh toán cho quý khách. Dịch vụ trích nợ này chỉ đăng ký 1 lần duy nhất
 • Bước 3: Tra cứu thông tin thanh toán trên web CSKH của EVN hoặc trên ứng dụng EVNNPC.CSKH trên smartphone có thông báo: Đã thanh toán. Khách hàng xem và tải bản thể hiện hoá đơn điện tử tại trang web Chăm sóc khách hàng.

Thanh toán hoá đơn tiền điện trên Cổng dịch vụ công quốc gia 

Một cách thanh toán tiền điện qua điện thoại nữa mà khách hàng có thể áp dụng đó là thanh toán qua Cổng dịch vụ công quốc gia. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn cách thức thanh toán rồi trả tiền theo số tiền đã hiển thị trên màn hình là xong. Chi tiết cách thanh toán tiền điện qua điện thoại như sau:

Đầu tiên, khách hàng truy cập vào Cổng dịch vụ công quốc gia và đăng ký tài khoản cá nhân. Sau đó thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào cổng dịch vụ công quốc gia, chọn Menu mở rộng và chọn Thanh toán trực tuyến
Thanh toán hoá đơn tiền điện trên Cổng dịch vụ công quốc gia - Bước 1
Thanh toán hoá đơn tiền điện trên Cổng dịch vụ công quốc gia – Bước 1
 • Bước 2: Trong mục Công dân, chọn Thanh toán tiền điện  
Thanh toán hoá đơn tiền điện trên Cổng dịch vụ công quốc gia - Bước 2
Thanh toán hoá đơn tiền điện trên Cổng dịch vụ công quốc gia – Bước 2
 • Bước 3: Nhập mã khách hàng cần thanh toán và bấm Tra cứu. Thông tin tiền điện của nhà bạn sẽ hiện lên cho bạn theo dõi. Hãy chọn Thanh toán
Thanh toán hoá đơn tiền điện trên Cổng dịch vụ công quốc gia - Bước 3
Thanh toán hoá đơn tiền điện trên Cổng dịch vụ công quốc gia – Bước 3
 • Bước 4: Cổng sẽ hiện ra cho bạn 2 hình thức thanh toán để bạn lựa chọn. Chọn thành công, bấm Thanh toán để hoàn tất.
Cách thanh toán hoá đơn tiền điện trên Cổng dịch vụ công quốc gia - Bước 4
Cách thanh toán hoá đơn tiền điện trên Cổng dịch vụ công quốc gia – Bước 4

Điều kiện cần đáp ứng khi chọn cách thanh toán tiền điện qua điện thoại

Để thực hiện cách thanh toán tiền điện qua điện thoại thành công, khách hàng cần phải đáp ứng một số điều kiện cần thiết sau đây:

 • Số tài khoản ngân hàng: Khách hàng phải có tài khoản của một ngân hàng bất kỳ nào đó.
 • Mã khách hàng: Phải nắm được mã khách hàng của mình. Mã khách hàng là một dãy gồm 13 ký tự, bắt đầu bằng một trong các đầu mã như PA, PM, PH, PN. Mã này là duy nhất cho mỗi khách hàng. Muốn tìm mã khách hàng, bạn có thể tìm trên hợp đồng mua bán điện, thông báo tiền điện, trên bản thể hiện hoá đơn điện tử hoặc trên thẻ khách hàng. Nếu bạn không tự tìm được mã khách hàng của mình bạn có thể gọi về tổng đài CSKH 1900 6769 để được cung cấp.
 • Số dư khả dụng: Khi thanh toán, tài khoản của bạn phải có đủ số dư cần thiết để thực hiện thanh toán. Số dư này phải bằng hoặc cao hơn số tiền điện mà bạn cần thanh toán.
 • Sử dụng điện thoại di động thông minh (Smart phone): Bạn cần phải sử dụng thiết bị này khi thanh toán qua ví điện tử, Mobile Banking hoặc Internet Banking….

Thay vì tốn nhiều thời gian, công sức đến các điểm giao dịch để nạp tiền điện. Với các cách thanh toán tiền điện qua điện thoại trên đây, bạn có thể thực hiện trả nợ một cách nhanh chóng chỉ với 1 vài thao tác đơn giản. Vì thế, đừng bỏ qua các cách nạp tiền này khi có nhu cầu nhé. Chúc bạn thực hiện thành công. 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận