Hướng dẫn cách liên kết Airpay với Shopee chi tiết 2022

cách liên kết airpay với shopee

Là một tín đồ mua sắm trên các sàn thương mại Shopee, việc liên kết ví Airpay với Shopee mang đến rất nhiều sự tiện lợi trong việc thanh toán và nhận các ưu đãi khuyến mãi. Biết cách liên kết Airpay với Shopee sẽ giúp bạn thanh toán mua sắm được thuận lợi và an toàn hơn.

Vậy liên kết ví Airpay với Shopee như thế nào? Vaycaptoc sẽ hướng dẫn bạn chi tiết quy trình liên kết ví Airpay với tài khoản Shopee dễ dàng và nhanh chóng.

Tại sao nên liên kết Airpay với Shopee?

Khi sử dụng các dòng ví điện tử trên thị trường như Airpay hay ví điện tử momo, việc liên kết với các ngân hàng hay là các sàn mua sắm online sẽ mang đến sự tiện thuận tiện hơn trong việc thanh toán. 

Trường hợp khách hàng chưa được liên kết với ShopeePay bạn chỉ có thể thanh toán bằng cách trả tiền mặt hoặc qua tài khoản ngân hàng. Việc thanh toán như thế này sẽ hạn chế một số các khuyến mãi trên sàn thương mại điện tử dành cho khách hàng. Nhưng khi liên kết ví Airpay với Shopee bạn sẽ được rất nhiều các lợi ích như:

Quy trình thanh toán nhanh chóng

Khi biết cách liên kết ví Airpay với Shopee bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thanh toán các đơn hàng mua trên sàn thương mại điện tử. Từ các đơn hàng nhỏ lẻ đến các đơn hàng có giá trị cao việc thanh toán bằng Airpay sẽ chỉ mất khoảng vài phút.

Liên kết đơn giản

Việc muốn liên kết ví thanh toán với các sàn thương mại điện tử khá đơn giản, bạn không cần phải đến quầy giao dịch để thực hiện mà bạn có thể làm ngay tại nhà. Bạn chỉ cần truy cập tài khoản trên chiếc điện thoại có kết nối internet làm theo hướng dẫn là bạn đã liên kết được với Shopee với ví Airpay.

cách liên kết airpay với shopee có lợi ích gì
Airpay đổi tên thành ShopeePay, liên hệ ngày càng chặt chẽ với Shopee.

Là một trong những ví điện tử uy tín

Ví Airpay muốn mở rộng thị trường đến với khách hàng nhiều hơn nên đã hợp tác với rất nhiều các ngân hàng uy tín trên thị trường như: Ngân hàng VietinBank, MBbank, Techcombank,… hay thậm chí là liên kết ví Airpay với ngân hàng ở Vietcombank,… nên cũng khẳng định được sự uy tín của ứng dụng.

Nhiều ưu đãi có giá trị hơn

Khác với những khách hàng thanh toán bằng tiền mặt trên sàn Shopee. Người thanh toán bằng ví điện tử sẽ nhận được nhiều ưu đãi, khuyến mại hơn so với các đối tượng khác. Không chỉ là mã khuyến mãi miễn phí vận chuyển dành cho khách hàng khi thanh toán bằng Airpay mà còn có cơ hội sở hữu nhiều voucher giảm giá lên tới thứ 20 % đến 50 %.

Ngoài ra việc sử dụng thanh toán bằng Airpay trên sàn Shopee sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và các chi phí phát sinh khác.

cách liên kết Airpay với Shopee nhận nhiều ưu đãi
Liên kết Airpay (ShopeePay) với Shopee nhận nhiều ưu đãi khủng.

Cách liên kết Airpay với Shopee cần điều kiện gì?

Giống như việc liên kết Airpay với ngân hàng Vietcombank bạn cần phải đáp ứng một số các điều kiện thì quá trình liên kết mới thuận lợi. Để liên kết Airpay với Shopee bạn cần đáp ứng một số các điều kiện sau đây:

 • Số điện thoại đăng ký tài khoản Airpay phải chung với số điện thoại đăng ký tài khoản Shopee.
 • Điện thoại của bạn cần phải có hai ứng dụng Shopee và ShopeePay.
 • Ngân hàng được liên kết cần phải đăng ký dịch vụ Internet banking, SMS Banking.

Cách liên kết Airpay với Shopee khi chưa có Airpay

Để liên kết giữa ví Airpay với Shopee một cách nhanh chóng, dễ dàng bạn có thể làm theo hướng dẫn cách liên kết Airpay với Shopee nhanh gọn của Vay Cấp Tốc tìm hiểu dưới đây.

Cách liên kết ShopeePay với Shopee chưa có tài khoản, thiết lập ví ShopeePay

Việc đầu tiên để có thể liên kết được ví Airpay với tài khoản Shopee bạn cần phải có được ví ShopeePay. Để thiết lập ví ShopeePay bạn thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

cách liên kết Airpay với Shopee khi chưa có Airpay.
Định danh tài khoản để tạo ví Airpay ngay trên Shopee.
 • Bước 1: Truy cập ngay vào tài khoản Shopee của bạn trên điện thoại sau đó bấm vào biểu tượng tôi > bạn tìm ngay ví Shopee Pay và kích vào đó.
 • Bước 2: Sau khi chọn xong hệ thống sẽ hiển thị mục “tôi đồng ý với các điều khoản và điều kiện này” và vào thiết lập ví Airpay.
 • Bước 3: Để thiết lập tài khoản bạn cần cung cấp các thông tin đúng với giấy tờ tùy thân của mình bao gồm: số CMND hoặc CCCD.
 • Bước 4: Sau khi điền xong các thông tin bạn bấm vào nút tiếp theo. Lúc này hệ thống sẽ hỗ trợ bạn nhập các thông tin tự động. Bạn chỉ cần kiểm tra và sửa lại nếu có sai sót.
 • Bước 5: Bấm kích hoạt ví Airpay để hệ thống yêu cầu tạo mật khẩu gồm 6 chữ số. Đây là bước cuối cùng hoàn thành quy trình thiết lập ví Shopee Pay.

Cách liên kết Airpay với Shopee đã có tài khoản

Trường hợp bạn đã có sẵn tài khoản Shopee Pay, để liên kết ví Airpay bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập ngay vào ứng dụng Shopee sau đó chọn vào mục “tôi” và chọn ngay vào một ví Airpay.
 • Bước 2: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhấn vào mục “tôi đồng ý với các điều khoản và điều kiện này” > rồi bấm ngay vào một thiết lập ví Airpay.
Cách liên kết Airpay với Shopee khi đã có tài khoản Airpay.
Cách liên kết Airpay với Shopee khi đã có tài khoản Airpay.
 • Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ hiển thị số điện thoại bạn đã đăng ký ví Airpay. Bạn kích vào mục bắt đầu liên kết rồi nhập mật khẩu đã đặt lên khi thiết lập ví Shopee Pay.
Liên kết tài khoản Airpay có sẵn với Shopee rất đơn giản
Liên kết tài khoản Airpay có sẵn với Shopee rất đơn giản.
 • Bước 4: Sau khi làm xong yêu cầu bạn chỉ cần chờ trong khoảng từ 1 tới hai 2 là việc liên kết ví Airpay với tài khoản Shopee đã hoàn tất.

Cách liên kết Airpay với Shopee khác số điện thoại

Trường hợp số điện thoại đăng ký ví Airpay khác với số điện thoại tài khoản Shopee phải làm như thế nào? Để liên kết ví Airpay với Shopee khác số điện thoại bạn có thể thực hiện như sau.

cách liên kết Airpay với Shopee khác số điện thoại.
Thực hiện thay đổi số điện thoại để có thể liên kết Airpay với Shopee.
 • Bước 1: Truy cập ngay vào tài khoản ShopeePay.
 • Bước 2: Chọn ngay mục “tôi” rồi chọn vào mục “bảo mật tài khoản”.
 • Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ hiển thị ra các mục hãy chọn ngay mục “số điện thoại” bạn thay đổi số điện thoại cần liên kết để trùng lặp với số tài khoản ví Airpay và ShopeePay.
 • Bước 4: Khi ấn vào mục thay đổi số điện thoại hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo bạn chỉ cần bấm vào nút đồng ý và nhập lại mật khẩu để xác minh được hành động.
đổi số điện thoại AIRPAY để liên kết với Shopee
Nhập mật khẩu để xác minh trước khi tiến hành đổi số điện thoại.
 • Bước 5: Nhập số điện thoại mới cần thay đổi và đợi hệ thống gửi mã OTP về xác nhận.
 • Bước 6: Nhập mã OTP gửi về số điện thoại là cách liên kết ví Airpay với Shopee không trùng số điện thoại đã được hoàn tất.

Trường hợp bạn không thể thay đổi được số điện thoại trên Shopee. Bạn có thể liên hệ ngay với bên tổng đài hỗ trợ của Airpay để được đổi số điện thoại duy nhất một lần. Tuy nhiên quy trình đổi số điện thoại này có yêu cầu bắt buộc là tài khoản có lịch sử hoạt động trên 15 ngày.

Những vấn đề cần biết khi chọn cách liên kết Airpay với Shopee

Việc liên kết Airpay với Shopee sẽ mang đến rất nhiều lợi ích trong việc mua sắm trên các sàn thương mại điện tử. Tuy nhiên với những khách hàng lần đầu biết cách liên kết Airpay với Shopee sẽ có nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề mức phí hay là các vấn đề khác. Dưới đây là những vấn đề khách hàng thường hỏi khi muốn liên kết ví Airpay với Shopee.

Liên kết Airpay với Shopee có mất phí không?

Để khách hàng thuận tiện hơn trong việc mua sắm đồng thời khuyến khích người dùng sử dụng ví Airpay để đảm bảo sự an toàn khi mua hàng trên sàn thương mại điện tử. Mà việc liên kết giữa ví Airpay với các sàn thương mại như Shopee đều hoàn toàn miễn phí, không bị mất bất kỳ một khoản phí dịch vụ nào.

Bạn chỉ cần liên kết Airpay với Shopee ngay tại nhà trên điện thoại của mình không cần di chuyển đến các phòng giao dịch nào. Quá trình liên kết chỉ tốn khoảng vài phút không mất một khoản phí ngược lại còn được hưởng thêm nhiều ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn.

Liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee có an toàn không?

Việc liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee cũng gây ra nhiều trở ngại cho khách hàng trong việc bảo mật. Liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee sẽ không có độ bảo mật cao bằng cách liên kết ví Airpay.

Bởi việc liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee đồng nghĩa với việc bạn cần cung cấp thông tin chủ thẻ của mình. Trong khi đó Airpay được xem như là một loại ví trung gian, người dùng chỉ cần thiết lập số điện thoại đăng ký Airpay trùng với tài khoản Shopee là đã có thể thao tác giao dịch dễ dàng, nhanh chóng. 

Trên đây là những cách liên kết Airpay với Shopee an toàn nhanh chóng tiện lợi bạn có thể tham khảo. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn thân thiện hơn trong việc liên kết hai tài khoản này. Chúc bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận