Cách kích hoạt thẻ Vietcombank đơn giản, chi tiết

Kích hoạt thẻ Vietcombank

Cách kích hoạt tài khoản Vietcombank tưởng chừng như đơn giản nhưng lại gây khó khăn với một số người lần đầu tiếp xúc với các dịch vụ của ngân hàng. Nhưng biết kích hoạt thẻ ATM là một trong những điều kiện đơn giản nhất cần phải thực hiện trước khi giao dịch qua thẻ để thanh toán hay rút tiền mặt.

Vậy kích hoạt thẻ ngân hàng Vietcombank như thế nào? Cùng Vay Cấp Tốc tìm hiểu cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank qua chia sẻ dưới đây

Vì sao cần biết cách kích hoạt thẻ Vietcombank?

Biết cách kích hoạt thẻ Vietcombank hay bất kỳ một thẻ ATM ngân hàng nào là công việc đầu tiên người dùng phải cần thực hiện trước khi sử dụng thẻ. Có thể nói đây là một trong những thao tác quan trọng mà các nhân viên tại ngân hàng luôn nhắc nhở khách hàng thực hiện sau khi nhận được thẻ ATM.Chỉ khi thẻ ATM được kích hoạt, người dùng mới có thể sử dụng thẻ để thực hiện các công việc giao dịch như:

 • Sử dụng thẻ ATM để rút tiền mặt hoặc là chuyển khoản trong ngân hàng hay liên ngân hàng.
 • Dùng thẻ ATM để tiến hành tra cứu số dư tài khoản, kiểm tra số tài khoản Vietcombank tại các trạm máy rút tiền ATM dễ dàng.
 • Thông qua thẻ ATM bạn có thể kiểm tra được thông tin một cách dễ dàng.
 • Có thể dùng thẻ ATM để thanh toán thông qua máy POS.

Vậy nên công việc kích hoạt thẻ ATM ngay khi nhận được thẻ đóng một vai trò rất quan trọng. Nó không chỉ giúp cho thẻ ATM hoạt động bình thường mà còn là một thao tác để công nhận khách hàng là chủ sở hữu tấm thẻ ATM.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Vietcombank chi tiết nhất 2022

Khi nhận được thẻ ATM nếu khách hàng không kích hoạt thẻ ngay thì không chỉ không sử dụng được thẻ mà còn bị khóa thẻ khi hết thời hạn kích hoạt. Để kích hoạt nhanh chóng thẻ Vietcombank sau khi nhận được thẻ bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đến ngay các trụ máy ATM của Vietcombank gần nhất để tiến hành kích hoạt thẻ Vietcombank.
Kích hoạt thẻ Vietcombank tại ATM
Kích hoạt thẻ Vietcombank tại ATM
 • Bước 2: Tại cây ATM bạn đưa thẻ vào khe và chọn ngôn ngữ tiếng Việt để dễ thao tác.
 • Bước 3: Giao diện hệ thống sẽ bắt bạn nhập mã pin lần đầu. Bạn chỉ cần nhập mã pin được ngân hàng cung cấp đi kèm trong bao bì khi nhận thẻ.
 • Bước 4: Khi đã nhập xong mã gồm 6 số trong giấy đính kèm theo phong bì, bạn chọn vào mục đổi mã pin.
 • Bước 5: Trước khi đổi mã pin của mình, bạn cần phải nhập lại mã pin cũ do hệ thống ngân hàng cung cấp nhằm mục đích xác nhận lại.
 • Bước 6: Đổi mã pin mới bằng cách nhập mã pin 2 lần để xác nhận. Mã pin mới cũng phải được hình thành từ 6 con số theo quy định.
 • Bước 7: Nếu hệ thống yêu cầu nhập số CMND hoặc CCCD bạn cần nhập vào và đợi thẻ ngân hàng được kích hoạt.

Những câu hỏi thường gặp khi kích hoạt thẻ Vietcombank

Để hiểu hơn về tầm quan trọng của việc biết cách kích hoạt thẻ Vietcombank, cùng Vaycaptoc điểm qua các vấn đề thường gặp sau đây.

Có cần phải kích hoạt thẻ Vietcombank không?

Kích hoạt thẻ ATM là công việc mà bất kỳ khách hàng nào đều phải thực hiện khi muốn sở hữu thẻ ngân hàng. Đây cũng là quy định của hầu hết các ngân hàng không riêng gì ngân hàng Vietcombank.Đặc biệt, nếu bạn không tiến hành kích hoạt thẻ nhanh chóng, sau thời gian thẻ sẽ bị khóa. Bạn sẽ không thể sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch như rút tiền hay thanh toán qua máy POS, thanh toán các giao dịch online.

Có cách kích hoạt thẻ Vietcombank online không?

Hiện nay để người dùng có thể thực hiện các giao dịch thuận tiện hơn trên thẻ ngân hàng, các ngân hàng cung cấp ngay dịch vụ Internet Banking. Với dịch vụ này người dùng chỉ cần chiếc điện thoại hay máy tính có kết nối internet là đã thực hiện xong các giao dịch như thanh toán, chuyển tiền trong ngân hàng hay ngoài ngân hàng.Nhưng dịch vụ Internet Banking làm nhiều người lầm tưởng có thể kích hoạt thẻ ATM thông qua dịch vụ này. Tuy nhiên đây chỉ là dịch vụ online giúp khách hàng thực hiện các giao dịch cho thuận tiện hơn chứ không phục vụ cho mục đích kích hoạt thẻ ngân hàng. Việc kích hoạt thẻ hay đổi mã pin cần phải đến ngay các hệ thống trụ ATM để thực hiện.

Kích hoạt thẻ ATM có bị mất phí không?

Chi phí các dịch vụ luôn là vấn đề mà người dùng quan tâm khi thực hiện bất kỳ một giao dịch nào. Nhưng kích hoạt thẻ Vietcombank hay bất kỳ một thẻ ngân hàng nào đều hoàn toàn không mất phí.Trường hợp bạn cần phải đóng một khoản phí khi cần cấp lại mã pin mới do không nhớ mã pin cũ hay xin cấp lại thẻ ATM do làm mất. Khoản phí dịch vụ này sẽ được thu theo quy định các khoản phí được báo chi tiết trên hệ thống từng ngân hàng.

Thời hạn kích hoạt thẻ Vietcombank bao lâu?

Theo quy định tại ngân hàng Vietcombank và các ngân hàng khác, khách hàng cần phải tiến hành kích hoạt thẻ trong vòng 30 ngày kể từ ngày được nhận thẻ.

Khách hàng có thể đến ngân hàng để mở lại thẻ khi thẻ bị khóa do chưa thực hiện kích hoạt quá 30 ngày
Khách hàng có thể đến ngân hàng để mở lại thẻ khi thẻ bị khóa do chưa thực hiện kích hoạt quá 30 ngày

Sau 30 ngày, nếu khách hàng không kích hoạt thì sẽ bị khóa thẻ nhằm đảm bảo các an toàn, quyền lợi cho chủ thẻ ATM.Trường hợp bị khóa thẻ ATM theo quy định của hệ thống, để sử dụng lại thẻ bạn cần đến ngay các phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank xuất trình CCCD hoặc CMND yêu cầu hỗ trợ mở lại thẻ.

Có thể kích hoạt thẻ tại trụ ATM thuộc ngân hàng khác không?

Việc kích hoạt thẻ ngân hàng là công việc bắt buộc, đòi hỏi phải theo đúng hệ thống của từng ngân hàng. Do đó muốn kích hoạt thẻ Vietcombank bạn cần đến ngay trụ ATM của ngân hàng Vietcombank thực hiện.Kích hoạt thẻ ATM một công việc quan trọng giúp bạn thực hiện các giao dịch như: rút tiền, chuyển tiền hoặc thanh toán dễ dàng. Nên khi nhận được thẻ ATM bạn cần phải đến ngay các trụ máy ATM gần nhất để tiến hành kích hoạt, đổi mã pin nhanh chóng.

Mong rằng với những chia sẻ về cách kích hoạt thẻ Vietcombank nhanh chóng chi tiết, kèm theo đó là các câu hỏi thường gặp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc kích hoạt thẻ ATM mới mở. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời thông qua những tiện ích thẻ ATM mang lại.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận